4 Công Thức Chế Biến Ốc Hương Sốt Ngon Không Cưỡng Nổi

Ốc hương sốt trứng muối, sốt bơ tỏi hay sốt me, bạn thích món nào nhất? Bạn cũng chẳng cần bận tâm gì mấy, hãy cùng học cách chế biến ốc hương kết hợp với những loại sốt thơm ngon hảo hạng sau đây nhé!

Chế Biến Ốc Hương Sốt Ngon

Ốc hương có tác dụng gì?

Ăn ốc hương có tác dụng gì cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ốc  hương có rất giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều canxi, các loại vitamin B, calo cùng vô số dưỡng chất khác như: chất đạm, chất béo, sắt, vitamin C,A, B2, PP,…. Đặc biệt, thịt ốc hương rất tốt cho hệ thần kinh vì thịt chúng có chứa vitamin B là chất tốt cho não bộ. Ngoài ra, ốc hương không chứa hàm lượng cholesterol nên hoàn toàn tốt cho tim mạch, là món ăn rất dễ tiêu hoá, không sợ tăng cân và không có tác hại như 1 số loại ốc biển khác.

Ốc hương có tác dụng gì?

Hiện nay nguồn ốc hương càng ngày càng cạn kiệt do chúng có giá trị kinh tế cao cũng như công dụng của ốc hương khiến người ta ra sức bắt kiệt nguồn hải sản này. Hiện nay đã và đang có những dự án đầu tư để nuôi ốc hương đáp ứng nhu cầu người dùng và xuất khẩu đi các nước bạn.

Có thể bạn đang quan tâm: Ăn ốc hương có tác dụng gì đối với cơ thể con người?

Làm ốc hương sốt trứng muối

Ốc hương sốt trứng muối là món ăn được coi là ngon nhất trong danh sách các món ăn chế biến từ ốc hương. Thật vậy, nếu bạn đã thử qua một lần món ăn này thì chắc chắn bạn cũng sẽ mê mẩn giống như Crab vậy.

ốc hương sốt trứng muối

Sự kết hợp vốn không liên quan mấy ấy thật sự đã tạo nên một tuyệt tác ẩm thực đúng nghĩa. Ở đo vị ngọt bùi của thịt ốc hương cộng hưởng với vị thơm, béo của trứng muối tạo nên một hương vị cuốn hút đến kỳ lạ.

Thưởng thức thịt ốc hương tươi ngon, thấm đẫm vị trứng muối thơm béo, chấm với bánh mỳ thôi cũng làm xao xuyến con tim của bất kỳ ai. 

Bạn muốn chế biến món ốc hương sốt trứng muối chuẩn vị nhà hàng thì hãy tham khảo công thức sau đây của Crab Seafood ngay nhé!

Xem ngay: Cách làm ốc hương sốt trứng muối đậm vị mê ly

Ốc hương sốt bơ tỏi

Ốc hương xào bơ tỏi vừa làm xong mang hương vị thơm ngon, mùi vị từ tỏi và bơ thoang thoảng, thịt ốc vừa chín, mềm và chắc thịt. Bạn có thể chấm kèm món ăn với nước mắm hoặc muối tiêu xanh sẽ càng ngon hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ốc hương 500 gr
  • Ớt tươi
  • Gừng tươi
  • Tỏi băm 
  • Bơ lạt 50 gr
  • Đường 
  • Nước mắm 

Cách chế biến món ăn

Chế biến Ốc hương sốt bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Ốc hương mua về, rửa sơ qua rồi ngâm trong thau nước có cho vài lát ớt khoảng 2 – 3 tiếng, để ốc nhả hết đất cát ra ngoài. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại nhiều lần.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi trên bếp với lửa vừa, rồi cho gừng và ốc vào luộc khoảng 3 – 4 phút, để khử bớt mùi tanh của ốc. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước 2: Xào ốc hương

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho 50gr bơ lạt và tỏi băm vào đảo đều, thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ốc vào, đảo lần nữa khoảng 5 phút, để ốc thấm đều vị.

Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho món ăn vào dĩa. Vậy là hoàn thành rồi.

Ốc hương sốt me

Ốc hương được xào đều trong phần nước sốt me đậm đà thơm ngon, vừa giữ được hương vị tươi ngon vốn có, ốc hương còn có vị chua chua ngọt ngọt từ sốt me, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. Thưởng thức ngay nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ốc hương 400g
  • Ớt tươi
  • Nước vo gạo 
  • Rau răm
  • Nước cốt me 

Cách chế biến món ăn

Chế biến Ốc hương sốt me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc mua về nên được ngâm trong nước vo gạo được cho thêm vài lát ớt, ngâm trong khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch vài lần là được.

Bước 2: Luộc ốc hương

Bắc lên 1 nồi nước nấu sôi, cho hết ốc hương vào luộc sơ qua với 1/4 thìa cà phê muối. Luộc khoảng 5 phút thì vớt ra, chờ ráo.

Bước 3: Xào ốc hương

Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm, thêm vào 7 thìa canh nước cốt me, 1/2 thìa muối và 4 thìa đường vào, xào đều đến khi sốt me sôi trở lại.

Cho hết phần ốc hương vào xào đều, thêm vài lát ớt vào tiếp tục xào đều tay. Sau cùng thêm rau răm vào là có thể tắt bếp.

Xem thêm: 3 Cách Chế Biến Ốc Hương Mà Có Lẽ Bạn Chưa Biết

Ốc hương sốt phô mai

Thưởng thức ốc hương sốt phô mai bạn phải mút hết vị ngon của “lớp áo”, cảm nhận vị béo của phô mai, hương thơm của ốc, vị đậm đà của gia vị. Bước tiếp đó mới dùng nĩa khều phần thịt ốc, chấm ngập trong nước dùng, thưởng thức cái ngon của món ốc rang.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Phô mai
  • Ốc hương
  • Dầu tỏi
  • Bơ thực vật
  • Muối tôm
  • Hạt nêm, đường, ít nước lọc

Cách chế biến món ăn

Chế biến Ốc hương sốt phô mai

Bước 1: Ốc hương bạn rửa sạch và ướp ốc với muối tôm, hạt nêm và đường ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, bỏ một ít bơ rồi bỏ phô mai tán đều đến khi tan chảy đến một độ nhất định, rồi cho ốc vào đảo liền tay. Trong khi đảo nếm thử rồi nêm cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Sau đó bật lửa nhỏ và bỏ một xíu tỏi phi (ít dầu) đảo đều sao cho mỗi con ốc đều được “áo” một lớp phô mai, gia vị lấm tấm vàng và tắt bếp. Vớt ra đĩa và trang trí một ít rau răm.

Kết luận

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua cách chế biến các món ốc hương sốt thơm ngon rồi. Đây là những món ăn mà bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình, người thân của bạn trong những dịp đặc biệt.

Đừng quên đặt mua nhiều loại ngao sò ốc tươi sống  tại Crab Seafood theo 4 cách quen thuộc:

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button