Vẹm xanh nấu gì ngon? Cùng Crab Seafood tham khảo ngay 3 công thức chế biến vẹm xanh thơm ngon, bổ dưỡng qua bài viết này nhé!
- Vẹm Xanh Sống: Nguồn Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Cho Cơ Thể
- Vẹm xanh giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua vẹm xanh ở đâu?
MỤC LỤC
1. Vẹm xanh nấu cháo
Nguyên liệu:
- Vẹm xanh
- Gạo
- Nấm rơm,
- Hành, ngò, rau răm, gừng, hành tím, hành tây, ớt
- Gia vị: nước mắm, muối dầu, tiêu, bột ngọt
Chế biến:
– Gạo ngâm khoảng 10 phút cho mềm, vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 20 phút thành cháo.
– Vẹm xanh rửa sạch, để nguyên con hoặc thái nhỏ tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người.
– Cho hành tím băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, gừng và một ít dầu ăn vào để ướp cùng với vẹm xanh. Ướp 5-10 phút để gia vị thấm vào.
– Cho vẹm xanh vào chảo xào cho đến khi vẹm chín và thấm gia vị trong khoảng 2 phút. Sau đó đem cho vào nồi cháo đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.
– Cho hành, ngò gai và rau răm vào nồi cháo và thưởng thức món cháo hến xanh đặc biệt này nhé!
2. Vẹm xanh nấu rượu vang
Nguyên liệu:
- Vẹm xanh: 1 kg
- Cà chua: 1 quả
- Mùi tây: 10 gr
- Tỏi: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bơ: 30g
- Chanh vàng: 1/2 quả
- Rượu vang trắng: 250 ml
- Nước dùng gà: 250 ml
- Muối, tiêu
Chế biến:
– Dùng bàn chải để chà sạch vỏ, sau đó dùng dao cắt bỏ phần râu của vẹm. Tiếp theo, bạn rửa sạch vẹm với nước nhiều lần rồi thấm khô.
– Hành tỏi băm nhỏ. Rau mùi tây băm nhỏ. Rửa sạch cà chua và cắt thành khối vuông nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho 10 gam bơ vào đun cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó, cho hành, tỏi băm, một chút muối vào, phi thơm.
– Cho 250 ml rượu trắng, 250ml nước luộc gà, vẹm đã sơ chế vào nồi khuấy đều. Sau đó, đậy nắp và hấp khoảng 2-3 phút cho đến khi vẹm mở miệng.
– Tiếp theo cho cà chua, ngò tây, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 chút muối, 1 chút tiêu, 20 gam bơ vào trộn đều.
– Vẹm có mùi thơm rượu nhẹ, nấu trong nước dùng béo ngọt, thịt dai, mang đến một món ngon lạ miệng nhưng hấp dẫn.
3. Vẹm xanh nấu khế
Nguyên liệu:
- Nghêu
- Vẹm
- Khế
- Cà chua
- Hành, tỏi, ớt
- Cọng súng, đu đủ xanh, thì là, ngò rí, húng quế
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, nước dùng gà
Cách chế biến vẹm xanh nấu canh khế:
– Nghêu và vẹm mua về rửa dưới vòi nước, dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau khi rửa sạch, bạn để nghêu và vẹm cho thật ráo.
– Hành rửa sạch để ráo, tỏi lột vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu vào chảo. Đợi đến khi dầu nóng già thì cho hành, tỏi, ớt và phi thơm.
– Tiếp theo, bạn cho nghêu, vẹm và đu đủ vào đun sôi với nước dùng gà ở lửa vừa. Đảo qua lại khi thấy nghêu và vẹm mở hết miệng thì thêm khế, cà chua, cọng súng, thơm.
– Tắt bếp và bày ra dĩa. Trang trí thêm rau thì là, ngò rí, húng quế. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
– Thịt vẹm xanh ngọt béo kết hợp cùng vị chua chua của khế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món canh ngon, hấp dẫn, đảm bảo sẽ giúp kích thích vị giác.
Kết luận
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết “Vẹm xanh nấu gì ngon? 3 cách chế biến vẹm xanh ngon miệng dễ làm”. Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chế biến vẹm xanh theo nhiều cách khác nhau. Chúc bạn thực hiện thành công 3 món vẹm xanh ngon miệng đơn giản tại nhà này nhé!
Và đừng quên mua vẹm xanh tươi ngon tại Crab Seafood để chế biến những món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Có nhiều cách để bạn có thể đặt vẹm xanh tại Crab Seafood nhanh:
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage Crab Seafood
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
————————————————————————-
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
3 Cách Chế Biến Ốc Hương Mà Có Lẽ Bạn Chưa Biết
Bật Mí Những Món Ăn Từ Ốc Giác Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
Làm Thế Nào Để Chế Biến Món Ngao 2 Cồi Xào Thơm Ngon Hấp Dẫn