Hướng Dẫn 3 Cách Làm Tôm Càng Xanh Rang Ngon ‘‘Chảy Nước Miếng’’

Cách Làm Tôm Càng Xanh Rang

Các tín đồ hải sản có lẽ đã quá quen thuộc với tôm càng xanh, đặc biệt là những món về tôm càng xanh rang thì chị em càng không thể bỏ qua. Sau đây Crab sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm tôm càng xanh rang hấp dẫn ‘‘chảy nước miếng’’ luôn nha.

Cách Làm Tôm Càng Xanh Rang

Tôm càng xanh hay nhiều nơi gọi là tôm càng sen rất được nhiều người ưa chuộng và yêu thích vì thịt tôm săn chắc, ngọt trong từng thớ thịt. Món ăn đầy dinh dưỡng cho bữa cơm hằng ngày và đặc biệt vào những dịp tiệc tùng chiêu đãi thì càng không thể nào thiếu được.

Có rất nhiều kiểu chế biến tôm càng xanh, sau đây hãy cùng Crab tìm hiểu về tôm càng xanh rang muối ớt nào!

Cách Làm Tôm Càng Xanh Rang

Tôm càng xanh rang muối ớt

Nếu trong nhà bạn đã có sẵn tôm và muốn thưởng thức ngay, ngại phải đi chợ mua nguyên liệu thì tôm càng xanh rang muối ớt là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Vị ngọt của thịt tôm quyện thêm vị mặn đậm vị của muối, cùng chút cay nồng của ớt tạo nên một hương vị vừa thân thuộc, vừa lạ miệng và chắc chắn là ngon tuyệt vời rồi.

Vậy còn chần chừ gì mà không học ngay bí quyết chế biến nên món ăn tuyệt vời này.

Tôm càng xanh rang muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  1. 500gr tôm càng xanh tươi sống
  2. Tỏi, tiêu
  3. Ớt bột
  4. Gia vị

Cách thực hiện: 

  • Tôm mua về chúng ta nên rửa thật sạch, cắt bỏ bớt râu, để cho ráo nước rồi sau đó ướp tôm với xì dầu.
  • Cho muối, ớt bột và tiêu vào chảo rang đến khi chuyển màu thì để ra tô giã nhuyễn.
  • Cho bơ và một ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó cho tôm vào đảo đều tay.
  • Khi đó thì cho hỗn hợp đã giã nhuyễn lúc nảy vào chảo xóc đều cho hỗn hợp thấm vào tôm.
  • Để lửa nhỏ liu riu để gia vị thấm vào tôm và sau đó tôm đã dậy mùi thơm muối ớt và bơ, tôm chín đều thì tắt bếp.
  • Món này có thể ăn cùng cơm, hoặc ăn nhâm nhi bên bàn tiệc bia thì hết bài luôn nhé!

Xem thêm: Học ngay 3 cách chế biến tôm càng xanh nướng hấp dẫn

Tôm càng xanh rang bơ tỏi 

Nghe tên bơ tỏi đã thấy mùi thơm lừng rồi nè! Đã vậy còn kết hợp với tôm càng xanh thơm ngon, béo ngọt nữa thì làm sao có thể cưỡng lại được. Thế thì chúng ta bắt tay vào làm ngay món ăn cực phẩm này thôi nào!

Tôm càng xanh rang bơ tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  1. Tôm càng xanh (tuỳ khẩu phần ăn)
  2. Tỏi 
  3. Gia vị

Cách thực hiện:

  • Tôm mua về bạn rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo.
    Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Đun nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun ở lửa vừa đến khi dầu sôi, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm khoảng 3 phút đến khi vàng giòn thì bạn trút tỏi ra cái rây cho ráo bớt dầu.
  • Bạn cho phần dầu ăn mới phi tỏi vừa rồi vào chảo và cho tôm vào đảo sơ ở lửa to vừa khoảng 1 phút đến khi tôm chín tới thì gắp ra đĩa.
Tôm càng xanh rang bơ tỏi
  • Dùng 1 cái chảo khác và thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bơ vào đun ở lửa vừa.
  • Khi bơ tan chảy hết,cho 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 40ml nước lọc rồi cho tôm vào xào khoảng 2 phút.
  • Tiếp theo, cho phần tỏi đã phi vàng vào chảo và đảo đều cùng tôm rồi tắt bếp. Sau đó cho tôm ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Món Tôm Càng Xanh Hấp Nước Dừa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Tôm càng xanh rang me

Một món ăn đậm chất miền Tây Nam Bộ nước ta, với sự kết hợp giữa thịt tôm càng sen thơm béo cùng vị chua đặc trưng của me. Quả là một món ăn hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực Việt. 

Nghe thôi cũng đủ sức thuyết phục bạn cùng vào bếp với Crab Seafood để nấu món ăn này nhé!

Tôm càng xanh rang me

Nguyên liệu chuẩn bị:

  1. Tôm càng xanh
  2. Nước me
  3. Hạt màu điều
  4. Tỏi
  5. Dầu mè
  6. Gia vị

Cách thực hiện:

  • Tôm càng xanh mua về rửa sạch để cả vỏ.
  • Hành tươi rửa sạch, cắt khúc 2cm.
  • Ngò rí nhặt bỏ rễ và rửa sạch, có thể cắt khúc lớn hoặc để nguyên.
  • Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già và cho tôm vào chiên. Nên chiên với lửa lớn khoảng 2-3 phút để tôm vừa chín, có màu đỏ cam đẹp mắt là được, không cần chiên quá chín tôm vì lát sau chúng ta còn sốt me.
  • Cho 5 muỗng cafe nước me, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu mè, 1 ít bột ngọt, 1 chút muối, 1 chút tiêu vào 1 chiếc bát rồi khuấy đều để đánh tan hỗn hợp.
  • Đổ dầu thừa ra chén, chỉ giữ lại khoảng 3 muỗng dầu ăn, đun nóng dầu với mức lửa nhỏ rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi tỏi vàng đều thì cho tôm vào chảo, lật qua lật lại để tôm ám đều mùi tỏi.
  • Sau đó cho hỗn hợp nước me vào, đảo đều để tôm áo và ngấm lớp nước sốt me khoảng 5 phút rồi cho hành lá vào trộn đều rồi, rưới thêm 1 muỗng dầu màu điều để tôm có màu sắc bắt mắt hơn rồi tắt bếp.
  • Thưởng thức tôm rang me khi còn nóng cùng với 1 lon bia hoặc 1 ly rượu rang thì phải nói là tuyệt vời trên cả tuyệt vời.

Cách chọn mua tôm càng xanh tươi ngon

  • Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, không rời hay nhũn.
  • Không mua tôm mà khi nhấc tôm lên có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng như bình thường.
  • Nên chọn những con tôm săn chắc, không bị mềm, nhũn.
  • Chọn những con phần đầu còn trong sạch không bị đen đầu.
  • Bạn nên chọn những con tôm với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không bị hôi tanh.
Cách chọn mua tôm càng xanh tươi ngon

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được 3 cách chế biến tôm càng xanh rang tươi ngon nằm trong lòng bàn tay rồi có đúng không nào?

Thế thì hãy nhanh tay đặt ngay những con tôm càng xanh tươi ngon từ Crab Seafood cùng nhiều loại tôm tươi sống để chế biến món ngon ngay thôi nào. Vẫn là theo 4 cách quen thuộc:

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button