4 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Tại Nhà

Nướng mực khô siêu ngon, siêu dễ bằng 4 cách sau

Mực khô nướng chấm với tương ớt là món ăn dân dã, thân quen là thổn thức tâm hồn ăn uống của rất nhiều người. Và cũng được xem là món nhậu quốc dân của cánh mày râu.

Nướng mực khô rất đơn giản, tuy nhiên để nướng mực ngon, không bị cháy khét thì cần phải biết cách nướng. Hôm nay, Crab Seafood sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách nướng mực ngon và dễ làm ngay tại nhà của mình. Cùng đón xem tiếp theo nhé!

Nướng mực khô siêu ngon, siêu dễ bằng 4 cách sau

Nướng mực khô bằng than

Nướng mực khô bằng than là các quen thuộc và dễ dàng mà hầu như ai cũng biết. Kiểu nướng mực bằng than giúp giữ được vị ngọt, độ dai và mùi thơm đặc trưng của mực. 

Cách nướng khô mực bằng than cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bếp than sẵn, kẹp mực vào vỉ nướng hoặc dùng đũa kẹp nướng. Lưu ý nếu dùng đũa hãy nướng cẩn thận, tránh trường hợp cháy đũa nhé!

Nướng mực khô bằng than

Trong khi nướng mực nhớ lật đều 2 mặt khoảng 15-20 giây một lần. Điều này sẽ giúp mực chín đều hơn và không bị cháy mực.

Điều bất tiện của cách nướng mực này là bạn cần phải có lò than và tốn nhiều thời gian để đốt lò than. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một buổi tiệc thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng lò than nướng các món BBQ khác thì sẽ thật tuyệt vời.

Một gợi ý nữa cho bạn là bạn có thể dùng bếp gas để thay cho bếp than. Nhưng lưu ý, khi nướng mực bằng bếp gas bạn cần để bếp lửa nhỏ và lật mực nhanh hơn để tránh mực bị cháy.

Nướng khô mực bằng bếp cồn

Nướng khô mực bằng bếp cồn là cách chế biến đơn giản nhất trong tất cả các cách nướng mực khô. Sở dĩ cách này được nhiều người dùng vì đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Những gì bạn cần chuẩn bị là khô mực, cồn y tế, đĩa sâu lòng.

Nướng khô mực bằng bếp cồn

Nướng mực bằng cách này rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Đổ một lượng cồn vừa đủ vào đĩa sâu lòng đã chuẩn bị.
  • Cho khô mực vào đĩa chứa cồn, để 1-2 phút cho cồn ngấm vào mực. Khi nướng mực mới chín đều từ trong ra ngoài.
  • Dùng bật lửa nhóm lửa, dùng đũa đảo mực cho lửa bắt đều các mặt.
  • Nướng cho tới khi mực săn cong lại, chuyển sang màu vàng hơi sẫm, tỏa mùi thơm là được. Bình thường chỉ khoảng 3-4 phút là chín.
  • Dùng giấy báo gói lại mực đã chín. Lấy chày giã cho mực được mềm và bông.
  • Khi sử dụng thì dùng tay xé riêng từng sợi râu. Bóc bỏ phần cứng ở giữa sống lưng rồi xé ngang thớ thân mực từ đầu đến đuôi.

Như vậy, bạn đã có được mực khô nướng thơm ngon, dễ làm. Chấm mực khô với tương ớt và đúng vị nhất. Tuy nhiên, nướng khô mực bằng cồn này sẽ làm mực bị khô và có mùi cồn. Vì thế, khi nướng mực bạn nên cho một lượng cồn vừa phải và dùng cồn y tế để hạn chế mùi cồn bám lên mực.

Lưu ý khi chọn cồn để nướng mực:

  • mọi người khi đi mua cồn nên chú ý và lựa chọn loại cồn tốt để có thể đảm bảo được là không độc hại. Vì trên thị trường có những loại cồn rẻ tiền, loại cồn dởm có thể gây ngộ độc cho bạn, nếu sử dụng phải loại cồn dởm đó.
  • Trên thị trường có 2 loại cồn y tế đó là loại 70 độ cồn trắng và loại 90 độ cồn xanh. Cũng có loại cồn trắng 90 độ.
  • Khuyến cáo người dùng, nên dùng cồn y tế màu trắng 90 để nướng mực là tốt nhất, vì khi nướng lửa sẽ xanh hơn và mùi ít nồng hơn.
  • Còn nếu nướng mực bằng cồn màu xanh, thì màu xanh của Methylen sẽ bám vào mực nướng, ăn sẽ không hề tốt cho sức khỏe.

Nướng khô mực bằng lò nướng

Nếu như gia đình bạn có lò nướng (lò vi sóng) thì hãy thử nướng mực khô bằng lò nướng này đi nhé! Việc nướng mực bằng lò vi sóng sẽ rất tiện lợi, gọn gàng và phù hợp với những người bận rộn.

Nướng khô mực bằng lò nướng

Cách nướng mực bằng lò nướng rất dễ, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.
  • Bước 2: Bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.
  • Bước 3: Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.
  • Bước 4: Sau khi Mực chín bọc thân Mực và đầu Mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con Mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

Mặc dù, theo nhiều người đánh giá rằng nướng mực bằng than, bếp cồn mực sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nướng khô mực bằng bếp cồn sẽ an toàn, vệ sinh hơn. 

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu là sản phẩm được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Nồi chiên không dầu có thể giúp bạn chế biến nhiều món ăn nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe. Hôm nay hãy cùng Crab Seafood nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu
  • Cho mực khô vào nồi: Các bạn để những con mực vào bên trong lõi của nồi chiên.
  • Hẹn thời gian nướng mực: Hẹn thời gian nướng mực 5 phút. Nướng mực ở nhiệt độ 200 độ C
  • Kiểm tra độ chín của mực khô: Sau khi nướng khoảng 5 phút đó mở ra kiểm tra mực đã chín chưa. Nếu mực chưa chín đều thì các bạn hẹn giờ thêm 2 -3 phút nữa nhé.
  • Mực nướng chín gắp ra đĩa.

Chọn mực khô ngon như thế nào?

Chọn được khô mực ngon sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món mực khô nướng này. Để mua được khô mực ngon ngoài việc chọn mua ở những cửa hàng uy tín, có thương hiệu, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

Chọn mực khô ngon như thế nào?
  • Những con mực tươi vừa mới đánh bắt đem phơi khô sẽ có lớp phấn trắng trên thân. Vì vậy bạn nên chọn những con mực có lớp phấn màu trắng phủ lên trên bề mặt mực. 
  • Mùi mực không tanh, khi đụng vào không thấy ướt, thân mực phải khô.
  • Chọn mực khô có thân thẳng, mình dày khi nướng lên sẽ rất ngon và ngọt. 

Kết luận

Như vậy, Crab Seafood đã chia sẻ đến bạn 4 cách nướng mực khô ngon và dễ làm ngay tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay 4 cách trên để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Và đừng quên, bí quyết chọn mực khô ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Đặt mua khô mực ngon và chất lượng tại Crab Seafood nhé!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!

Đừng quên đặt mua mực khô theo 3 cách quen thuộc:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết! 

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé! 

|| ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button