Bạn biết không, có rất nhiều chị em nội trợ khi đặt mua Sò lông tươi sống tại CRABSEAFOOD.VN thường thắc mắc rằng: Sò lông ngoài để hấp hay nướng mỡ hành ra thì còn làm được món gì ngon nữa không? Chứ làm mấy món đó hoài chị cũng chán.
- Sò Lông Tươi Sống: Loài Hải Sản Tươi Ngon Bạn Không Thể Bỏ Qua
- 5 Công Thức Chế Biến Sò Lông Xào Ngon Tuyệt
Hehe…không sao đâu mấy chị yêu, tại đây, ngay lúc này, Crab Seafood sẽ gửi đến các chị một món ăn mà tin chắc rằng chỉ cần nghe tên thôi thì ai cũng phải “Khoái…khoái…chảy nước miếng…chảy nước miếng”.
Món ăn mà CRAB muốn chia sẻ đến các chị em, đó chính là món Sò Lông Xào Tỏi hay “bà con” thường gọi là Sò Lông Cháy Tỏi cho thân thuộc.
Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lấy sổ sách ra ghi chép lại công thức “bí truyền” dưới đây. À!! mà chắc cũng không cần ghi chép đâu, chị em có thể lưu Link (đường dẫn) bài viết này lại hoặc chia sẻ lên Facebook cá nhân hay Zalo để sau này cần thì Click vào xem lại thôi. Quá tiện lợi phải không nào!!!
MỤC LỤC
Cách chế biến món sò lông xào tỏi thơm ngon ngay ngất
1. Nguyên liệu làm Sò lông xào tỏi
- Sò lông: 1 kg (Mua tại đây)
- Sả 2 cây
- Rau răm 100 gr
- Tỏi băm
- Tương ớt
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
2. Cách chế biến Sò lông xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sò lông mua về ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng rồi dùng vòi nước rửa sạch cho hết cát.
- Sả bạn rửa sạch, cắt khúc và đập dập.
- Rau răm mua về loại bỏ phần héo và úa. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2: Luộc sò lông
- Bắc nồi lên bếp cho 500ml nước và sả đập dập vào. Khi nước sôi, cho sò lông vào khuấy đều khoảng 1 phút.
- Sau khi vớt ra, rửa sạch với nước một lần nữa để loại bỏ cát và cặn bẩn.
Bước 3: Xào sò lông
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm. Sau đó bạn lấy 1/2 số tỏi đã chia, cho sò lông vào xào cùng.
- Vặn lửa nhỏ, cho vào nồi: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu.
- Bạn lại vặn lửa lớn, đảo đều sò trong 2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức món ăn
Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt sò lông với mùi thơm tỏi phi. Chắc chắn sẽ làm nao lòng bạn và cả nhà đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Xem thêm: Bà Bầu Có Ăn Được Sò Lông Không?
Cách chọn mua sò lông tươi ngon
- Hãy mua những con sò có lưỡi lè trước, đó là những con sò còn sống, đảm bảo độ tươi ngon khi chế biến.
- Sò lông sống thường mở và đóng vỏ, khi bạn sờ vào vỏ sẽ thấy vỏ đóng chặt lại để bảo vệ, đây là những con sò lông nên mua.
- Cồi sò lông phải có kích thước vừa phải, nếu to quá thì thịt sẽ cứng, còn nhỏ quá thì thịt sẽ không nhiều.
- Tránh mua những con sò luôn đóng vỏ lại, có mùi tanh khó chịu, đây là loại sò chết có thể khiến cả món ăn không ngon khi chế biến.
Cách sơ chế sò lông để làm sạch chất bẩn:
- Cách 1: Cho sò vào nước muối nhạt, thêm vài lát gừng, ngâm khoảng 2 – 3 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch, sò lông được làm sạch, khử mùi tanh.
- Cách 2: Bạn ngâm sò lông với nước vo gạo (mẻ) pha loãng trong khoảng 1-2 tiếng, sò lông sẽ nhả hết bùn đất.
Tuy nhiên, bạn có thể không cần mất công để sơ chế sạch chất bẩn có trong sò lông, bạn chỉ cần đặt mua sò lông tươi sống tại Crab Seafood. Vì sò lông tại Crab Seafood không chỉ tươi ngon, to, nhiều thịt mà còn đảm bảo không có cát hay chất bẩn bên trong. Tin được không nhưng đó là sự thật 100%.
Crab Seafood cam kết đến bạn điều đó, nếu sò lông không đảm bảo được chất lượng, có cát hay chất bẩn. Chúng tôi sẽ đổi trả cho bạn hoàn toàn miễn phí.
Thế nên, hãy an tâm sử dụng Sò lông tươi ngon tại Crab Seafood nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng và sẵn lòng mang đến tận gia đình bạn nguồn hải sản tươi sống chất lượng nhất.
Kết luận
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này và chúc bạn thành công với món Sò Lông Xào Tỏi thơm ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.