Bạn không biết phải làm gì với những con tôm càng xanh mới mua? Tại sao không thử món Tôm càng nướng bơ tỏi như CRABSEAFOOD.VN sẽ giới thiệu đến bạn dưới đây.
- Hướng Dẫn 3 Cách Làm Tôm Càng Xanh Rang Ngon ‘‘Chảy Nước Miếng’’
- Bí Quyết Làm Món Tôm Càng Xanh Hấp Nước Dừa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
Chúng ta có thể “biến tấu” tôm càng thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy thay đổi thực đơn với món Tôm Càng Nướng Bơ Tỏi nhé. Có một điều chắc chắn là cả nhà sẽ hết lời khen ngợi sau khi ăn nó. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cùng áp dụng nhé!
Như đã chia sẻ, Tôm càng là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tôm ngọt và nhạt nhẽo. Tôm chứa 16,4% chất đạm, chất béo, chất bột đường, phốt pho, sắt, vitamin A, PP,…
MỤC LỤC
Chế biến tôm càng xanh nướng bơ tỏi thơm ngon ngay tại nhà
Chúng ta có nhiều cách để chế biến tôm càng thành những món ăn ngon và bổ dưỡng. Chẳng hạn như hấp, lẩu, xào,… và hôm nay chúng ta cùng thử tài chế biến của mình với công thức chế biến món tôm càng rang bơ tỏi siêu ngon và lạ miệng nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chế biến tôm càng xanh nướng bơ tỏi gồm những gì? Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây:
- 1kg tôm càng xanh tươi sống
- 50 gram bơ nhạt
- 1 củ tỏi, 2 quả ớt
- Rau thơm, xà lách, rau răm để trang trí
- Muối, hạt nêm
Cách chế biến tôm càng nướng bơ tỏi thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm càng rửa sạch, bỏ chân, rửa sạch, cắt đôi, để ráo, rắc chút tiêu, Muối vào thịt tôm để tôm thấm đều.
Tỏi thái nhỏ, chanh bạn bào mỏng, trộn với bơ rồi phết trực tiếp hỗn hợp gia vị có hỗn hợp gia vị này lên tôm càng.
Bước 2: Ướp tôm
Ướp tất cả hỗn hợp gia vị trên lên tôm rồi cho vào tủ lạnh 10-15 phút trước khi nướng.
Bước 3: Nướng tôm càng
Phết một ít dầu ăn loãng xuống đáy nồi chiên (hoặc nếu nướng bằng lo than thì bạn nên ướp trực tiếp phần dầu ăn vào tôm luôn nhé, như vậy tôm sẽ bóng, khi nướng sẽ thơm hơn), sau đó để nhiệt độ bắt đầu từ 180 độ C.
Cho tôm càng vào lò nướng khoảng 5 phút, có thể phết hỗn hợp bơ tỏi lần 2 lên.
Tiếp tục nướng cho đến khi có mùi thơm.
Bước 4: Thưởng thức thành quả
Thưởng thức món ăn nóng hổi này thật dễ dàng. Điều đặc biệt là bạn sẽ bị chinh phục bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa vị ngọt và vị béo, hương thơm của tôm càng, bơ, chanh và tỏi làm tăng thêm hương vị cho các món ăn ngày nay.
Bạn có thể ăn món tôm càng nướng bơ tỏi siêu ngon tại nhà rồi phải không nào? Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên là bạn đã có ngay món tôm nướng giấy bạc thơm ngon không kém ngoài hàng. Quan trọng nhất là bạn phải chọn được nguồn tôm tươi ngon, chất lượng cao.
Xem thêm: Học ngay 3 cách chế biến tôm càng xanh nướng hấp dẫn
Bí quyết chọn mua tôm càng tươi ngon tại các vựa hải sản
Khi chọn tôm, nên ưu tiên những con còn sống và đang bơi. Hoặc không thì tôm mới “ngã nước” nhé! Tránh mua tôm đông lạnh vì thịt sẽ không dai và ngọt như ban đầu.
Hải sản CRABSEAFOOD.VN của chúng tôi là một địa chỉ rất đáng để bạn ưu tiên lựa chọn nếu có nhu cầu mua tôm càng xanh tươi sống, chất lượng, giá cả hợp lý. Là “vựa” hải sản uy tín tại TP.HCM có nguồn hải sản tươi sống vô cùng phong phú, có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu ẩm thực đa dạng của mọi người. Liên hệ hotline ngay hôm nay để được báo giá.
Chúc các bạn thành công với món tôm càng nướng bơ tỏi SIÊU NGON này nhé.
LƯU SỐ CRAB NGAY ĐI – KHI CẦN ĂN HẢI SẢN THÌ GỌI NGAY CHO CRAB SEAFOOD NGAY NHÉ!
? THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823