Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá – Món Ăn Dân Dã Đặc Sản Nha Trang

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá

Khi đến Nha Trang, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh canh chả cá thơm ngon, mang hương vị độc đáo. Món ngon này cũng có thể được thực hiện tại nhà với các bước chuẩn bị đơn giản sau đây.

Bánh canh chả cá – đặc sản Nha Trang không thể bỏ qua

Trong số rất nhiều món ngon đặc sản ở thành phố biển Nha Trang, bánh canh chả cá là món ăn không ngán được du khách vô cùng yêu thích. Ăn gì khi du lịch Nha Trang? Thì “thổ địa” Nha Trang sẽ gợi ý cho bạn món bánh canh vừa mát vừa đậm đà mà không cần đắn đo.

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện món ăn này theo hướng dẫn dưới đây của Crab Seafood nhé!

Bánh canh chả cá Nha Trang

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm Bánh canh chả cá Nha Trang dùng cho khoảng 4 người ăn, cần có:

  • Bánh canh bột gạo 500gr
  • Cá thu 1 con khoảng 1 – 1.5kg
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành lá 
  • Nước lọc 2.5 lít
  • Dầu ăn 230ml
  • Nước mắm 
  • Gia vị thông dụng Tiêu xay, đường, hạt nêm
Nguyên liệu làm bánh canh

Các bước chế biến bánh canh chả cá

Bước 1: Xay cá thu

Cá thu mua về bỏ hết ruột, rửa sạch với nước nhiều lần. Dùng dao tách phần thịt và xương của cá. Sau đó, dùng thìa nạo cá.

Cho cá đã xay vào máy xay nhuyễn, thêm hành khô băm nhỏ, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn vào trộn đều cho đến khi nhuyễn. thật sự tốt.

Xay thịt cá thu

Bước 2: Nấu nước dùng 

Bắc nồi lên bếp, cho 2,5 lít nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi, cho đầu cá, xương cá và đuôi cá vào nấu cùng.

Thêm 1 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm và đun nhỏ lửa trong 20 – 30 phút. Sau đó, nêm nếm lại nồi canh cho vừa ăn.

Bước 3: Viên cá và mang đi hấp 

Sau khi xay nhuyễn cá, bạn viên thành từng viên tròn, dẹt rồi đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút. Sau đó vớt ra để nguội.

Viên chả cá và đi hấp

Bước 4: Mang chả cá đi chiên

Với trứng, bạn tách riêng và đánh tan lòng đỏ, sau đó nhúng chả cá đã hấp chín vào lòng đỏ khoảng 1 phút.

Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 200ml dầu ăn. Khi dầu nóng, cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu. Sau đó cắt chả thành từng miếng vừa ăn.

Chiên chả cá nha trang

Bước 5: Làm bánh canh chả cá

Trụng sơ qua nồi súp với nước sôi, sau đó đổ ngay vào thau nước đá để súp tách rời và không bị dính.

Làm bánh canh chả cá

Cho bánh canh chả cá đặc sản Nha Trang vào tô, đặt bánh canh chả cá thác lác lên trên rồi chan nước dùng.

Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

Với cách này thì món bánh canh chả cá Nha Trang đã hoàn thành. Nước canh xương cá ngọt thanh, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sợi mì mềm, cá dai và ngon, chấm chút nước mắm, chấm với rau sống thì tuyệt!

Làm bánh canh chả cá Nha Trang

Lưu ý để có món chả cá ngon hơn

  • Để chả cá được ngon, bạn không nên hấp quá lâu vì khi đó chả cá sẽ mất đi độ giòn vốn có. Để kiểm tra độ chín của chả cá, bạn chỉ cần dùng tăm xiên thử vào, nếu chả cá không dính tăm là chả cá đã chín.
  • Để tăng mùi thơm và khử mùi tanh của cá bạn nên phi hành cho thêm vào nồi nước lèo.
  • Để màu món ăn thêm đẹp mắt thì bạn nên thêm màu điều vào khi nấu nước dùng.
Lưu ý để có món chả cá ngon hơn

Bí quyết thành công món bánh canh chả cá

  • Mẹo chọn chả cá ngon: Để làm chả cá ngon, cá dùng phải là loại cá không xương, dai và ngọt tự nhiên như cá nhồng, cá rựa, cá linh … Đặc biệt cá phải thật tươi. Cá càng tươi, càng tự nhiên, không có hàn the. Vì vậy, người làm lạp xưởng thường chọn mua những con cá tươi vừa được ghe đánh bắt về sơ chế ngay.
  • Mẹo làm chả cá ngon: Sau khi nạo cá bằng thìa, bạn cho vào túi hoặc hộp và ướp với da. Vì vậy ở công đoạn tiếp theo khi xay chả cá, nhiệt độ của máy xay được nâng lên vì làm nguội không ảnh hưởng đến chất lượng của chả cá, chả cá được cứng và tươi.
  • Món ăn kèm: Nhớ ăn kèm với đầy đủ các loại rau xanh như xà lách, hành, ngò, mồng tơi, chuối, v.v. Một tô bánh canh chả cá muốn ngon phải có bún, chả cá, nước dùng và đồ ăn kèm, có chút chua của chanh và cay của tiêu.

Điểm danh 5 quán bánh canh chả cá Nha Trang NGON – BỔ – RẺ

Nếu có cơ hội đến với Nha Trang thì đừng quên tìm thưởng thức món ăn đặc sản ở đây nhé! Dưới đây là 5 gợi ý quán bán bánh canh chả chả ngon cho bạn lựa chọn

Quán bánh canh chả cá Cô Liên

  • Địa chỉ: 26 Núi Một, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ/tô

Quán bánh canh chả cá đường Trần Thị Tính

  • Địa chỉ: 4 Trần Thị Tính, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 20:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 33.000 VNĐ/tô

Quán Hồng – Quán bánh canh chả cá Nha Trang nổi tiếng

  • Địa chỉ: 42 Nguyễn Thái Học, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giờ mở cửa: 6:30 – 21:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ/tô

Quán bánh canh chả cá cô Đông

  • Địa chỉ: Hẻm 102 Nguyễn Trãi, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ/tô

Quán bánh canh nổi tiếng Cô Cuội

  • Địa chỉ: 7 Bạch Đằng, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 13:30
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ/tô

Kết luận

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang cũng như biết thêm một số thông tin hữu ích từ món ăn đặc sản này. Đừng ngại bắt tay vào bếp để chế biến món ăn này cho những người bạn yêu thương nhất, chắc chắn bạn sẽ nhận được thêm những yêu thương từ người khác.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này! Đừng quên đặt mua Chả cá Nha Trang và các loại hải sản đông lạnh tiện lợi tại Crab Seafood theo cách quen thuộc:

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button