Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc Thơm Ngon Đậm Vị

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc Thơm Ngon Đậm Vị

Công thức nấu lẩu kim chi hải sản sau đây bạn không thể bỏ qua, trổ tài vào cuối tuần để chiêu đãi mọi người nhé. Món ăn này vừa dễ làm lại vừa đủ ngon để chinh phục những người thân yêu của bạn!

Lẩu Kim chi hải sản là một trong những món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Nếu đã thử qua món lẩu này, bạn sẽ phải ấn tượng bởi vị chua cay đặc trưng của nước dùng và vị ngọt của hải sản hòa quyện với các loại rau củ. Món lẩu này đặc biệt thích hợp cho những ngày se lạnh hay những buổi tụ tập bạn bè, gia đình. Còn gì vui hơn khi ngồi quây quần bên nồi lẩu cùng mọi người và thưởng thức những món ăn nóng hổi nghi ngút khói.

cách nấu Lẩu kim chi hải sản

Giờ đây bạn không cần phải chờ đợi ở những nhà hàng đắt tiền để có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Thay vào đó, hãy áp dụng các công thức nấu ăn dễ dàng của CRABSEAFOOD.VN để có món nước xốt thơm ngon khó cưỡng.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản chuẩn Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị

Để nấu được một nồi lẩu kim chi hải sản chuẩn vị Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau

  • 500gr bạch tuộc (Mua tại đây)
  • 500gr mực (Mua tại đây)
  • 12 con tôm (Mua tại đây)
  • 1 miếng chả cá (Mua tại đây)
  • 3 cây xúc xích
  • 300gr kim chi Hàn Quốc
  • 1 chén đậu hũ chiên
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá thái khúc, ớt sừng thái lát, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím thái nhỏ.
  • Rau ăn lẩu: nấm kim chi, nấm đông cô tươi, rau cải thảo, rau cải cúc, rau muống…
cách nấu Lẩu kim chi hải sản

Cách thực hiện món lẩu kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực, tôm, bạch tuộc mua về rửa sạch. Mực thái miếng cỡ 1 đốt ngón tay, đừng nhỏ quá khi nhúng sẽ khó gắp.

Xúc xích và chả cá cắt miếng cho dễ ăn

Nấm đông cô cắt mỏng, cà chua bổ múi cau.

Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, lau khô.

Các loại rau nhặt rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi để lên rổ cho ráo nước. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn những loại rau mà mình yêu thích để ăn kèm với nước lẩu.

cách nấu Lẩu kim chi hải sản

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

Hành tím băm nhuyễn rồi cho 2 thìa dầu ăn vào chảo.

cách nấu Lẩu kim chi hải sản

Thêm kim chi và xào khoảng 4-5 phút cho đến khi mềm và có mùi thơm.

Sau đó, cho 3 bát con nước vào nồi, xào kim chi đến khi có mùi thơm thì cho nấm vào nấu cùng.

cách nấu Lẩu kim chi hải sản

Bước 3: Thưởng thức lẩu kim cho hải sản 

Khi nước sôi, cho các nguyên liệu hải sản, mực, bạch tuộc, tôm, chả cá và xúc xích vào nấu thêm vài phút.

Sau đó, nêm gia vị và tắt bếp.

Lấy nồi ra, nhúng các loại rau vào nước lẩu, cho nấm kim chi vào từ từ. Khi ăn lẩu phải để nóng mới ăn được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Lẩu Tôm 5 Ri Đồng Nai Ngay Tại Nhà

Một số lưu ý khi nấu lẩu kim chi hải sản

  • Món lẩu kim chi hải sản này không cần dùng xương để nấu nước lèo, nếu gia đình thích có thể cho thêm nước hầm xương.
  • Để dùng được nhiều nước hầm xương, bạn cần mua 500 gam tủy xương, rửa sạch, luộc chín rồi chắt bỏ nước sôi. Sau đó ướp xương với bột nêm, muối, đường và để trong 30 phút. Bắc lên bếp, đảo qua cho xương cứng lại, đổ nước vào ninh trong 60 phút rồi cho nước hầm xương vào.
  • Các loại rau ăn lẩu có thể thay đổi tùy theo sở thích của từng gia đình.
  • Nên nấu lẩu kim chi cải thảo vì như vậy nước lẩu sẽ tròn vị nhất. Nếu bạn nấu lẩu kim chi với các nguyên liệu như củ cải, cà rốt, … thì bạn phải điều chỉnh thời gian rất kỹ để đảm bảo kim chi được ngon và giòn.
  • Nước lẩu nên nấu hơi nhạt. Bản chất của lẩu kim chi là cay, nếu đun ở lửa vừa hoặc mặn mà thưởng thức khi còn nóng sẽ làm mất đi vị chua đặc trưng của món ăn này và ăn sẽ không ngon.
  • Ngoài hải sản, lẩu kim chi có thể được nấu với lòng heo, thịt bò hoặc thịt gà. Ngon nhất là lẩu kim chi hải sản và lẩu kim chi bò.
  • Nếu không có mì Hàn Quốc, bạn có thể chuyển sang mì tôm thông thường, nhưng đừng chọn mì tôm quá mặn.
cách nấu Lẩu kim chi hải sản

Kết luận

Lẩu kim chi hải sản được coi là một trong những món ngon truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của kim chi, thịt bò, hải sản tươi sống và nhiều loại rau củ khác nhau. Một phần quan trọng để làm nên một nồi lẩu ngon nhất là phải có ớt bột và kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc.

Lẩu kim chi hải sản được rất nhiều người yêu thích, thật tuyệt vời khi cuối tuần cùng người thân thưởng thức một nồi lẩu chua cay hấp dẫn phải không nào! Hi vọng với cách nấu Lẩu kim chi hải sản theo cách trên đây, bạn sẽ tự tin chuẩn bị để chiêu đãi gia đình một bữa ăn ngon miệng.

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ HẢI SẢN HÔM NAYTại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button