Mẹo Chọn Cá Nục Gốc Tươi Ngon

Cá nục gốc tươi ngon tại Crab Seafood

Làm thế nào để nhận biết cá nục gốc tươi ngon, không chứa hóa chất gây hại? Hôm nay Crab Seafood xin chia sẻ với các chị em nội trợ một số mẹo vặt để chọn mua cá nục tươi ngon nhé!

Cá nục gốc thuộc họ cá nục, được biết đến với hương vị béo ngọt của chúng. Cá nục gốc thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt. Tuy nhiên, có một số người vì lợi ích cá dân sử dụng hóa chất để giữ cho cá luôn tươi, điều này gây hại rất lớn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cá nục gốc tươi ngon tại Crab Seafood
Cá nục tươi ngon tại Crab Seafood

Cũng chính vì lẽ đó, các chị em nội trợ nên lưu lại một số bí quyết dưới đây để phân biệt cá nục gốc tươi hay bị tẩm hóa chất.

Mang cá nục 

Mang là cơ quan hô hấp của cá do vây cá có bị nhiễm hóa chất, nhiễm độc hay không thì mang cá sẽ là vị bị ảnh hưởng trước tiên.

  • Cá nục gốc tươi ngon: Mang cá màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt.
  • Cá nục nhiễm hóa chất: Mang cá không sáng, có màu hồng thâm. Nếu là cá ươn sẽ có màu xám. Mang cá không dính chặt, mùi lạ, có nhớt.

Mắt cá nục

Mắt cá nục gốc tươi không bị đục, xanh trong
Mắt cá nục gốc tươi không bị đục, xanh trong
  • Cá nục gốc tươi ngon: Mắt cá còn trong xanh, không bị đục hay bị đỏ.
  • Cá nục bị nhiễm hóa chất: Đối với những con cá bị nhiễm độc thì mắt không còn trong, thậm chí có con bị nhiễm độc nặng khiến mắt lồi ra. Tránh sử dụng những con cá có dấu hiệu như vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Vảy cá nục 

  • Cá nục gốc tươi ngon: Vảy sáng óng, bám chặt vào thân, không có vết nhớt, mùi hôi hay niêm dịch.
  • Cá nục ươn hay nhiễm hóa chất: vảy không sáng bóng, dễ bong tróc.

Thân cá nục

thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm
Thân cá tươi sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm
  • Cá nục gốc tươi ngon: Dùng tay nhấn vào thân cá sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm.
  • Cá nục nhiễm hóa chất: Với cá nhiễm độc nặng thì đầu to, thân nhỏ, xuất hiện đốm đen loang màu. Đặc biệt khi nấu sẽ xuất hiện bọt đen, bốc mùi lạ.

Miệng và bụng cá

Miệng khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.
Miệng khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.
  • Cá nục gốc tươi ngon: Miệng khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt, khép chặt vào bụng cá.
  • Cá nục nhiễm hóa chất hay ươn: Miệng hơi hé mở, răng cá rụng. Bụng cá phình, hậu môn đỏ thẫm, có thể bị lòi ra bên ngoài.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo để chị em có thể phân biệt và lựa chọn cá nục gốc tươi ngon nhất. Đồng thời sẽ có được bữa cơm từ cá nục gốc thơm ngon, an toàn và bổ dưỡng.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua cá nục gốc ở đâu ngon? Thì Crab Seafood sẽ là một địa chỉ đáng tin tưởng cho bạn. Crab Seafood chuyên cung cấp hải sản tươi sống các loại đến các gia đình tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Với phương châm Tươi Ngon – An Toàn – Nhanh Chóng, Crab Seafood đã và đang cung cấp nguồn hải sản tươi ngon, an toàn cho hàng ngàn gia đình tại TP.HCM.

Đừng chần chờ nữa, hãy gọi 1900 088 879 để đặt hàng nhanh hoặc truy cập Cửa hàng hải sản Online Crab Seafood tại địa chỉ: https://crabseafood.vn/ để đặt hàng trực tiếp nhé!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button