Ăn Cá Trích Sống Có Tốt Không? Đây Là Câu Trả Lời Cho Bạn

Ăn cá trích sống có tốt không? - Crab Seafood

Ăn cá trích sống có tốt không?

Ăn cá trích mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe? 

Và còn nhiều điều thú vị được Crab Seafood bật mí ở bài viết dưới đây. Cùng xem nhé!

Trước tiên, hãy nói một chút về cá trích. Bạn đã từng thưởng thức món ăn nào từ cá trích chưa? Cá trích chiên xù, cá trích kho hay cá trích phơi khô. Nếu chưa thì thật là một thiếu sót đấy.

Ăn cá trích sống có tốt không? - Crab Seafood
Ăn cá trích sống có tốt cho sức khỏe?

Đặc biệt, trong danh sách những món ăn hấp dẫn từ cá trích chắc chắn không thể bỏ qua món gỏi cá trích hay đúng hơn là ăn cá trích sống. Đây là món ăn mà tôi tin chắc bạn nên thử một lần trong đời để cảm nhận trọn vẹn hương vị ẩm thực tuyệt vời, mà nguyên liệu chính là cá trích. 

Ăn cá trích sống có tốt hay không?

Vậy thực sự ăn cá trích sống có tốt hay không? Câu trả lời là có. Cá trích hoàn toàn có thể được ăn sống thông qua một số cách xử lý và chế biến. Ở nước ta, khi nhắc đến cá trích ăn sống người ta sẽ nghĩ ngay đến một món ăn đã trở thành đặc sản. Đó chính là món gỏi cá trích Phú Quốc. 

Ăn cá trích sống có tốt không? - Crab Seafood
Cá trích sống chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Gỏi cá trích Phú Quốc được làm từ 100% cá trích tươi sống đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc. Sau khi sơ chế, xử lý thịt cá và chế biến cùng một số nguyên liệu khác. Món ăn này thường ăn kèm với rau xanh và đặc biệt là nước chấm cá đặc trưng. 

Nguồn dinh dưỡng có trong cá trích sống:

  • Năng lượng: 92 calo
  • Chất đạm: 5 gam
  • Chất béo: 6 gam
  • Carbohydrate: 3 gam
  • Vitamin B12
  • Axit béo – Omega 3

Những lợi ích cho sức khỏe khi ăn cá trích sống

Ăn cá trích sống có tốt không? - Crab Seafood
Những lợi ích tuyệt vời từ việc ăn cá trích

Ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá trích sống có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp…. Các lợi ích sức khỏe tiềm năng khác của việc ăn cá trích bao gồm:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim chuyển hóa: Nghiên cứu mới về mối liên hệ giữa axit béo omega – 3 và các bệnh lý liên quan đến tim mạch đang cho thấy nhiều điều hứa hẹn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng axit béo omega – 3 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là bệnh mạch vành bằng cách giảm nguy cơ xuất hiện tình trạng nhịp tim bất thường, có thể dẫn đến đột tử do tim, giảm mức cholesterol triglyceride trong máu, giảm tốc độ phát triển của các mảng bám có thể gây tắc nghẽn thành mạch máu và bằng cách ngăn ngừa viêm nhiễm cũng như sự hình thành các cục máu đông. Các yếu tố kể trên đều có thể góp phần làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Hỗ trợ các chức năng cần thiết của cơ thể: Vitamin B12 trong cá trích hỗ trợ nhiều chức năng trong cơ thể, bao gồm chức năng não bộ, bảo vệ cũng như duy trì một hệ thống tế bào thần kinh khỏe mạnh. Cùng với folate (vitamin B9) giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Chất sắt trong cá trích giúp cơ thể sản xuất hemoglobin, một loại chất có trong các tế bào hồng cầu giúp máu mang oxy đi khắp cơ thể. Khi cơ thể không được cung cấp đủ sắt, chúng không thể tạo ra đủ hemoglobin để thực hiện tốt chức năng này, dẫn đến thiếu máu. Thiếu máu có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và khó thở, đau đầu.

Những lưu ý khi ăn cá trích sống

Ngày nay, mọi người đang dành sự quan tâm nhiều hơn đến việc đánh bắt quá mức cá trích cũng như hàm lượng thủy ngân quá nhiều gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về hàm lượng thủy ngân trong một số loại cá, bao gồm cả cá trích và cá mòi. Cá trích có mức thủy ngân thấp so với hầu hết các loại cá, chỉ 0,04 miligam thủy ngân trên một kg cá. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ cho phép hàm lượng tối đa được coi là an toàn của thủy ngân là 0,3 miligam, đây cũng là mức thận trọng hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Món gỏi cá trích đặc sản của đảo Phú Quốc
Món gỏi cá trích đặc sản của đảo Phú Quốc

Tính bền vững của cá trích cũng được giám sát chặt chẽ. Loài cá này không được nuôi trong trang trại mà hầu hết chỉ đánh bắt được trong tự nhiên, do đó người tiêu dùng hoàn toàn không cần lo lắng về nguy cơ mất giá trị axit omega-3 cao của chúng, một vấn đề thường gặp khi ăn cá nuôi. Cá trích không phải là một loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng cao, nhưng đã có trường hợp phản ứng độc tính histamin từ cá trích được bảo quản kém và trong tủ lạnh. “Ngộ độc cá” này có thể gây ra da đỏ, sưng và lấm tấm, đau đầu và các triệu chứng đau đường tiêu hóa.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi rằng: Ăn cá trích sống có tốt không? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức những món ngon từ cá trích tươi sống này nhé! Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn đừng nên lạm dụng ăn cá trích nhiều sẽ không tốt cho cơ thể. Ăn cá trích một lượng vừa phải, hợp lý là cách giúp bạn duy trì sức khỏe.

Đừng quên mua cá trích tươi sống, chất lượng mỗi ngày tại Crab Seafood nhé! Hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline 1900 088 879 hoặc truy cập Website: http://crabseafood.vn/ để đặt hàng và có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi từ Crab nhé!

ĐẶT MUA CÁ TRÍCH TƯƠI NGON TẠI ĐÂY

Đặt hàng tại đây - Crab Seafood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button