Cồi Sò Điệp Nhật là phần ngon và đặc biệt nhất của con sò điệp Nhật. Với cồi sò điệp, bạn có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hôm nay, Crab Seafood sẽ chia sẻ đến bạn một món ngon như thế từ cồi sò điệp. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút, sẽ có ngay một món ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao và cực kỳ dễ làm. Cùng xem nhé!
MỤC LỤC
Tất cả về Cồi Sò Điệp Nhật
Nếu như Alaska nổi tiếng với cua KingCrab, Tôm hùm Alaska, Hàn Quốc nổi tiếng với cá bơn, bào ngư. Thì Nhật Bản có một loại hải sản rất được lòng các thực khách trong nước và quốc tế, đó là Sò Điệp Nhật.
Sò Điệp Nhật có nhiều và ngon nhất tại vùng Hokkaido, Nhật Bản. Trong sò điệp thì phần cồi sò điệp là phần ngon nhất. Thịt cồi sò điệp Nhật có vị ngọt thanh, tính mát rất thích hợp để chế biến các món áp chảo, xào hay để làm sashimi béo ngậy.
Tác dụng của sò điệp đối với sức khỏe
- Tốt cho não và hệ thần kinh: Sò điệp chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng đối với não và hệ thần kinh của bạn. 84 gram sò điệp chứa 18% DV cho cả vitamin B12 và kẽm và với hơn 300 mg axit béo omega-3. Lượng chất dinh dưỡng đầy đủ này đảm bảo sự phát triển hệ thần kinh thích hợp và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tâm thần, chẳng hạn như Alzheimer và rối loạn tâm trạng.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Sò điệp chứa magie và kali, hai chất dinh dưỡng giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Cả hai đều đóng một vai trò trong việc thư giãn mạch máu của bạn. Do đó, mức độ đầy đủ của từng loại vitamin có thể làm giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.
- Hỗ trợ giảm cân: Trong sò điệp Ít calo và hàm lượng protein cao, sò điệp có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng giảm tổng lượng calo của bạn trong khi protein tăng vừa phải có thể thúc đẩy giảm cân.
Những lưu ý khi mua sò điệp
- Phốt phát là một chất bảo quản giúp sò hấp thụ nước nhanh, điều này khiến chúng trở nên nặng hơn và làm sò điệp có mùi. Những con sò như vậy người ta thường gọi là sò ướt, còn sò điệp không có phốt phát gọi là sò khô.
- Khi mua sò điệp Nhật tại các cơ sở hải sản cần lưu ý điều này. Nếu sò có màu trắng sáng, thì đây có thể là những con sò giả mạo phốt phát. Sò điệp khô trông sẽ hơi xỉn màu / nâu. Như mọi khi, hãy ngửi hải sản của bạn và cố gắng ngửi mùi đại dương.
Cách chế biến cồi sò điệp Nhật ngon nhất
Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, hôm nay Crab Seafood sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn ngon với nguyên liệu chính từ cồi sò điệp.
Không để bạn phải đợi lâu hơn nữa, chúng ta bắt tay vào chế biến món cồi sò điệp Nhật áp chảo.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cồi Sò Điệp Nhật
- 2 Muỗng canh dầu ăn
- Muối
- Tiêu đen
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Lấy sò điệp ra, rã đông nếu đông lạnh và đặt chúng trên một chiếc khăn giấy. Nêm với muối và tiêu và để yên trong 5 phút ở nhiệt độ phòng.
Bước 2: Đun nóng chảo gang hoặc chảo chống dính trên lửa lớn. Ưu tiên dùng chảo gang, món ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Khi chảo thật nóng, cho dầu vào. Đợi cho dầu nóng.
Bước 4: Đặt cẩn thận từng con sò điệp Nhật vào dầu và áp chảo trong 2 phút. Lật mặt sò và nấu thêm 2 phút và mỗi mặt có màu vàng nâu đậm. Sau đó tắt bếp và món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Ăn cùng lúc với salad, mì ống hoặc món risotto yêu thích của bạn đều rất ngon và thú vị.
Đây là một món ăn vừa ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ dễ làm. Bạn lưu ý để chảo thật nóng mới cho Sò Điệp Nhật vào,canh thời gian chính xác để tránh cồi sò điệp Nhật bị cháy.
Kết luận:
Như vậy chúng ta vừa đi tìm hiểu một vài thông tin đặc biệt về Sò Điệp Nhật và Cồi Sò Điệp Nhật. Cũng như hướng dẫn các bạn một món ăn ngon và đơn giản từ Sò Điệp Nhật.
Hy vọng bạn đã có những kiến thức mới hay, độc đáo, cùng những món ăn ngon từ hải sản.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi.
Đừng quên đặt mua Cồi Sò Điệp Nhật ngon và chất lượng tại Crab Seafood nhé!
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/vtseafood.com.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!