Bún hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon chua chua, cay cay đặc biệt của nó.
Cách nấu bún Thái hải sản mà Crab Seafood chia sẻ dưới đây sẽ là một công thức không thể bỏ qua trong cuốn sổ những bí kíp nấu ăn thú vị của bạn. Cùng Crab Seafood tham khảo ngay bài viết này nhé!
MỤC LỤC
Nguyên liệu nấu bún hải sản:
- 500g tôm sú
- 500g mực ống
- 200g bạch tuộc
- 500g tôm tích
- 300g chả cá
- 3 miếng đậu phụ
- 2kg xương ống heo
- 30g nấm hương
- 2 quả cà chua
- 1 ít lá chanh
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, nghệ tươi, gừng
- 1kg bún tươi
- 1 lon bia
- Cải ngọt
- Rau sống ăn kèm
Cách nấu bún hải sản ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm sú rửa sạch, rút bỏ chỉ tôm rồi luộc chín với vài lát gừng cùng ½ muỗng muối nhỏ. Sau khi luộc chín, để nguội rồi lột vỏ.
– Mực ống rút bỏ túi mực và rửa sạch rồi luộc với nước gừng đun sôi. Sau đó cắt khoanh vừa ăn.
– Tôm tích rửa sạch sau đó bạn hấp chín với bia, sả và gừng rồi lột bỏ vỏ, xếp riêng ra đĩa.
– Bạch tuộc bỏ phần nội tạng, cắt thành miếng vừa ăn rồi bóp với rượu trắng và nước gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch và để riêng.
– Xương heo rửa sạch, lấy muối trắng và chanh chà xát vào xương để khử mùi tanh. Loại bỏ mỡ thừa còn bám dính vào xương để nước dùng khi đun lên hạn chế mỡ và váng bọt. Chần sơ xương với nước sôi từ 5 – 7 phút cho xương tiết hết chất bẩn rồi lấy ra rửa sạch.
– Sả đập dập, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Rau cải rửa sạch, cắt khúc. Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch rồi ngâm nước muối pha loãng trong vòng 15 phút.
Bước 2: Luộc rau, rán đậu phụ và chả cá
– Bắc nồi nước lên bếp để luộc rau cải. Khi nước sôi bạn thả một chút muối vào để luộc rau thì rau sẽ ngọt và xanh hơn.
– Đậu phụ và chả cá cắt miếng vuông, rán giòn trên chảo dầu.
Bước 3: Cách nấu nước dùng bún hải sản ngon
– Hầm xương ống heo với 3 lít nước lạnh trong vòng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng. Khi nước dùng đã gần được thì bạn cho thêm 1 muỗng bột nghệ, nấm hương, lá chanh, sả, gừng vào nấu cùng. Sau đó nấu tiếp khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp là hoàn thành bước nấu nước dùng bún.
Bước 4: Chế biến các nguyên liệu khác
– Bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho bạch tuộc vào xào. Nêm nếm thêm bột canh và hạt nêm vừa ăn rồi cho ra đĩa riêng.
– Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm nếm thêm hạt nêm và bột canh cho vừa miệng.
Bước 5: Thưởng thức món bún hải sản ngon
– Nấu riêng 1 nồi nước sôi để chần bún và nhúng rau. Sau đó, bạn chần sơ bún với nước sôi rồi xếp bún vào tô. Bên trên bày lần lượt tôm sú, mực, tôm tích, bạch tuộc, chả cá rán, đậu phụ, cà chua, rau cải, chút rau sống, ớt, tiêu xay và chan nước dùng lên trên là bạn có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Bún hải sản có mùi thơm hấp dẫn, hương vị ngon mê ly, nước dùng chua chua, cay cay được nêm nếm rất vừa miệng. Hải sản chín mềm, chắc thịt chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Dùng kèm với chén nước mắm ớt cay càng tăng thêm hương vị hấp dẫn đấy nhé!
Kết luận
Trên đây là hướng dẫn cách nấu bún hải sản đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các chị em có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để trổ tài chế biến chiêu đãi những người thân yêu nhé!
Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn nơi đâu để mua hải sản thì hãy đến với Crab Seafood – đơn vị cung cấp và phân phối đặc sản, hải sản Việt Nam ở tại TP.HCM.Đến với Crab Seafood khách hàng luôn mua được sản phẩm tươi ngon, chất lượng mà giá cả lại vô cùng phù hợp. Thương hiệu Crab Seafood được người tiêu dùng đánh giá cao và khẳng định được sự uy tín, chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực thực phẩm. Là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng yên tâm khi mua hải sản.
Quý khách hàng có nhu cầu mua hải sản tươi sống vui lòng liên hệ Crab Seafood theo 3 cách sau:
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY
Hấp Tôm Bao Nhiêu Phút Thì Ngon?
Hấp Dẫn Với 3 Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Nướng
Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá – Món Ăn Dân Dã Đặc Sản Nha Trang