Các món ăn chế biến từ sò dương luôn tạo được sức hút với nhiều thực khách, đặc biệt là những người đam mê hải sản nhờ hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.
Nếu bạn chưa biết sò dương làm món gì ngon thì đừng bỏ qua bài viết này để “bỏ túi” những cách làm sò dương vừa nhanh vừa hấp dẫn nhé!
MỤC LỤC
1. Sò dương hấp sả
Nguyên liệu:
– 1 kg sò dương
– 2 – 3 cây sả
– Ớt
Chế biến sò dương hấp:
– Sau khi mua sò về bạn ngâm sò với nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bụi bẩn trong khoảng 1 tiếng, rồi dùng bàn chải chà sạch chất cát dính trên vỏ sò. Sả bóc vỏ rồi đập dập. Cắt sả thành nhiều khúc nhỏ.
– Bắc 1 nồi nước lên bếp, thả sả vào nồi đến khi sôi thì thả sò dương vào đun trong khoảng vài phút cho đến khi sò mở miệng thì tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm sa tế hoặc vài lát ớt. Sò rất nhanh chín nên khi sò vừa mở miệng hết thì tắt bếp ngay. Như vậy sò vừa chín tới, giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và không bị dai.
2. Sò dương xào bơ cay
Nguyên liệu:
– 1kg sò dương
– Sả cây
– Lá chanh
– Bơ
– Tỏi, ớt băm
– Rau răm
Cách chế biến sò dương xào bơ:
– Sò dương rửa nhiều lần rồi ngâm với nước có chanh và ớt để sò nhả cát và nhớt. Ngâm sò dương 1- 2 tiếng, sau đó mang đi rửa sạch. Cho sả cây đập dập vào nồi, rồi bỏ sò vào, thêm 1 tô nước lọc, thêm sả cây và lá chanh lên trên, luộc khoảng 15 phút sò mở miệng ra là đã chín.
– Vớt sò ra để nguội, sau đó tách lấy thịt.
– Phi tỏi đến khi vàng thì cho sò vào, thêm 2 muỗng bơ cho thơm. Tiếp tục cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và ớt băm, đảo đều nếm có vị mặn ngọt là được.
– Cuối cùng, cho rau răm thái nhỏ vào là hoàn thành.
Sò dương dai ngọt cùng vị thơm béo của bơ tỏi, cay cay của ớt rất hấp dẫn. Sò dương xào có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.
3. Sò dương nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
– 1kg sò dương
– 1 muỗng bơ
– 5 muỗng dầu ăn
– Hành lá, hành khô
Chế biến sò dương nướng mỡ hành:
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ,hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Sò dương rửa sạch bên ngoài cho hết đất bẩn.
– Cho dầu ăn vào chảo hoặc nồi nhỏ, đợi dầu sôi thì cho hành khô vào phi vàng.Có thể phi vàng vớt ra bát để riêng, hoặc có thể phi non 1 chút để nướng cùng sò luôn. Sau khi vớt hành khô ra thì cho 1 muỗng bơ vào rồi đổ hỗn hợp dầu ăn, bơ vào hành lá.
– Dùng dao tách nhẹ miệng con sò ra rồi rưới hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên sò. Có thể nướng bằng lò vi sóng vì sò chín rất nhanh. Chỉ cần sử dụng chế độ nướng khoảng 6 phút cho lò vi sóng công suất 800-1000w là được.
– Xếp sò ra đĩa thêm hành khô lên trên và thưởng thức.
Ngoài nướng mỡ hành, bạn có thể chế biến sò dương nướng muối ớt, sò dương nướng nước mắm, sò dương nướng trứng cút,… mỗi món ăn đều mang lại một hương vị rất đặc trưng. Chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được đâu đấy!
Kết luận
Trên đây là tổng hợp những cách chế biến sò dương ngon và phổ biến nhất. Các món ăn từ sò dương rất thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vì thế, đừng quên lưu lại những cách làm này để trổ tài mỗi dịp gia đình, bạn bè tụ tập hay đi cắm trại nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Liên hệ ngay cho Crab Seafood để mua sò dương cùng nhiều loại hải sản tươi sống khác về chế biến nhé. Có nhiều cách để bạn có thể đặt mua sò dương tại Crab Seafood nhanh:
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage Crab Seafood
————————————————————————-
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
XEM THÊM CÔNG THỨC NẤU ĂN NGON TẠI ĐÂY NHÉ!
TÔM HÙM XANH CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON?
Học ngay 3 cách chế biến tôm càng xanh nướng hấp dẫn
BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN SÒ LÔNG NƯỚNG NGON TUYỆT