Thực hiện ngay 3 món salad tôm thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày hè oi bức này nhé!
- Thịt Tôm Tích Đã Lột Vỏ: Hải Sản Tiện Lợi, Hữu Ích Cho Chị Em Nội Trợ
- Chế Biến Đuôi Tôm Hùm Nướng Rất Ngon Và Dễ Làm
Tôm sú tươi là một nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Trong những ngày hè oi bức như thế này được thưởng thức những món salad với sự kết hợp độc đáo của tôm và một số loại rau củ quả là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào?
Nếu bạn chưa biết nên chế biến salad tôm như thế nào, thì hãy tham khảo ngay 3 công thức chế biến salad tôm mới lạ dưới đây nhé!
MỤC LỤC
Món salad tôm kiểu Thái
Chúng ta không lạ lẫm với những món ăn Thái, bạn có thể thưởng thức những món ăn tại các nhà hàng hay hội chợ ẩm thực Thái được tổ chức tại Việt Nam.
Món salad tôm kiểu Thái cay tươi mát này với rau xanh, rau thơm, rau và tôm, tất cả được trộn với nước sốt hạt điều thơm ngon, là một món ăn hoàn hảo cho bữa tối mùa hè.
Nguyên liệu chế biến
- Tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đuôi
- 1 thìa dầu ô liu
- 3 thìa nước cốt chanh
- ¼ cốc hạt điều rang muối
- ¼ muỗng cà phê ớt đỏ
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1/8 thìa cà phê nghệ
- 1/8 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1 miếng gừng tươi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh giấm gạo không hạt
- Ngò
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- hành trắng băm nhỏ
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê muối
- Hạt tiêu đen mới xay
- bắp cải tím bào sợi
- rau diếp cắt nhỏ
- lõi ngô nhỏ, bỏ hạt
- dưa chuột vừa, gọt vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu
- cà rốt bào sợi
- húng quế cắt nhỏ
- ngò xắt nhỏ
- Chanh
Cách chế biến
Bước 1: Làm nước sốt: Cho dầu ô liu, nước cốt chanh, hạt điều rang muối, ớt đỏ, bột tỏi, mật ong, gừng tươi băm nhỏ, giấm gạo, ngò, tỏi băm nhỏ, hành trắng băm nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào máy xay và xay đều. Sau đó cho nước sốt vào tủ lạnh.
Bước 2: Dùng khăn giấy thấm khô tôm. Trong một bát vừa, kết hợp tất cả các loại gia vị từ bột tỏi đến hạt tiêu. Cho tôm và dầu mè vào và đảo nhẹ để áo đều.
Bước 3: Đun chảo chống dính ở lửa vừa. Nấu tôm 2 phút mỗi bên hoặc cho đến khi tôm chín. Chuyển sang đĩa hoặc thớt và để nguội và nghỉ trong khi bạn chế biến món salad.
Bước 4: Cho bắp cải, rau vào một bát lớn. Chuyển hỗn hợp vào 2 bát hoặc đĩa salad. Cho một nửa tôm, bắp, dưa leo, cà rốt, húng quế và ngò lên trên.
Bước 5: Rưới đều nước sốt lên cả hai món salad và dùng với chanh. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và cho ra đĩa thưởng thức thôi.
Salad tôm nướng với cam, thịt dai và củ cải
Salad Tôm Nướng với Cam, thịt dai và củ cải là món salad nhẹ hoàn hảo cho mùa hè! Bạn có thể thực hiện món salad tươi ngon này theo hướng dẫn bên dưới nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- tôm sống bóc vỏ và nạo sợi
- 1/2 thìa cà phê muối
- 4 muỗng cà phê dầu ô liu nguyên chất
- 1 tép tỏi đập dập
- nước chanh
- rau tươi
- nội tạng, băm nhỏ
- 1 trái cam, ép lấy nước
- 1 trái cam, gọt vỏ và cắt khúc
- tiêu đen mới xay
Cách chế biến
Bước 1: Ướp tôm với 1/4 thìa cà phê muối trong một tô lớn, trộn với 1 thìa cà phê dầu rồi trộn với tỏi và nước cốt 1/2 quả chanh.
Bước 2: Chuẩn bị bếp nướng ngoài trời hoặc chảo nướng trên lửa vừa và cao. Xịt nước vào chảo hoặc vỉ, sau đó nướng tôm cho đến khi tôm vừa chín và có màu đục, khoảng 2 phút mỗi mặt. Chuyển tôm sang một tô lớn để làm mát hoặc cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Cho các phần cam vào, lấy nước cốt từ 1 quả cam, nước cốt chanh còn lại, rau, vào tô lớn và nhỏ 3 thìa cà phê dầu ô liu còn lại, 1/4 thìa cà phê muối và tiêu đen. Cho tôm vào chung và trộn đều hỗn hợp trên.
Bước 4: Cho salad ra đĩa và thưởng thức ngay.
Salad tôm nướng và dưa hấu xắt nhỏ
Salad tôm nướng và dưa hấu xắt nhỏ sử dụng rau salad trộn với dưa hấu ngon ngọt, tôm nướng với dầu giấm vàng. Đây là món ăn tươi mát dành cho mùa hè mà bạn không thể nào bỏ qua.
Chúng ta cùng bắt tay vào chuẩn bị chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1/2 muỗng canh giấm vàng
- 1 muỗng cà phê nước
- 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ
- 1/8 muỗng cà phê muối
- hạt tiêu đen tươi
- 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- khoảng 24 con tôm lớn
- 1 tép tỏi đập dập
- rau xà lách cắt nhỏ
- dưa hấu thái hạt lựu
Cách chế biến
Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn giấm, nước, hẹ tây, muối và hạt tiêu. Cho dần dần dầu ô liu vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 2: Đối với tôm: Nếu nấu nướng bên ngoài, hãy ngâm xiên gỗ ít nhất 30 phút. Nêm tôm với muối vừa ăn, sau đó cho tỏi đã đập dập vào trộn đều. Luồn tôm vào xiên.
Bước 3: Bật lửa nướng hoặc chảo nướng trong nhà trên ngọn lửa vừa, khi nóng, xịt dầu lên vỉ và nướng tôm khoảng 1 đến 2 phút mỗi mặt. Để qua một bên.
Bước 4: Trong một cái bát lớn, cho rau xà lách với nước sốt. Cho dưa hấu và tôm nướng lên trên. Trộn đều hỗn hợp trên và cho ra đĩa. Vậy là chúng ta đã có món salad tôm với dưa hấu thanh mát rồi.
Kết luận
Chế biến ngay 3 món salad tôm tươi ngon, hấp dẫn này cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nhé!
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đừng quên đặt mua hải sản tươi sống tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/vtseafood.com.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!