Chế Biến Miến Trộn Hải Sản “Cực Dễ” Ngay Tại Nhà

Chế Biến Miến Trộn Hải Sản

Bữa sáng rất quan trọng vì nó giúp chúng ta có nhiều năng lượng hơn để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Vì vậy, hôm nay CRABSEAFOOD.VN mang đến cho bạn món miến trộn hải sản thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Miến Trộn Hải Sản

Cách làm miến trộn hải sản thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu làm miến trộn hải sản

  • Tôm sú tươi: 150g
  • Mực ống tươi: 150g
  • Bắp cải tím 100g
  • Cà chua bi 100 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cần tây 1 nhánh
  • Ớt trái
  • Nước cốt chanh 
  • Nước mắm 
  • Muối/ đường 
Miến Trộn Hải Sản

Cách nấu miến trộn Hải sản

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế hải sản

Tôm khi mua về để khử mùi tanh, đầu tiên bạn ngâm qua nước muối nhạt khoảng 1 – 2 phút, sau đó dùng tăm xiên qua đường tôm, rửa sạch và thấm khô.

Mực Bạn dùng tay nắm lấy đầu mực và nhẹ nhàng rút đầu, xương và ruột.

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ mắt mực và răng mực, lột bỏ da mực, cắt miếng vừa ăn, dài từ 1-1,5 ngón tay.

Sau đó, ngâm mực trong nước muối nhạt khoảng 2 phút, rửa lại bằng nước sạch, lau khô.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái nhỏ. Bạn đem cà chua bi rửa sạch, cắt múi cau.

Bắp cải tím mua về bạn gọt bỏ lá, cắt khúc nhỏ khoảng 2,5-3 ngón tay, rửa sạch, lau khô.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cần tây bạn chỉ cần rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 2-2,5 ngón tay.

Bước 3: Luộc tôm và mực

Cho 800 ml nước và 1/3 thìa muối vào nồi, khuấy đều, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi nước sôi thì cho lần lượt tôm và mực vào, nấu khoảng 3 phút cho đến khi tôm săn lại. đỏ và mực đã chín. Sau đó bạn tắt bếp và vớt mực và tôm ra đĩa.

Luộc tôm mực

Bước 4: Làm nước sốt và trộn các nguyên liệu

Cho 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường và ớt băm vào tô rồi đảo đều cho đến khi các gia vị quyện vào nhau thì cho cà chua băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, cần tây băm nhỏ, tôm, mực vào nấu chín.

Làm nước sốt và trộn các nguyên liệu

Dùng tay trộn đều các nguyên liệu vừa thêm để áo đều với nước sốt.

Làm nước sốt và trộn các nguyên liệu

Bước 5: Luộc bắp cải và miến

Bắc nồi 800ml nước lên bếp, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho bắp cải đã cắt nhỏ vào nấu khoảng 3 phút, sau khi bắp cải chín thì chắt bỏ nước, vớt bắp cải ra. 

Tiếp theo, cho miến vào, giảm lửa và nấu khoảng 1-2 phút, đến khi miến chín và chuyển sang màu xanh nhạt thì tắt bếp. Cho miến ra rổ để ráo.

Bước 6: Trộn miến

Sau khi miến ráo nước, cho vào bát đựng nguyên liệu, áo đều nước sốt rồi dùng đũa, thìa đảo đều cho đến khi miến chuyển sang màu hồng nhạt và hòa quyện với các nguyên liệu.

Trộn miến hải sản

Bước 7: Hoàn thiện món ăn

Miến được bày ra đĩa với màu sắc và trang trí đẹp mắt, màu hồng rất đẹp kết hợp giữa màu xanh của cần tây, màu đỏ của cà chua bi và màu cam, cam của tôm. Hành trắng hồng và mực luộc.

Miến trộn hải sản thơm ngon

Khi ăn, chúng ta có thể cảm nhận được nước sốt chua ngọt hòa quyện cùng vị giòn ngọt của chả mực.

Miến sau khi trộn sẽ có vị dai ngon, thấm vị, cà chua bi và cần tây thì tươi mát, thanh ngọt, giúp món ăn không bị ngán mà lại thêm nhiều màu sắc bắt mắt hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Làm Mì Ý Hải Sản Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con tôm có vỏ trong suốt, mùi biển nhẹ và phần đuôi chưa mở ra.
  • Hình dạng thân tôm tươi hơi cong, thịt đàn hồi nhưng không dày bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm đàn hồi và không rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính vào nhau.
  • Tránh mua tôm có đuôi rộng hoặc thân phình to vì chúng có thể đã bị tiêm hóa chất hoặc nước để làm cho chúng béo.

Cách chọn mua mực tươi

  • Những con mực ngon là những con có màu sắc tươi tắn. Phần mực có màu nâu sẫm, còn phần thân mực có màu trắng kem.
  • Khi dùng tay sờ vào thân mực có cảm giác thịt mực săn chắc, có độ đàn hồi. Nó không có mùi tanh, nhưng vẫn phảng phất mùi biển.
  • Ngoài ra, mắt mực tươi sẽ trong và không bị lồi hay chảy máu. Đầu và thân được dán vào nhau.
  • Tránh mua những con mực mềm, không đàn hồi, dễ tách đầu và thân, mắt đục, tiết màu vàng vì những con mực này đã để quá lâu và đang bị thối rữa.

Xem thêm: Cách Làm Hải Sản Sốt Thái Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cách sơ chế hải sản cực hay

Cách lấy chỉ tôm nhanh

  • Cách 1: Đếm ngược từ đuôi tôm đến rãnh thứ 2 nối hai phần vỏ tôm, dùng tăm rút theo đường rãnh của tôm.
  • Cách 2: Dùng dao rạch 1 đường dọc theo sóng lưng, sau đó dùng mũi dao rạch bỏ đường chỉ tôm.

Cách khử mùi tanh của mực hiệu quả

  • Cách 1: Mực mua về bạn sơ chế, sau đó bạn đem giã nhuyễn 1 ít gừng, thêm 1 thìa muối bột canh và rượu trắng, bóp khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch.
  • Cách 2: Mực sau khi làm sạch bạn ngâm qua hỗn hợp giấm và muối, sau đó rửa sạch. Cách này có thể giúp bạn khử bớt vị mặn và mùi tanh của mực.

Cách bóc vỏ tôm nhanh chóng

  • Cách 1: Dùng đũa kẹp phần dưới của tôm để cố định, sau đó đặt thìa lên miếng tôm, cạy ngược lên trên rồi tách vỏ tôm ra.
  • Cách 2: Dùng xiên que xiên vào tôm rồi đun sôi. Sau đó dùng đũa giữ đuôi tôm và kéo nhẹ về phía đầu vài lần cho đến khi tách vỏ.

? CẬP NHẬT BẢNG GIÁ HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MỖI NGÀY: Tại đây

Kết luận

Trên đây là chi tiết hướng dẫn chế biến miến trộn hải sản thơm ngon ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon cùng gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button