Tại Crab Seafood, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan về hải sản. Hôm nay, Crab xin giải đáp với các bạn một số câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi được về hải sản. Cùng đón xem bài viết sau đây nhé!
Hy vọng với những giải đáp dưới đây sẽ mang đến thật nhiều sự hữu ích và đừng quên để lại thêm nhiều câu hỏi để Crab có thể giải đáp cho bạn.
MỤC LỤC
Hải sản được lấy từ đâu?
Đây là câu hỏi phần lớn khách hàng đặc ra với đội ngũ tư vấn viên, bán hàng của Crab Seafood. Nếu đã theo dõi Crab từ lâu hay mới tìm hiểu qua Crab thông qua các bài viết Blog mới đây chắc hẳn bạn cũng biết được. Crab Seafood cung cấp đa dạng các loại hải sản từ hải sản tươi sống, hải sản nhập khẩu, hải sản khô 1 nắng đến các loại hải sản đông lạnh tiện lợi.
Các loại hải sản tươi sống được Crab nhập trực tiếp từ tàu đánh bắt của ngư dân hoặc các vùng nuôi trồng thủy hải sản lớn, uy tín trên cả nước. Có thể kể đến như Cua Thịt, Cua gạch được nhập trực tiếp từ Cà Mau, Tôm càng xanh được nhập từ vựa nuôi tôm càng tại Bến Tre, Bạc Liêu,..Tôm Hùm Xanh, Tôm Hùm Bông được nhập từ Nha Trang, Cam Ranh,…Ghẹ xanh được nhập từ Vũng Tàu và đa phần các loài cá tươi sống cũng được nhập tại các tàu cá tại Vũng Tàu.
Và để phong phú hơn, cửa hàng còn nhập hải sản tại các quốc gia Mỹ, Canada, Hàn Quốc,…Tất nhiên, các nguồn hàng này luôn được kiểm định, tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng.
Loài hải sản được bán nhiều nhất?
Theo thống kê thì các loại tôm và một số loài cá được người tiêu dùng đặc mua nhiều nhất. Cụ thể, các loài tôm được mua nhiều thời điểm hiện tại là tôm càng xanh, tôm sú tươi hay tôm tích. Riêng về các loài cá biển thì đa số khách hàng vần yêu thích cá loại cá như cá ngừ, cá nục, cá thu, cá bớp, cá chỉ vàng, cá trích,…Crab Seafood đang đa dạng hóa việc tiêu thụ hải sản và tìm nhập thêm các loại hải sản khác nhau hơn.
Làm cách nào để mua hải sản một cách an toàn?
Mua hải sản dễ dàng như mua bất kỳ thực phẩm dễ hỏng nào khác. Đối với hải sản đóng hộp hoặc đóng gói có thời hạn sử dụng, hãy kiểm tra ngày hết hạn và mọi hư hỏng trên bao bì. Đối với hải sản tươi sống hoặc đông lạnh, chỉ cần ghi nhớ một số câu hỏi chính.
Đầu tiên, hải sản có mùi tanh không? Hải sản sống không được có mùi “tanh”. Nó có bị đổi màu không? Hải sản không được có các cạnh sẫm màu, đốm đen hoặc bất kỳ sự đổi màu nào. Cuối cùng, nó có đóng đá không? Không mua hải sản có tinh thể đá trong hoặc trên bao bì. Khi nghi ngờ, hãy hỏi ngay người bán cho bạn hoặc chuyển sang Crab Seafood để được tư vấn. Chúng tôi rất vui khi được trợ giúp!
Có nên ăn hải sản khi mang thai không?
Điều quan trọng là phải ăn hải sản thường xuyên trong thai kỳ để giữ cho cả em bé và mẹ khỏe mạnh. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy omega-3 có trong cá béo như cá hồi đặc biệt có lợi cho sự phát triển trí não và mắt của em bé, cũng như tim, da và tâm trạng của mẹ.
Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ , phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú và trẻ nhỏ nên tiêu thụ ít nhất 2 đến 3 khẩu phần hải sản mỗi tuần. Các loài duy nhất mà các bà mẹ mang thai hoặc đang cho con bú và trẻ nhỏ nên tránh là cá mập, cá kiếm, cá nóc, cá thu vua, cá nhám cam, cá cờ và cá ngừ mắt to.
Ăn tôm có làm tăng cholesterol không?
Câu trả lời sẽ là không. Tôm có thể có hàm lượng cholesterol cao hơn so với một số loại hải sản khác, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy ăn tôm có tác động tích cực đến cholesterol trong cơ thể.
Trên thực tế, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và kế hoạch ăn uống phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để ngừng tăng huyết áp đều khuyến nghị tôm là một lựa chọn tốt cho tim mạch. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm ăn tôm nhé!
Làm cách nào để nhà bếp của tôi không bị ám mùi cá?
Bạn có thể dùng những thứ đã có trong tủ đựng thức ăn của mình. Giấm trắng sẽ hấp thụ và trung hòa mọi mùi tanh. Đặt một cái bát nhỏ gần đó trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, hoặc đổ đầy giấm vào cây sương mù và xịt không khí sau đó.
Bạn cũng có thể đun sôi một nồi nước và thêm một vài thanh quế, và một thìa mỗi nhánh đinh hương và gừng xay. Để lửa nhỏ trên bếp khi bạn đang nấu. Nhà bếp của bạn sẽ thơm như nồi lẩu thập cẩm, không có mùi tanh.
Có đúng là bạn không nên ăn hải sản có vỏ trong những tháng hè không?
Không! Mặc dù những tháng mùa hè là thời điểm chín muồi của tảo nở hoa lớn có thể chứa chất độc do một số loài động vật có vỏ hấp thụ, nhưng hải sản mua từ một nguồn có uy tín sẽ không phải là vấn đề. Miễn là bạn đang tiêu thụ hải sản có vỏ từ cửa hàng hải sản, chợ cá hoặc nhà hàng, bạn có thể tiếp tục thưởng thức nó quanh năm.
Kết luận
Trên đây là tổng hợp 7 câu hỏi, đồng thời cũng là 7 sự thật chưa biết về hải sản tươi sống, cũng như về Crab Seafood. Hy vọng, qua chia sẻ thú vị trên bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích về hải sản. Và đừng quên đặt thêm những câu hỏi hay về hải sản đến Crab Seafood. Chúng tôi rất vui được nhận các ý kiến đóng góp để hoàn thiện và phát triển hơn.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đừng quên đặt mua hải sản tươi sống tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/vtseafood.com.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!