Cùng vào bếp chế biến 2 món cá cơm trắng rim thơm ngon, ăn kèm với cơm trắng thì ngon hết sẩy đấy các bạn à.
Cá cơm trắng là một trong những loài cá quen thuộc với rất nhiều người. Có thể nói vị cá cơm xuất hiện hầu hết trong tất cả các bữa ăn của người Việt. Từ món cá cơm kho, cá cơm rim, chiên giòn đến hương vị cá cơm trong nước mắm chúng ta dùng mỗi ngày.
Có rất nhiều chị em khi mua cá cơm trắng khô của Crab Seafood về thường hỏi kèm cách chế biến cá cơm khô này. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Crab sẽ hướng dẫn đến các bạn 2 cách chế biến cá cơm khô rim thơm ngon, hấp dẫn. Cùng xem chi tiết dưới đây nhé!
MỤC LỤC
Cách làm cá cơm trắng rim mặn ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá cơm khô: 100-200 gram.
- Đường cát: 2 muỗng cà phê.
- Hành tỏi tiêu ớt.
- Nước mắm
- Dầu ăn.
Chế biến món ăn
Bước 1: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Liều lượng tùy sở thích song phải đảm bảo chỉ dùng khoảng 3-4 tép tỏi. Nhiều quá dễ át hương vị cá cơm. Cá cơm rửa qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, giúp cá mềm và bớt tanh hơn. Vớt để ráo.
Bước 2: Sử dụng một chút dầu ăn tráng lòng chảo, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi vừa chuyển màu rám vàng cho cá khô vào đảo đều. Tiếp tục cho nước mắm và đảo nhanh tay. Tất cả thao tác trên diễn ra trong khoảng 1 phút.
Bước 3: Lấy 2 muỗng canh đường rắc đều vào chảo, dùng đũa đảo nhanh. Nếm thử xem đã vừa vị ngọt mặn chưa để điều chỉnh kịp thời. Đường tan sẽ bổ sung độ ngọt thanh và điểm thêm màu nâu cánh gián đẹp mắt. Nếu không phải người chú trọng hình thức, mọi người dùng đường cát trắng vẫn được nhé. 15 giây sau bổ sung tiêu và ớt để hoàn thiện tam vị của món ăn.
Nếu sợ trình nêm nếm chưa đủ chuẩn, mọi người hãy pha trước gia vị vào một cái tô. Trộn đều, hòa tan sau đó cho vào 1 lần nha. Vừa an toàn, vừa nhanh gọn lẹ.
Bước 4: Do đường rất dễ khét và các gia vị cũng cần thời gian thấm vào nguyên liệu nên lúc này hãy đổ chút nước lọc vào chảo. Tỉ lệ làm sao cho nước xâm xấp mặt cá là được. Vặn lửa liu riu cho nước từ từ cạn. Món ăn thành công là khi con cá đã thấm đều gia vị, có chút mềm nhưng vẫn dai, kèm theo đó là một mùi thơm hấp dẫn.
Chế biến cá cơm trắng rim tỏi ớt
Cách làm món cá cơm khô rim tỏi ớt khá đơn giản, thời gian chế biến món ăn chỉ trong vòng “một nốt nhạc” thôi ý, các nàng cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá cơm khô: 300 gram
- Tỏi: 1 củ, 1 quả ớt
- Gia vị: 2 thìa canh đường
- Nước mắm
- Dấm: 1 thìa canh
- Dầu ăn
- Mè rang
- Chanh
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Cá cơm khô mua về nên rửa sạch vì người bán để ở bên ngoài sẽ bị bắt bẩn. Ngâm cá trong nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rùi vớt ra rửa sạch, để ráo. Ở bước này các nàng có thể tách bỏ đầu hoặc giữ nguyên đầu tùy sở thích.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát.
Bước 2: Pha nước mắm theo công thức: 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm ngon, nước cốt 1/4 quả chanh, 1 thìa canh dấm, khuấy đều.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng trút tỏi ớt băm nhuyễn vào, phi thơm. Tiếp đó, cho cá cơm vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa cho cá cơm được quyện lớp dầu ăn bóng bẩy. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, đảo đều.
Bước 4: Đun trên lửa nhỏ cho cá khô được ngấm sâu gia vị, cuối cùng cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp. Cho cá cơm rim ra đĩa và thưởng thức thôi!
Kết luận
Vậy là Crab Seafood vừa giới thiệu đến bạn thêm 2 món cá cơm trắng rim thơm ngon nức mũi cho bạn trổ tài rồi. Đừng chần chờ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào bếp chế biến món ăn này để thưởng thức và chia sẻ với nhiều người khác công thức này nhé.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đừng quên đặt mua Cá cơm trắng tươi ngon tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/vtseafood.com.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!