Cách Chế Biến Mực Dẻo Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Cách Chế Biến Mực Dẻo Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Mực dẻo chiên nước mắm là một món ăn vừa ngon, nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện thì vô cùng đơn giản. Mực dẻo thơm ngon hòa quyện với nước mắm đậm đà tạo nên một món ăn hấp dẫn lạ kỳ với bất kì ai.

Như đã nói, chế biến món ăn này không quá khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu mực dẻo ngon, qua hướng dẫn sau đây của đầu bếp nhà Crab Seafood. Bạn chắc chắn sẽ có được một món ăn ngon. 

Cách Chế Biến Mực Dẻo Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Mực dẻo 2 nắng ngon, chất lượng

Mực dẻo 2 nắng là một dạng khô mực đặc biệt, nghe cái tên thôi chúng ta cũng hình dung phần nào được cách làm ra chúng. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến loại thực phẩm này, ăn có vị như thế nào? 

Mực dẻo 2 nắng ngon, chất lượng

Thực tế thì mực dẻo có hương vị giống với mực 1 nắng hay khô mực thôi. Nhưng điều đặc biệt ở chỗ mực mềm dẻo chứ không khô, ăn vừa dai, vừa mềm, hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên.

Mực dẻo tại Crab Seafood là loại mực dẻo cao cấp nhất, được làm từ mực ống tươi sống. Mực dẻo 2 nắng rất tiện lợi, dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, chiên nước mắm, rim me,…ăn chung với cơm và đặc biệt dùng để lai rai cùng bạn bè thì tuyệt vời.

4 Bước chế biến mực dẻo chiên nước mắm

Như đã đề cập ở phần mở đầu bài biết, mực dẻo chiên nước mắm là một món ăn ngon, dễ làm, hầu hết ai cũng mê món ăn này. Sau đây, chúng ta sẽ cùng chế biến món ăn này chỉ bằng 4 bước cơ bản.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Mực dẻo 2 nắng
  • Nước mắm ngon
  • Hành hoa
  • Tỏi ớt băm nhỏ
  • Hạt tiêu xay
  • Chanh
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, mì chính
  • Dầu ăn
  • Rượu trắng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mực dẻo 2 nắng: Ngâm mực trong rượu trắng từ 5 – 10 phút để mực loại bỏ mùi tanh, bụi bẩn sau đó rửa qua lại bằng nước sạch. Khía nhỏ lên thân mực rồi thái thành những miếng sao cho đẹp mắt, vừa ăn. Cho mực vào tô và tẩm ướp thêm hạt nêm, mì chính cùng nước cốt chanh.

Tỏi và ớt rửa sạch, bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành hoa bỏ sạch cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước cốt theo tỷ lệ: Trộn đều 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng canh nước mắm vào 1/2 chén nước sôi. Nêm nếm lại nước cốt sao cho vừa miệng ăn tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.

Bước 3: Chế biến món ăn

Cho dầu lên bếp, đun dầu sôi đều cho phần mực dẻo đã tẩm ướp trước đó chiên vàng. Chiên mực trong khoảng 3 – 5 phút với lửa lớn sau đó vớt ra để khô dầu.

Để lại lượng dầu nhỏ trên chảo sau đó cho hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn trước đó vào phi thơm.

Khi hỗn hợp đã dậy mùi thì từ từ cho hỗn hợp nước cốt đã pha trước đó vào đảo đều tay. Khoảng 1 – 2 phút là hỗn hợp nước sôi, cho phần mực đã chiên vào đảo đều tay.

Để lửa vừa giúp mực ngấm sâu gia vị, trong quá trình đợi mực quyện với hỗn hợp có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Đảo mực thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Chúng ta sang bước cuối cùng là trình bày món ăn.

chế biến mực dẻo chiên nước mắm

Bước 4: Trình bày món ăn

Món ăn cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên để tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn ta cần trình bày món ăn. Trang trí một ít rau xà lách ăn kèm lên đĩa sau đó cho mực ra đĩa, dùng hành hoa đã chuẩn bị rắc lên món ăn, tùy theo sở thích mà có thể cho thêm tiêu bột để tạo mùi thơm ngon cho món ăn.

chế biến mực dẻo chiên nước mắm

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi đấy. Cùng bày ra bàn ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng. 

5 Lưu ý nhỏ khi chế biến mực dẻo chiên nước mắm

Lưu ý nhỏ khi chế biến mực dẻo chiên nước mắm
  • Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dày thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.
  • Khi mua về, nếu chưa chế biến ngay, chúng ta có thể cất mực một nắng vào tủ lạnh để bảo đảm mực vẫn còn tươi ngon nhé!
  • Nếu dùng mực một nắng đã để trong tủ lạnh trước khi sơ chế bạn cần cho mực xuống ngăn mát trước khoảng 30 – 60 phút để mực rã đông hoàn toàn.
  • Không nên chiên mực quá chín, chỉ chiên mực chín khoảng 50% vì khi chế biến cùng nước sốt trong thời gian dài mực sẽ bị khô và mất đi vị ngọt vốn có.
  • Khi nước sốt quyện lại bạn chỉ cần đảo đều tay 1 lần sau đó tắt bếp, tránh để hỗn hợp quá sệt gây mùi khét cho món ăn. Có thể ăn kèm món ăn với tương hoặc muối, chanh tùy theo khẩu vị từng người

Kết luận

Chỉ mất một ít thời gian, chúng ta đã có được món Mực dẻo chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon. Hy vọng với những chia sẻ trên về mực dẻo, cùng công thức chế biến mực dẻo thơm ngon, bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Cảm ơn và chúc bạn ngon miệng!

Đừng quên đặt mua mực dẻo 2 nắng ngon và chất lượng tại Crab Seafood nhé!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng quên xem những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!

Đừng quên đặt mua mực dẻo 2 nắng theo 3 cách quen thuộc:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết! 

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé! 

|| ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button