“BỎ TÚI” NHỮNG CÔNG THỨC LÀM CÁ CHUỒN KHO

Bạn đã biết cá chuồn kho với gì ngon chưa? Với những hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn sẽ biết cách chế biến cá chuồn ngon mà đơn giản, không cần quá cầu kỳ mà vẫn có được những món ăn hấp dẫn từ cá chuồn.

Ăn cá phèn có tốt không? Cá phèn làm gì ăn ngon?

CÁ DỨA LÀM MÓN GÌ NGON?

“BỎ TÚI” NHỮNG CÔNG THỨC LÀM CÁ CHUỒN KHO - Crab Seafood

1. Cá chuồn kho mít non

Nguyên liệu làm cá chuồn kho mít:

  • Cá chuồn: 500 gram
  • Mít non: 500 gram
  • Tỏi: 30 gram
  • Hành tím: 30 gram
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị: Bột ngọt, tiêu

Cách kho cá chuồn với mít non:

  • Sơ chế cá chuồn: Cá mua về mổ bụng rồi tiến hành cạo vảy rồi cắt cá thành khúc nhỏ. Hòa vào nước 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu trắng, cho cá vào ngâm khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra và chờ cho cá ráo nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành và tỏi đem băm nhỏ. Mít non mua về luộc, sau đó bỏ bớt lõi và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp cá với gia vị: Trộn đều hỗn hợp gồm hành tỏi đã băm nhuyễn cùng 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước ướp lên cá và trộn đều, ướp cá từ 15 – 20 phút.
  • Kho cá: Bắc nồi lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho cá vào nhẹ nhàng đảo sơ, khi cá săn lại thì cho 300ml nước vào, chỉnh lửa nhỏ, khi kho được khoảng 10 phút cho mít vào kho thêm 20 phút nữa thì tắt bếp.
  • Thành phẩm: Cá chuồn ngon ngọt, mít mềm, ngọt đậm đà, ăn kèm cơm nóng mang đến một bữa ăn thanh đạm, mộc mạc, mang đậm hương vị làng quê.
“BỎ TÚI” NHỮNG CÔNG THỨC LÀM CÁ CHUỒN KHO - Crab Seafood

2. Cá chuồn kho dứa

Nguyên liệu:

  • Cá chuồn: 400 gram
  • Dứa: 150 gram
  • Cà chua: 100 gram
  • Nước dừa: 300 ml
  • Tỏi: 10 gram
  • Hành tím: 10 gram
  • Ớt: 5 gram
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm Maggi: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tiêu sọ: 1 muỗng cà phê

Chế biến:

  • Rửa sạch cá chuồn, để ráo nước. Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu sọ. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng 2 mặt.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường, thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Khi thắng đường nên thường xuyên lấy đũa khuấy cho đường tan. Tắt bếp khi đường chuyển qua màu vàng nâu, rồi cho 10gr tỏi lát, 10gr hành tím lát, 5 trái ớt vào xào cho thơm. Thêm 150gr thơm cắt lát và 100gr cà chua xắt hạt lựu vào xào cho mềm.
  • Cho cá và 300ml nước dừa tươi vào nấu sôi. Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường. Hạ lửa nhỏ liu riu rim cá cho thấm, rim cho tới khi nước kho keo lại, cá chuyển màu vàng nâu ngon mắt thì tắt bếp.
  • Cá kho kết hợp giữa vị chua ngọt của thơm và cà, cùng với thịt cá mềm dai, các loại gia vị nêm nếm giúp món cá chuồn kho thêm đậm đà, ngon miệng hơn. 
“BỎ TÚI” NHỮNG CÔNG THỨC LÀM CÁ CHUỒN KHO - Crab Seafood

3. Cá chuồn kho cà chua

Nguyên liệu:

  • Cá chuồn: 500 gram
  • Cà chua: 4 – 5 trái
  • 1 củ hành khô
  • 1 trái ớt
  • 1 nhánh gừng và nhánh hành lá
  • Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường

Chế biến:

  • Cá chọn con to vừa phải, còn tươi. Sau đó mổ bỏ ruột, bóp với chút muối rồi rửa lại cho sạch, cắt con cá làm 2 hoặc 3, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, cắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt.
  • Cho nồi kho lên bếp, gạn phần dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó cho hành củ vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/3 thìa đường vào xào kỹ.
  • Khi cà chua chín kĩ, cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập dập và ớt vào nồi kho. Thêm 1 bát nước sôi vào kho cùng. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới. Bạn cũng có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh.
  • Khi cá chín cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

Ngoài những công thức trên, bạn có thể làm những món cá chuồn kho khác như cá chuồn kho củ nén, cá chuồn kho dưa cải, cá chuồn kho nghệ,… Mỗi món mang đến một hương vị khác nhau, món nào cũng ngon và đưa cơm nhé!

Mua cá chuồn tươi ngon, chất lượng ở đâu tại TP.HCM?

Để gia đình bạn có những món ăn ngon từ cá chuồn hãy lựa chọn Crab Seafood – đơn vị chuyên cung cấp các loại đặc sản, hải sản Việt Nam tại TP. HCM. Tại Crab Seafood, cá chuồn được đánh bắt từ biển và chuyển nhanh vào TP. HCM nên đảm bảo được độ tươi của cá. Crab cam kết giao đến tay của Quý khách hàng sản phẩm còn tươi sống, được kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đạt yêu cầu của Quý khách hàng. 

Thương hiệu Crab Seafood được người tiêu dùng đánh giá cao và khẳng định được sự uy tín, chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực thực phẩm. Là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng yên tâm khi mua hải sản.

Khách hàng mua cá chuồn liên hệ Crab Seafood để được tư vấn và đặt giao hàng trong 1 giờ nhé!

  • Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
  • Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fanpage Crab Seafood

————–

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY!

Ăn Hải Sản Tốt Cho Sức Khỏe Người Cao Tuổi

10 Tips Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Hải Sản An Toàn

Chế Biến Đuôi Tôm Hùm Nướng Rất Ngon Và Dễ Làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button