Bật Mí Những Món Ăn Từ Ốc Giác Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Món Ăn Từ Ốc Giác

Ốc giác là một trong những loại hải sản được đánh giá cao về hương vị lẫn về giá trị dinh dưỡng.  Loài ốc có thịt dai giòn, ngọt, thơm ngon chính là điểm khiến cho nhiều người yêu thích và lựa chọn ốc hương cho thực đơn của mình. Crab sẽ bật mí những món ăn từ ốc giác mà bạn không nên bỏ qua ngay dây!

Món Ăn Từ Ốc Giác

Ăn ốc giác có tác dụng gì?

Ốc giác chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như: protein, các vitamin, sắt, kẽm, khoáng chất, canxi, photpho… nên có khả năng cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần axit béo của ốc còn có tác dụng chống viêm sưng, phục hồi vết thương và nâng cao hệ miễn dịch. Nhất là đối với trẻ em, người mới ốm dậy hoặc phẫu thuật. Hơn nữa, hàm lượng Omega 3 cao trong ốc cũng giúp mắt sáng hơn, hạn chế mỏi và khô mắt trong môi trường làm việc khắc nghiệt. 

Ăn ốc giác có tác dụng gì?

Cách làm ốc giác không bị đắng

Thường thì trong mỗi con ốc đều có hai phần đó là phần thịt ốc và phần ruột ốc. Món ăn từ ốc bị đắng chủ yếu là do sơ chế phần ruột ốc không sạch và kỹ nên sẽ làm cho món ăn kém phần hấp dẫn và mất đi vị ngon vốn có của ốc. 

Khi mua ốc về cần làm sạch ốc bằng nước vo gạo vào vài lát ớt ngâm cùng 1-2 tiếng để ốc nhả hết chất dơ và cặn bã trong cơ thể rồi chúng ta loại bỏ phần ruột ốc thật sạch cho dù 1 ít cũng không được sót lại, như thế sẽ làm cho ốc không bị đắng khi nấu. Nên luộc ốc sơ để ốc không bị tanh và bị đắng rồi mới chế biến món ăn bạn nhé! Như thế sẽ giúp cho món ăn hấp dẫn hơn mà không sợ đắng nữa rồi.

Các món ăn từ ốc giác

Từ ốc giác có rất nhiều món chế biến như ốc giác xào mì, ốc giác nướng muối ớt, ốc giác xào me, ốc giác hấp gừng, ốc giác trộn gỏi,…

Chúng ta cùng khám phá những cách chế biến món ốc giác ngon ngay thôi!

Cách làm ốc giác xào rau muống

Cách làm ốc giác xào rau muống

Nguyên liệu chuẩn bị

  1. Mì gói
  2. Ốc giác
  3. Rau muống
  4. Tỏi băm
  5. Hành tây
  6. Ớt tươi
  7. Ớt sa tế
  8. Ớt bột
  9. Sả Cây
  10. Gừng
  11. Gia vị

Chế biến ốc giác xào rau muống

Bước 1: Sơ chế ốc

Ốc giác mua về chà sạch phần vỏ, ngâm qua với nước vo gạo hoặc nước muối cùng với vài lát ớt, sau đó rửa sạch lại với nước sạch rồi vớt ốc ra để ráo.

Bước 2: Luộc sơ ốc

Cho ốc vào nồi cùng cây sả đập dập và gừng nhỏ cắt lát thêm 200ml nước rồi đậy nắp luộc khoảng 20 phút đến khi ốc chín thì vớt ra xả qua nước lạnh cho nguội rồi dùng vật nhọn lấy phần thịt ốc ra ngoài.

Lúc này chúng ta nên rửa thịt ốc qua nước lần nữa cho sạch rồi để ráo, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Trụng mì

Lấy mì vắt ra tô, đổ nước sôi vào khoảng 2 phút đậy nắp lại rồi đến khi mì nở thì chắc hết nước ra ngoài để ráo mì, trụng mì sơ để mì chín không nên trụng quá kỹ vì khi xào sẽ làm mì nở mất ngon. 

Bước 4: Xào ốc giác và mì

Cho chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm, hành tây cắt múi cau vào xào lên cho thơm.

Tiếp theo cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe đường trắng, 1 muỗng canh dầu hào, cho thêm chút tương ớt, ớt sa tế và ớt bột nếu như bạn thích ăn cay, xào đều cho các gia vị thấm đều lại với nhau rồi cho ốc giác vào xào ốc trên bếp khoảng 2 phút thì cho rau muống đã nhặt khúc ngắn vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi rau muống chín thì cho thêm mì đã trụng với nước sôi, đảo cho mì tơi ra đều với các món ăn trong chảo rồi tắt bếp.

Cách làm ốc giác xào rau muống

Bước 5:Thành phẩm

Để ốc xào mì ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào! Sợi mì mềm cùng ốc giác dai dai, rau muống giòn rụm tất cả hoà vào nhau tạo nên mùi vị đặc trưng lạ miệng mà không hề ngán đâu nha!

Ốc giác hấp gừng

Ốc giác hấp gừng

Nguyên liệu chuẩn bị

  1. Ốc giác
  2. Gừng
  3. Gia vị

Sơ chế ốc

Sau khi mua ốc về thì cho ốc ra thau ngâm ốc với nước vo gạo và vài lát ớt tươi trong 30 phút đến 1 tiếng để ốc nhả chất dơ và cặn bã trong cơ thể mình ra ngoài, sau đó rửa lại ốc với nước sạch và để ốc ráo.

Các bước thực hiện

  • Ốc đã sơ chế xong thì cắt lát
  • Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ.
  • Đun nước sôi rồi để gừng vào cùng 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường.
  • Nước sôi ta bỏ ốc vào hấp trong khoảng 20 phút là chín.
  • Vớt ốc ra, cắt nhỏ, bày ốc lên dĩa cùng với rau răm ăn nóng chấm với nước mắm gừng hoặc nước chấm tuỳ thích.

Vậy là đã hoàn thành món ốc giác hấp gừng vừa nhanh vừa đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn mê mẩn đối với tin đồ sành ăn đâu nha!

Ốc giác hấp gừng

Kết luận

Những công thức trên đã chia sẻ tới bạn cách chế biến những món ăn từ ốc giác thơm ngon bổ dưỡng. Đừng quên hãy chọn những con ốc thật ‘‘múp míp’’ cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn người ăn nhé!

Liên hệ Crab Seafood  chúng tôi sẽ giao hàng đến tay bạn những con Ốc Giác Đen siêu ngon siêu chất lượng mà không thể chê đi đâu được:

————–

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button