3 Cách Rã Đông Hải Sản Để Giữ Cho Hải Sản Vẫn Tươi Ngon

3 Cách Rã Đông Hải Sản Để Giữ Cho Hải Sản Vẫn Tươi Ngon

Bạn thường hay rã đông hải sản bằng cách nào? Liệu có mất nhiều thời gian của bạn không? Và chất lượng hải sản vẫn còn đảm bảo không? Áp dụng ngay 3 cách sau đây để có được kết quả như ý nhé! 

Trong đợt dịch này, nhiều gia đình có nhu cầu mua dự trữ thức ăn nhiều. Nhiều gia đình chọn cách mua nhiều thịt, cá, rau, củ để dự trữ, bảo quản trong tủ lạnh. Riêng các loại hải sản thường được trữ trong ngăn đông của tủ lạnh, khi nào cần dùng thì mới lấy ra rã đông.

3 Cách Rã Đông Hải Sản

Có rất nhiều chị em liên hệ mua hải sản tươi sống, hải sản tiện lợi đông lạnh của Crab Seafood vẫn hay hỏi: Hải sản để trong tủ lạnh bao nhiêu lâu thì tốt? Làm thế nào để rã đông nhanh chóng, đúng cách.

Việc rã đông đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp hải sản vẫn đảm bảo được sự tươi ngon của chúng. Cùng tham khảo 3 cách rã đông dưới đây nhé!

3 Cách rã đông hải sản đông lạnh

Cách rã đông hải sản trong tủ lạnh

Hải sản đông lạnh có sẵn trên ngắn đá tủ lạnh, chỉ cần để hải sản đông lạnh vào ngăn mát từ đêm hôm trước. Như vậy, đến ngày hôm sau, hải sản sẽ được rã đông từ từ và hoàn toàn mà không lo bị hỏng do vẫn được bảo quản lạnh.

Rã đông hải sản trong tủ lạnh

Đây là cách rã đông tốn thời gian nhưng lại là cách rã đông tốt nhất, đảm bảo giữ nguyên chất lượng cũng như hương vị của hải sản. Rã đông tự nhiên cần phải để trong ngăn mát tủ lạnh chứ không được để ở nhiệt độ thường. Nhiệt độ thường sẽ ảnh hưởng đến kết cấu hải sản, khiến nhiều vi khuẩn dễ xâm nhập.

Điều quan trọng là hãy nhớ đặt hải sản trong ngăn mát tủ lạnh chứ không phải trên ngăn đông. Điều này là do nhiệt độ rất quan trọng khi rã đông, đây được xem là phương pháp tối ưu khi rã đông cá hay các loại hải sản đông lạnh khác.

Cách rã đông hải sản bằng lò vi sóng

Đây là phương pháp phổ biến được khá nhiều chị em áp dụng hàng ngày. Vừa nhanh, vừa tiện. Bạn chỉ cần đặt hải sản lên đĩa hoặc tô, sai đó cho vào lò vi sóng, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp (như hướng dẫn sử dụng lò vi sóng). Và cuối cùng là ngồi đợi thành quả thôi.

Rã đông hải sản bằng lò vi sóng

Mặc dù nhanh chóng nhưng rã đông bằng lò vi sóng sẽ giảm mùi vị của hải sản khi nấu ăn. Một điều lưu ý nhỏ, sau khi rã đông với lò vi sóng cần chế biến ngay, không để thêm vài tiếng nữa vi khuẩn sẽ xâm nhập hải sản gây bệnh.

Cách rã đông hải sản bằng nước đá lạnh

Sử dụng nước đá lạnh để rã đông thực phẩm nếu như bạn cần chế biến hải sản đông lạnh gấp. Khi bạn sử dụng nước, nhiệt độ là rất quan trọng, vì chất lượng của hải sản bị suy giảm nếu bạn sử dụng nước nóng. Sử dụng nước lạnh thêm ít nước đá là cách tốt nhất để làm tan hải sản.

Rã đông hải sản bằng nước đá lạnh

Tuy nhiên, bạn không nên đặt trực tiếp hải sản vào nước đâu nhé, làm vậy sẽ làm hải sản bị ra nước khi xào, nấu, rán. Bạn cần bỏ hải sản vào trong túi đựng thực phẩm và khóa kín lại sau đó đặt túi vào trong chậu nước với nhiệt độ phòng. Muốn quá trình rã đông nhanh hơn bạn có thể thay nước liên tục.

Chỉ rã đông bằng nước lã nhiệt độ thường nhé, không sử dụng nước nóng để rã đông sẽ ảnh hưởng đến túi đựng thực phẩm lại còn khiến hải sản chín lớp bên ngoài mà bên trong vẫn đông đá.

Những sai lầm cần tránh khi rã đông hải sản

Không rã đông bằng dầu nóng

Một số ý kiến cho rằng dầu nóng sẽ làm thực phẩm rã đông nhanh hơn, hoặc có thể vô tình bạn rã đông bằng cách này thì hãy suy nghĩ lại vì nước và dầu sôi khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng làm dầu bắn tung tóe và rất nguy hiểm.

Không rã đông cá quá mềm

Cá sẽ nhạt vị và còn mất chất dinh dưỡng nếu rã đông quá lâu. Vì vậy, bạn chỉ nên rã đông vừa phải, cá vừa mềm tới rồi đem đi chế biến là được

Đừng để thịt cá quá mềm

Không rã đông bằng cách nấu nóng thực phẩm

Bạn ngại rã đông thực phẩm sẽ mất thời gian nên cho vào nồi và nấu luôn. Cách này không những khiến thời gian nấu sẽ lâu hơn mà còn làm cho những chất dinh dưỡng bị phân hủy hết.

Vì vậy, dù có tốn một chút thời gian, bạn cũng nên rã đông thực phẩm trước rồi hãy chế biến món ăn nhé.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 3 cách rã đông hải sản nhanh nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon của hải sản. Cần chú ý thêm những điều cần tránh khi rã đông các loài hải sản đông lạnh để đảm bảo chất lượng và an toàn khi chế biến nhé! Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!

Đừng quên đặt mua hải sản tươi sống tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button