Cùng vào bếp chế biến món tôm nướng sa tế, món tôm nướng chuẩn vị không thể thiếu trong mỗi dịp gặp mặt, nhâm nhi với bạn bè dịp cuối tuần.
Món tôm nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn, thịt tôm mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Vỏ bánh có vị chua cay mặn mặn, chấm với nước mắm muối tiêu xanh hoặc các loại nước chấm được yêu thích.
MỤC LỤC
Cách 1: Chế Biến Tôm Nướng Sa Tế
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- Tôm sú sống: 500 gr
- Sả: 3 cây
- Sa tế: 2 muỗng canh
Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế
Sơ chế tôm sú
- Tôm khi mua về nên giữ lại hoặc cắt bỏ phần xúc tu và chân để dễ chế biến.
- Nhẹ nhàng mở đầu tôm và ép hết chất thải trong đầu tôm ra ngoài.
- Bạn có thể rút chỉ trên lưng tôm bằng tay hoặc bằng dao. Sau đó rửa sạch lại với nước và để tôm cho ráo nước.
Ướp tôm trước khi nướng
- Sả rửa sạch, đập dập băm nhỏ.
- Cho tôm vào tô lớn, cho sả băm nhỏ vào. Cho 2 thìa sa tế tôm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường vào trộn đều.
- Bạn không nên cho quá nhiều đường vì sẽ khiến tôm nướng dễ bị cháy.
- Sau khi ướp, để khoảng 20 – 30 phút cho tôm thấm đều gia vị rồi mới đem nướng.
Mang tôm đi nướng
- Khi tôm đã được ướp khoảng 20-30 phút, dùng que xiên vào tôm. Điều này sẽ giúp tôm không bị cong và giữ được hình dạng ban đầu, hấp dẫn hơn khi nướng.
- Chuẩn bị bếp nướng điện hoặc bếp than, đặt vỉ nướng lên rồi cho từng con tôm lên bếp nướng.
- Bạn nên dàn đều, không chồng lên nhau để món ăn chín đều và ngon hơn.
- Bạn cũng không nên nướng quá lâu, tôm sẽ bị khô và không còn ngon.
Xem thêm: 5 Lợi Ích Của Việc Ăn Tôm Với Sức Khỏe
Cách 2: Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế
Tôm nướng sa tế với màu sắc bắt mắt, tôm nướng ngon ngọt khi ăn phải hít hà với vị cay cay của sa tế. Kết hợp cùng với chén nước chấm hải sản thì còn gì bằng đúng không nào.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- Tôm sú: 1 kg
- Sa tế: 75g
- Xiên que
Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế
Sơ chế tôm
- Để món nướng này được ngon hơn, bạn cần mua tôm sống hoặc thật tươi, mua về rửa qua nước sạch 2-3 lần rồi để ráo.
- Bạn có thể cắt bỏ bớt phần đầu nhọn, râu và chân tôm hoặc cũng có thể để nguyên vẹn nướng luôn cũng được nhé!
Ướp và xiên tôm
Sau khi để ráo nước cho tôm ra tô và cho sa tế ớt đã chuẩn bị vào trộn đều và để yên khoảng 10 phút cho sa tế thấm đều vào tôm. Sau khi ướp tôm xong chúng ta có thể dùng xiên tre hoặc kim loại nhé! Luồn vào bên trong thân tôm theo chiều dọc từ đuôi trở lên để tôm không bị cong và nướng tôm dễ dàng hơn.
Nướng tôm
Tôm sẽ ngon hơn khi nướng trên bếp than nhưng bạn vẫn có thể dùng bếp điện và nướng ở nhiệt độ vừa nhé! Trong khi nướng, lật đều hai mặt tôm cho đến khi cả hai mặt có màu vàng cam và có mùi thơm là tôm đã chín. Đừng nướng quá chín để tôm không bị khô nếu không sẽ không ngon.
Cách chọn mua tôm sú tươi ngon
- Chọn những con tôm sú khi sờ vào không thấy nhớt, ngửi có mùi thơm nhẹ của nước biển.
- Chọn những con có lớp vỏ trong suốt, phần đầu và thân dính chặt vào nhau.
- Tôm sú tươi thường sẽ có phần chân và đuôi tôm xếp lại với nhau. Còn những con có phần chân và đuôi tôm xòe ra thường là tôm bị tiêm hóa chất, bạn không nên mua chúng nhé!
Kết luận
Như vậy bạn đã có món tôm nướng sa tế ngon đậm đà, hấp dẫn. Vẫn còn nhiều món tôm nướng thơm ngon bạn có thể tìm hiểu thêm tại chuyên mục BLOG HẢI SẢN của Crab Seafood nhé!
Và tất nhiên, đừng quên đặt mua tôm sú sống, tôm sú tươi ngon tại Crab Seafood ngay hôm nay để được được hưởng những ƯU ĐÃI lớn từ Crab.
ĐẶT NGAY HẢI SẢN TƯƠI SỐNG, CHẤT LƯỢNG – GIAO HÀNG NHANH 1H:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
- Địa chỉ Shop: 354/16 Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM (Xem đường đi)
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!