Vào Bếp Chế Biến Món Cá Liệt Kho Nghệ – Đậm Đà Chân Quê

Cách chế biến Cá liệt kho nghệ

Cá liệt kho nghệ, món ăn dân dã chứa đựng bao nhiêu kỉ niệm về quê hương, con người. Nếu bạn đã chán những món ăn cao sang, tốn kém, hãy thử tìm lại hương vị quê hương chân chất với món cá liệt kho nghệ thơm ngon này nhé!

Cá liệt kho nghệ nổi bật với màu vàng óng ánh từ nghệ tươi thấm vào thịt cá, thịt cá có vị ngọt dịu, béo béo. Kết hợp với thơm của nước mắm tạo nên một món ăn thanh đạm, đơn giản nhưng rất giàu dinh dưỡng.

Cách chế biến Cá liệt kho nghệ
Cách chế biến Cá liệt kho nghệ

Chúng ta biết đến thịt cá liệt chứa rất nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nghệ tươi là một loại gia vị đặc trưng của Việt Nam chứa rất nhiều vitamin, chống lão hóa rất tốt. Ngoài ra, nghệ cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hòa.

Còn bây giờ, hãy cùng Crab Seafood vào bếp chế biến món cá liệt kho nghệ này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  •  Cá liệt tươi: 300g
  •  Hành tím cắt lát: 2 muỗng cà phê
  •  Đầu hành: lá 1 ít
  •  Ớt tươi: 1 trái
  •  Bột ớt: 1/2 muỗng cà phê
  •  Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn: 2 muỗng canh
  •  Nước tương: 1/2 muỗng canh
  •  Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  •  Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách chế biến Cá liệt kho nghệ

Bước 1: Cá liệt sau khi mua về, bạn cạo sạch vảy cá, cắt bỏ đầu, vây, đuôi, mổ bụng cá, loại bỏ ruột cá. Sau đó dùng nước muối pha loãng ngâm cá khoảng 10 phút, rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo.

Sơ chế cá liệt tươi sống
Sơ chế cá liệt tươi sống

Bước 2: Cá ráo, bạn cho cá vào tô, ướp cá với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ trộn đều rồi để cá ướp trong 5 phút.

Ướp cá liệt với nghệ tươi
Ướp cá liệt với nghệ tươi

Bước 3: Làm sốt: Cho vào chén 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Thêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2.5 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng phi thơm hành tím. Khi hành tím đã thơm, bạn cho hỗn hợp sốt vào, thêm cá, cắt 1 quả ớt vào, đậy nắp, kho cá với lửa vừa trong 15 phút. Nước kho hơi sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm đầu hành lá vào, tắt bếp.

Bắt chảo lên kho cá liệt với nghệ
Bắt chảo lên kho cá liệt với nghệ

Cá liệt kho nghệ với màu sắc của nghệ rất bắt mắt, hấp dẫn. Đây là một món kho đậm vị mà lại vô cùng lạ miệng, thịt cá ngọt mềm, nước kho đậm đà, món ăn này dùng với cơm nóng đảm bảo hao cơm lắm nha!

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã vừa chế biến xong món cá liệt kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng. Để chế biến được món ăn trên ngon ngoài việc chế biến theo công thức bạn cần chọn lựa nguyên liệu cá liệt tươi sống, chất lượng.

Để chọn được cá liệt tươi ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Quan sát phần mang cá còn đỏ tươi, mắt cá trong, không bị đục, không đọng máu thâm và xuất hiện mùi tanh bất thường.
  • Khi nhấn vào mình cá, cảm thấy có độ đàn hồi tốt, không bị nhũn.
  • Vây cá nhìn còn tươi và dính chặt vào thân.
  • Ưu tiên chọn những con cá còn bơi và có thể yêu cầu người bán làm tại chỗ, sẽ giúp thịt cá tươi ngon và chất lượng hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cá bạn có thể đặt cá liệt tươi sống tại Crab Seafood. Cá liệt tại Crab luôn đảm bảo chất lượng, tươi sống 100%, cá được vận chuyển về trong ngày nên giữ được độ tươi ngon của cá.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900 088 879 hoặc đặt hàng trực tiếp tại cửa hàng hải sản tươi sống online: http://crabseafood.vn/

|| Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button