Bạn đang có mực tươi ngon nhưng không biết làm món gì ngon? Đơn giản nhất là mang mực đi hấp. Nhưng hấp mực sao cho ngon? Đừng lo lắng vì CRABSEAFOOD sẽ hướng dẫn cho bạn cách hấp mực ngon, lại dễ làm, tha hồ cho bạn chế biến nhé!
Chờ gì nữa, cùng xem ngay bí kiếp hấp mực trứng siêu đỉnh dưới đây nha.
- Ăn Mực Trứng Có Tốt Không? Hướng Dẫn Sơ Chế Mực Trứng Đúng Cách
- Chế Biến Mực Trứng Hấp Siêu Ngon Với 3 Công Thức Thần Thánh Sau Đây
MỤC LỤC
Cách hấp mực trứng với hành gừng siêu ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mực trứng 300 gr
- Cà rốt 1 quả
- Cần tây 2
- Hành tây 1 củ
- Hành lá
- Gừng
- Ớt
- Nước cốt chanh
- Nước lọc
- Nước mắm
- Gia vị muối, tiêu, đường.
Cách chế biến Mực trứng hấp gừng
Bước 1: Sơ chế mực và nguyên liệu
- Đầu tiên bạn cắt bỏ mắt mực, răng ở đầu con mực. Nếu cần, hãy nhẹ nhàng tách phần râu (da) ra, nắm và kéo nhẹ râu mực ra khỏi cơ thể, loại bỏ phần gai lưng.
- Cuối cùng, bạn rửa bằng nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Mực trứng không cần bỏ ruột, nếu không sẽ mất hết trứng và sữa bên trong, làm giảm chất lượng dinh dưỡng của món ăn.
- Rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát cà rốt. Hành tây thái mỏng. Bạn chia gừng thành hai phần bằng nhau, một phần thái sợi và phần còn lại cắt miếng nhỏ.
- Cần tây và hành lá lấy cả cây, bỏ lá dập nát, rửa sạch, lau khô rồi cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 2 đốt ngón tay.
Bước 2: Ướp mực trứng
Cho mực vào tô lớn, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tay để gia vị thấm vào thịt mực và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Cách hấp mực ngon
Đặt nồi hấp lên bếp đổ 100ml nước vào nồi hấp. Xếp cà rốt, gừng, hành tây ra đĩa rồi xếp mực lên trên. Cuối cùng, cho hành tím và hành tây thái mỏng lên trên bề mặt mực.
Đặt đĩa mực lên xửng hấp cách thủy trong vòng 15 phút đến khi chả mực chín.
Bước 4: Làm nước chấm mực hấp
Đầu tiên, nghiền nát 1/2 lát gừng và 2 quả ớt. Tiếp theo, bạn cho 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nước cốt chanh vào. Khuấy bằng tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Món Mực Trứng Hấp Gừng thật dễ phải không các bạn. Mực hấp vẫn giữ được vị giòn ngon, ngọt thịt chấm với nước mắm gừng và một ít rau thơm.
Không chỉ là món cơm trắng ngon, nhâm nhi lon bia cùng bạn bè cũng rất hấp dẫn.
Cách mua mực trứng tươi ngon
- Chọn những con mực có da bóng, thân màu trắng sữa.
- Thịt mực phải săn chắc và có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
- Mắt mực tươi phải trong và không bị lồi. Mực bị thiu, mắt đục hơn và có dịch tiết.
- Phần đầu, xúc tu của mực tươi sẽ dính chặt vào nhau. Nếu mực không tươi, phần trên thường mềm, dễ tách.
Kết luận
Như vậy bạn đã biết cách hấp mực ngon với nguyên liệu dễ làm và cách làm cũng đơn giản, không mất nhiều thời gian. Còn nhiều cách hấp mực ngon mà bạn có thể tìm hiểu tại trang Blog Ẩm Thực của Crab Seafood nhé!
? CẬP NHẬT BẢNG GIÁ MỰC & BẠCH TUỘC TƯƠI NGON: Tại đây
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và đừng quên ủng hộ chúng tôi trong những Blog tiếp theo.