Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc Ngon Như Ngoài Nhà Hàng

HẢI SẢN NƯỚNG GIẤY BẠC

Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc là một món ăn ngon đơn giản hiện đang rất hot ở nhiều hàng quán. Không chỉ ăn ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất rất có ích cho sức khỏe. Cách làm đậu hũ nướng giấy bạc mà CRABSEAFOOD.VN giới thiệu ngay sau đây là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu: rau củ, nấm và hải sản… mang đến một hương vị khó có thể chối từ.

Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Để thực hiện món ăn này ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Tôm sú tươi: 150g
  • Mực ống tươi: 150g
  • Cải thìa
  • Nấm đùi gà
  • Nấm bào ngư
  • Cà rốt
  • Đậu hũ non: 2 Cây
  • Nấm linh chi trắng
  • Bắp non
  • Gừng
  • Cần tàu
  • Bột bắp
  • Muối
  • Đường trắng
  • Dầu mè
  • Tương cà
  • Tỏi
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Muối

2. Hướng dẫn thực hiện món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Bước 1: Chiên đậu hủ

Cắt đậu phụ mềm thành từng miếng dày khoảng 1,5 – 2 cm, nhúng từng miếng vào bột ngô sao cho bột ngô phủ một lớp mỏng xung quanh. Đun nóng 200ml dầu ăn, cho từng viên đậu hũ vào chiên chín mềm hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Tôm rửa sạch và bóc vỏ, giữ lại phần đầu và đuôi, chỉ cắt bỏ phần lưng. Mực rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, khi chín nhìn sẽ đẹp hơn. Đun sôi 600ml nước với 1 muỗng cà phê muối và 20g gừng thái sợi. Cho mực vào nồi đun khoảng 5 phút đến khi mực vừa chín thì vớt ra để ráo.

Luộc hải sản

Rửa sạch bắp cải và bắp non. Gọt vỏ cà rốt và cắt khúc 1 cm. Đun sôi 600ml nước rồi cho 1 thìa cafe muối vào để rau được xanh hơn. Cho cà rốt và bắp hạt vào nồi đun khoảng 2 phút, sau đó cho bắp cải vào đun thêm 1 phút, vớt rau ra để ráo.

Luộc rau củ

Bước 3: Làm nước sốt cho món đậu hũ nướng giấy bạc

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, trút 20gr tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước sốt.

Khi tương cà và dầu hào đã hòa quyện, bạn cho 150 ml nước, 6 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, cuối cùng là 2 thìa cà phê dầu mè và tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt và để lửa nhỏ.

làm nước sốt

Bước 4: Gói giấy bạc và mang đi nướng

Chia các nguyên liệu làm đậu phụ bằng giấy bạc làm 3 và lần lượt xếp lên giấy bạc, để rau củ, hải sản và nấm bên ngoài rồi gói đậu phụ vào giữa. Rưới nước sốt lên trên.

Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc

Gấp giấy bạc lại cho kín, sau đó cho tất cả vào khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Điều chỉnh thời gian nướng đậu phụ hải sản bằng giấy bạc khoảng 20 phút.

Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc

Xem thêm: Cách Làm Hải Sản Sốt Thái Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Thưởng thức đậu hũ hải sản nướng giấy bạc khi ngay còn nóng. Bạn dùng dao hoặc kéo để mở một đường rãnh trên giấy bạc để thưởng thức món ăn. Bạn có thể ăn kèm với nước tương tỏi ớt hay nước mắm đều ngon.

Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
Cách Làm Đậu Hủ Hải Sản Nướng Giấy Bạc

Kết luận

Món Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc thơm ngon độc đáo chắc chắn sẽ là món ăn chiêu đãi gia đình. Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu rau củ và hải sản tươi ngon, đậu hũ non cùng các loại nấm tạo nên một món ăn vừa ngon lại cũng rất bổ dưỡng và phù hợp cho cả gia đình. 

Hãy lưu lại công thức trên để khi cần trổ tài ngay khi có thể, chắc chắn nhiều người sẽ ngạc nhiên vì bạn cho mà xem. 

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MỖI NGÀY: Tại đây

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và đừng quên ủng hộ chúng tôi trong những Blog tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button