Ngao 2 cồi nấu món gì ngon? Ngao 2 cồi xào với gì thì ngon đây nhờ?Làm Thế Nào Để Chế Biến Món Ngao 2 Cồi Xào Thơm Ngon Hấp Dẫn? Thế là do chưa biết đấy thôi, chứ biết rồi thì phải nói là nghiện món ngon này thì không ai cản nổi bạn dấn thân vào con đường ‘‘nghiện’’ ăn uống này đâu nha!
MỤC LỤC
Tên gọi của Ngao 2 cồi
Có lẽ phần lớn trong số chúng ta khá lạ lẫm với tên gọi Ngao 2 cồi, nhưng nếu nói đến Sò lụa thì có lẽ là ai cũng biết rồi có đúng không nào!?
Ngao 2 cồi còn có cái tên là Sò lụa, tuỳ theo vùng miền thì cách gọi khác nhau nhưng đa số mọi người gọi Sò lụa cho ngắn gọn và theo thói quen. Chúng thuộc động vật thân mềm, sống ở đáy cát và những rạn san hô. Cơ thể có hai cồi và hai vòi, thịt ngọt tính mát và kích thước lớn.
Ngao 2 cồi có công dụng gì?
Ngao 2 cồi được nhận định là có chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Chúng là thức ăn rất bổ dưỡng đối với trẻ đang lớn và những người cần Vitamin C, B12, protein để phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch, vì hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt.
Không những vậy, giá trị dinh dưỡng của loại hải sản này còn giúp chúng ta phòng bệnh alzheimer, bệnh thiếu máu, các bệnh về xương khớp,…
Nghe qua thì thật là ngao 2 cồi thật sự rất tốt cho sức khỏe con người.
Món ngon với Ngao 2 cồi
Giống như loại ngao thông thường, ngao 2 cồi có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ hấp, luộc, nướng,… Crab Seafood sẽ gợi ý cho bạn một số món ăn từ ngao 2 cồi vô cùng xuất sắc.
Ngao 2 cồi xào bơ tỏi
Nhắc đến ngao 2 cồi thì không thể quên hay thiếu cách chế biến món ngao 2 cồi xào bơ tỏi này, chúng ta cùng bắt tay thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ngao 2 cồi
- Bơ nhạt
- Tỏi khô, hành lá, húng quế, ớt, muối, đường, sả,…
- Gia vị các loại
Cách làm món ngao 2 cồi xào bơ tỏi
Để làm món ngao hai cồi xào bơ tỏi bạn thực hiện theo những bước như sau:
Bước 1: Sơ chế ngao
Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao và ngâm vào nước vo gạo thêm vài lát ớt tươi để ngao nhả hết tất cả những cát và bùn đất trong cơ thể chúng, để khi chế biến món ăn thưởng thức thì sẽ không cảm thấy khó chịu khi nhai phải vài hạt cát hay sỏi trong cơ thể chúng làm món ăn mất ngon.
Bạn cũng có thể ngâm ngao vào nước muối có thêm vài quả ớt thay cho nước vo gạo.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Ớt loại bỏ hạt băm nhuyễn. Hành bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Sả đập dập thái nhỏ.
Bước 3: Xào nguyên liệu
Cho chảo lên bếp và thêm một chút dầu ăn, bơ vào, tiếp đó bạn cho sả, tỏi và ớt đã được sơ chế vào, đảo đều tay, phi thơm lên. Lưu ý là khi xào nguyên liệu, bạn không nên vặn lửa quá to để tránh bị cháy khét.
Bước 4: Xào ngao bơ tỏi
Cho ngao vào xào khoảng 5 phút thì cho một chút nước vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho các nguyên liệu đã xào ở trên, thêm một chút bơ vào và đảo đều tay. Tùy vào lượng ngao để cho lượng bơ phù hợp.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn đậy vung đến khi ngao chín thì cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng đẻ có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn. Ngao biển vốn có vị mặn nên chú ý để nêm gia vị vừa ăn. Ngao xào bơ tỏi có thể ăn không hoặc dùng kèm cơm đều okla.
Ngao 2 cồi xào me
Ngao 2 cồi xào me rất đơn giản để thực hiện ngay tại nhà. Khi cho con ngao vào miệng sẽ cảm nhận được đầu tiên là vị chua chua, ngọt ngọt của sốt me. Khi nhai, vị chua chua, ngọt ngọt sẽ hòa quyện với độ béo ngọt từ thịt ngao để lại cho bạn một hương vị thật khó quên.
Nguyên liệu chuẩn bi
- Ngao 2 cồi
- Me khô: 200gr
- Rau răm
- Ớt sừng: 1-2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị
Cách làm ngao sốt me
Bước 1: Sơ chế ngao
Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao và ngâm vào nước vo gạo thêm vài lát ớt tươi để ngao nhả hết tất cả những cát và bùn đất trong cơ thể chúng, để khi chế biến món ăn thưởng thức thì sẽ không cảm thấy khó chịu khi nhai phải vài hạt cát hay sỏi trong cơ thể chúng làm món ăn mất ngon.
Bạn cũng có thể ngâm ngao vào nước muối có thêm vài quả ớt thay cho nước vo gạo.
Bước 2: Làm sốt me
Cho me vào chén, đổ nước nóng vào rồi dùng muỗng dầm cho me ra cốt rồi sau đó lược bỏ hạt me đi chỉ lấy nước cốt me.
Sau đó, cho vào chén nước cốt me 2 muỗng cafe nước mắm, 3 muỗng cafe đường trắng, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe tiêu, 100ml nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan vào nhau.
Bước 3: Xào ngao
Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Để chảo lên bếp rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đến khi dầu nóng thì cho tiếp hành tím và tỏi băm vào phi thơm, hành tỏi vàng thì cho hỗn hợp nước me đã pha khi nãy vào rồi cho ốc hương vào sau.
Để lửa nhỏ liu riu cho nước me thấm vào ốc, xào đến khi nước me sệt quánh lại thì tắt bếp.
Không nên nấu ngao 2 cồi quá lâu vì sẽ làm giảm độ tươi ngon của ngao khiến ngao bị mềm hoặc dai hơn.
Bước 4: Hoàn thành
Cho ốc hương ra đĩa, cắt rau răm lên trên và rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn vào cùng và thưởng thức.
Ngao 2 cồi xào húng quế
Mùi vị thơm thơm của rau húng sẽ là món ăn này thêm vị hơi lạ miệng mà thơm lừng khiến tim bạn xao xuyến như thuở mới yêu.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ngao 2 cồi
- Tỏi
- Ớt tươi
- Hành lá
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu
- Để món ngao xào húng quế hay còn gọi ngao hấp húng quế ngon đúng vị, trước tiên, ngao phải sạch, không bị sạn.
- Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao và ngâm vào nước vo gạo thêm vài lát ớt tươi để ngao nhả hết tất cả những cát và bùn đất trong cơ thể chúng, để khi chế biến món ăn thưởng thức thì sẽ không cảm thấy khó chịu khi nhai phải vài hạt cát hay sỏi trong cơ thể chúng làm món ăn mất ngon.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch và cắt khúc 3-5 cm
- Hùng quế nhặt rửa sạch để ráo
- Tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng. Ớt cũng thái lát.
Cách nấu ngao xào húng quế
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu rồi cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm.
- Tiếp theo cho ngao vào và đảo nhanh tay khoảng 20 giây. Sau đó, bạn cho vào 300ml nước rồi đảo đều tay. Có thể cho vào thêm một chút bia sẽ giúp cho món ngao xào trở nên đặc trưng hơn nhé.
- Xào đến khi ngao há miệng thì bạn cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương đảo đều nhưng nhẹ tay vị không làm thịt ngao rơi ra khỏi vỏ.
- Đậy nắp và đun nhỏ lửa liu riu cho ngao thấm gia vị đều khắp hết rồi tắt bếp và cho ngao ra đĩa.
Thế là đã có món ngao 2 cồi xào húng quế ngon hấp dẫn mà vẫn có nét đặc trưng.
Kết luận
Những món ăn từ ngao này không chỉ thích hợp nhâm nhi với vài lon bia mà còn phù hợp để ăn với cơm trắng. Với công thức ngao xào thơm ngon, độc đáo và dễ làm như trên. Hy vọng, bạn sẽ mang đến những hương vị mới lạ, giúp cả gia đình thay đổi khẩu vị nhé! Chúc các bạn thành công!
Crab Seafood đồng hành cùng các bạn trên những gian bếp thân thương!
Chọn Hải Sản – Chọn Ngay Crab Seafood nhé – Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!
Liên hệ Crab Seafood để về tay những con Ngao 2 cồi tươi ngon chất lượng:
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
- Địa chỉ cửa hàng: 354/16 Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY!