Sò Dương Nướng Mỡ Hành – Cách Chế Biến Dễ, Cực Ngon Ngay Tại Nhà

Sò Dương Nướng Mỡ Hành

Sò dương là một loại hải sản có thịt rất ngọt và thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món nướng. Trong bài viết này, CRABSEAFOOD.VN sẽ cùng bạn vào bếp làm món sò dương nướng mỡ hành thơm ngọt, siêu hấp dẫn.

Thật tuyệt vời khi lại gặp lại nhau và cùng mang đến những chia sẻ thú vị cùng những món ăn tuyệt vời dành cho bạn. Hôm nay, CRAB sẽ giới thiệu đến mọi người một món hải sản mà chỉ nghe qua thôi thì bạn đã “thèm chảy nước miếng” rồi.

Không gì khác, đó chính là món “Sò Dương Nướng Mỡ Hành” thơm ngon, béo ngậy. Và tất nhiên rồi, không thể thiếu chi tiết hướng dẫn cách làm món ăn này dành cho cả nhà yêu. Đứng yên đó, Crab sẽ mang đến cho bạn cả một khu vườn ẩm thực với đầy đủ sắc thái Mặn – Ngọt – Chua – Cay. 

Cùng bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

Sò Dương Nướng Mỡ Hành

Cách làm sò dương nướng mỡ hành

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Để chế biến món sò dương nướng mỡ hành bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Sò dương: 1kg (chọn loại lớn nướng sẽ ngon hơn)
  • Lá chanh 
  • Đậu phộng 100g
  • Tắc 
  • Ớt 
  • Sả 
  • Hành lá 
  • Dầu ăn 
  • Nước mắm 
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Sò Dương Nướng Mỡ Hành

2. Chế biến sò dương nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sò dương rửa sạch với nước, sau đó ngâm qua nước muối pha loãng có thêm khoảng 3-4 lát ớt sừng. Bạn ngâm sò dương khoảng 15 – 20 phút để sò nhanh nhả hết cát. Sau đó rửa sạch với nước vài lần, rồi vớt ra để khô.
  • Rửa sạch lá chanh và cắt thành từng lát mỏng. 
  • Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tắc bạn dùng dao cắt đôi, rồi vắt lấy nước cốt. 
  • Sả bạn bỏ vỏ, rửa sạch và đập dập.
Sò Dương Nướng Mỡ Hành

Bước 2: Luộc sò dương

Bắc nồi lên bếp, cho sò vào nồi rồi đổ nước lọc xâm xấp mặt sò rồi cho 3 củ sả băm nhỏ vào. Bạn đun sò trên lửa lớn cho đến khi sò vừa mở miệng thì vớt sò ra ngay và rửa sạch vỏ trong nước đá lạnh để sò thêm giòn.

Khi làm sạch sò, bạn dùng dao rạch dọc theo thịt sò để loại bỏ hết chất thải trong ruột, rửa sạch sò với nước, sau đó cắt sò thành từng miếng nhỏ, cho phần thịt sò đã cắt vào lại vỏ. đang được rang.

Bước 3: Làm mỡ hành

Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát. Bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô hành.

Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì đổ dầu vào bát, cho hành lá vào khuấy đều tay cho đến khi gia vị tan hết. Vậy là xong phần mỡ hành.

Bước 4: Rang đậu phộng

Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho đậu phộng và một thìa cà phê muối vào nồi. Dùng đũa khuấy liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi vỏ lạc chuyển sang màu sẫm và có mùi thơm thì tắt bếp, để nguội.

Sau đó bạn bóp đậu phộng bằng tay kết hợp với thổi cho sạch hết vỏ.

Bước 5: Nướng sò dương

Đầu tiên, bạn cho sò lên bếp than hồng, sau đó phi dầu hành lên từng con sò. Bạn nướng khoảng 3-5 phút cho đến khi sò chín qua. Sau khi sò chín bạn bày ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Sò Dương Nướng Mỡ Hành

Bước 6: Làm nước chấm

Cho lá sả băm nhỏ, 1 – 2 quả ớt, 1 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho 3 thìa nước mắm vào trộn đều.

Sau đó cho hỗn hợp nước mắm ra bát (ăn cùng bát cơm) và vắt thêm ít nước cốt là xong nước chấm. Bạn có thể nêm lại theo ý thích của mình.

Bước 7: Thưởng thức món ăn

Món sò dương nướng mỡ hành có thịt sò dai, ngọt, béo béo của mỡ hành. Bạn chấm thịt sò với nước chấm chua ngọt thì bạn sẽ cảm nhận được vị ngon cực hấp dẫn. Món này bạn nên ăn kèm với một ít rau răm sẽ tròn vị hơn đấy.

Sò Dương Nướng Mỡ Hành

Cách mua sò dương tươi

  • Sò dương nên có kích thước vừa phải, không nên lớn quá vì sò lớn sẽ khiến thịt dai và không ngọt, khi rang sẽ không ngon.
  • Khi mua, hãy chú ý nếu hàu còn tươi, chúng sẽ thè lưỡi và ngậm ngay khi chạm vào. Sò dương chết không thè lưỡi, nếu không miệng sò sẽ đóng lại.
  • Ngoài ra, nếu sò còn tươi sẽ có mùi tanh nhẹ, nếu ngửi nhiều đất có thể là sò đã chết nên không nên mua.
Sò Dương Nướng Mỡ Hành

Xem thêm: [101+] Loại Sò Biển – Cách Nhận Biết Và Bảng Giá Sò Biển Hôm Nay

Chọn mua sò dương ở đâu ngon?

Bạn biết đấy, hiện nay có rất nhiều cơ sở bán hải sản tươi sống mọc lên khắp nơi. Việc chọn mua hải sản tưởng chừng sẽ rất dễ thế nhưng lại là “cơn đau đầu dễ chịu” của nhiều chị em phụ nữ. Bởi hơn hết các chị em đều muốn chọn được một nơi bán hải sản tin cậy, uy tín, có thương hiệu càng tốt.

Sự thật, theo khẩu sát thì đa số chị em phụ nữ hiện nay có suy nghĩ chọn mua hải sản ở những cửa tiệm, cửa hàng, vựa hải sản có thương hiệu. Mặc dù giá ở đây có phần cao hơn một chút so với những cửa hàng nhỏ lẻ hay các chợ, siêu thị thế nhưng so về chất lượng thì đảm bảo hơn.

Sò Dương Nướng Mỡ Hành

Trong danh sách khách hàng của CRABSEAFOOD.VN có rất nhiều chị em là khách hàng thân thiết rất lâu rồi. Có chị đã hơn 5 năm tin dùng sản phẩm tại Crab cho bữa ăn gia đình, thật tuyệt vời và vinh hạnh cho chúng tôi được đồng hành cùng các chị, các mẹ.

Đặt hàng tại đây - Crab Seafood

Và càng tuyệt vời hơn khi bạn cũng sẽ trở thành một thành viên trong đại gia đình “CRABER” của chúng tôi. Thật vui và vinh dự vì điều đó.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã xem hết bài Blog Ẩm Thực này của Crab. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức mới, tự tin hơn với những món ăn mà mình chế biến nên. Hẹn gặp bạn ở những Blog sau! 

Trân trọng!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button