Hãy cùng Crab Seafood vào bếp trổ tài ngay món cá đổng chiên giòn thơm ngon, dễ làm với những công thức chế biến dưới đây nhé!
2 Món Cá Cơm Trắng Rim Ngon Nhứt Nách Cho Bạn Trổ Tài
3 Món Ngon Từ Cá Bớp Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
Cá đổng được biết đến là một giống cá biển có giá trị kinh tế cao. Chúng được khai thác với mục đích thương mại ở nhiều nước trên thế giới. Với chất thịt ngon, dày, ít xương, dễ ăn, cá đổng đã chinh phục được nhiều người tiêu dùng, ưa chuộng và lựa chọn chúng để chế biến bữa ăn cho gia đình.
Cá đổng rất thích hợp với các món chiên như: cá đổng chiên giòn, cá đổng chiên sả, cá đổng chiên sốt cà, cá đổng chiên muối ớt,… Cùng tham khảo một số công thức chế biến cá đổng chiên sau nhé!
MỤC LỤC
1. Cá đổng chiên sốt cà
Nguyên liệu:
- 2 con cá đổng
- 2 quả cà chua
- 3-4 lát gừng, xắt lát mỏng và 1 củ tỏi bóc vỏ
- 150ml nước dùng gà
- Muối và hạt tiêu xay
- 1 muỗng canh bột bắp hòa tan với nửa bát con nước
Chế biến:
- Cá mua về bạn làm sạch, đánh vảy, bỏ đầu, ruột, vây, rửa rồi để ráo nước sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu, trong khoảng 10 phút. Cà chua bỏ hạt cắt nhỏ hình vuông, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng già thì cho cá và gừng vào chiên cá vàng hai mặt. Nếu cẩn thận hơn, lúc chiên bạn đậy vung cho đảm bảo phần thịt cá bên trong cũng chín hoàn toàn.
- Cá chiên vàng xong gắp ra đĩa.
- Chảo còn lại ít dầu chiên cá bạn tận dụng luôn làm nước sốt cà chua. Cho cà chua và tỏi vào xào cho đến khi tỏi thơm, cà chua mềm ra, thêm nước dùng gà và đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.
- Chọn gắp tỏi bỏ ra ngoài, đổ nước bột ngô vào quấy lên, đến khi thấy nước sốt sánh lại là được. Nêm nếm gia vị, hạt tiêu vừa ăn.
- Rưới nước sốt vừa làm lên bề mặt cá. Trang trí rau mùi lên trên. Món này được dọn ăn nóng kèm với cơm trắng vừa chín tới là ngon nhất.
2. Cá đổng chiên sả ớt
Nguyên liệu:
- Cá đổng
- Rượu trắng
- Sả
- Ớt
- Giá vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm cá đổng chiên sả ớt:
- Cá đổng bạn làm sạch, cạo vẩy, cắt bỏ nội tạng, mang, vây. Để khử mùi tanh bạn chà sát cá với rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó dùng dao khứa trên thân nó vài ba đường xiên sâu vào thịt.
- Sả, ớt băm cho thật nhuyễn, trộn thêm vào chút muối và ít bột ngọt. Lấy sả, ớt xát đều lên mình cá. Chỗ thịt bị khứa ta nhét sả ớt vào thật nhiều. Khi xát xong bỏ cá vào thau chừng 10 – 15 phút cho gia vị thấm vào cá.
- Đặt chảo lên bếp cho vào nửa chén dầu ăn, chờ dầu sôi khử tép tỏi cho thấm. Cá bỏ vào chiên nhớ trở đều đến khi thấy cá vàng ươm lên và “bốc” mùi thơm của sả là cá chiên đã chín.
- Gắp cá ra đĩa. Làm một tô nước mắm ớt, tỏi, chanh cho thật ngon sau đó dằm cá vào nước mắm, ăn với cơm hay với bún. Nhớ đừng quên rổ rau sống, rau thơm ăn kèm. Dù cách làm, cách chế biến đơn giản nhưng món ăn dân dã này rất ngon thịt cá ngọt, hương sả thơm, ớt cay xè sẽ giúp ta ngon miệng.
Bạn cũng có thể áp dụng công thức trên với món cá đổng chiên muối ớt, chỉ cần thay sả bằng muối để ướp lên cá và thực hiện theo các bước còn lại là bạn đã có ngay món cá đổng chiên muối ớt cay thơm kích thích vị giác rồi.
Cách chiên cá đổng giòn rụm, không bị nát cá, bắn dầu mỡ
Để làm món cá chiên ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên như cá bị nát, bắn dầu mỡ thì sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để thật ráo nước.
Cho muối vào dầu chiên cá
Cá mua về đánh sạch vẩy rồi rửa sạch. Dùng muối chà sát lên thân cá cho sạch nhớt, để 30 phút rồi rửa sạch, dùng khăn lau cho cá khô ráo, dùng dao khía đều lên thân cá để chiên mau chín giòn. Đun nhiều dầu ăn cho đến khi hơi nóng thì tắt bếp, thêm ít muối và ít nước cốt chanh rồi mới bật bếp, khuấy đều cho muối tan. Sau đó mới cho cá vào chiên. Việc cho muối sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên cứng thịt hơn, không nát.
Chờ cá chín hẳn mới lật lại
Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
Không đậy nắp quá kín
Khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít, hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, dễ gây bắn dầu.
Kết luận
Với những cách làm cá đổng chiên giòn trên đây, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình. Đừng quên “bỏ túi” thêm các công thức nấu ăn ngon của Crab Seafood tại đây nhé!
Tôm mũ ni có ngon không? Món ngon với tôm mũ ni
Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cồi Sò Điệp Nhật
Cá Bơn Ăn Sống Sashimi: Món Ngon Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Lớn
Đặt mua ngay cá đổng tươi ngon tại Crab Seafood để thực hiện những món ăn này. Khách hàng mua cá đổng liên hệ Crab Seafood để được tư vấn và đặt giao hàng trong 1 giờ nhé!
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage Crab Seafood
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ