[BẠN CẦN BIẾT] – Các loại hải sản không chứa thủy ngân

Hải sản tươi sạch - Crab Seafood

Các loại hải sản như cá, tôm, cua.. đều là những thực phẩm tuyệt vời, chứa nhiều protein và khoáng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Bên cạnh những lợi ích, một vấn đề lo ngại là khả năng gây độc của thuỷ ngân có trong các loại hải sản.

Tuy nhiên, không phải tất cả loại cá và hải sản đều chứa cùng một lượng hoặc nồng độ thuỷ ngân. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) đã kiểm tra danh sách tất cả loại hải sản được bán thương mại tại Mỹ và đã chỉ ra được 13 loài hải sản không chứa thủy ngân, có thể tiêu thụ an toàn.

13 loài hải sản không chứa thuỷ ngân bao gồm:

Cá cơm biển

Là loại cá nhỏ, dùng để làm mắm hoặc được chế biến các món chiên, canh chứa nhiều axit béo Omega-3, protein, vitamin và khoáng chất.

Cá cơm tươi ngon - Crab Seafood

Cá thu đại tây dương

Loại cá này thường được đóng hộp, nhưng phi lê cá tươi có thể dùng để chế các món ăn bổ dưỡng. Trong cá có nhiều Vitamin B12, magie, sắt và kali. Thêm vào đó chúng còn có một lượng protein tương đối.

Cá thu đại dương - Crab Seafood

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của cá thu đối với sức khỏe

Cá da trơn

Cá da trơn thường được đập và chiên giòn hoặc nướng. Cá da trơn không chỉ ít thuỷ ngân, nó còn là nguồn protein, vitamin và khoáng chất tuyệt vời, ít chất béo và calo.

Cá da trơn - Crab Seafood

Nghêu/ngao

Nghêu/ngao được phục vụ như một món ăn khai vị, điển hình là: Nghêu hấp sả. Chúng có nhiều protein, vitamin và khoáng chất.

Ngao sò ốc tươi sống - Crab Seafood

Cua 

Cua là loại hải sản cực kỳ đa năng. Thịt cua đóng hộp có thể được sử dụng để làm bánh cua và các loại nhồi. Hoặc bạn có thể ăn hấp như một món khai vị. Thịt cua là một nguồn tuyệt vời của protein, khoáng chất, folate và vitamin B-12.

Cua cà mau sống - Crab Seafood

Tôm hùm đất 

Loại tôm hùm đất giống như tôm hùm càng nhỏ, có hàm lượng thuỷ ngân thấp hơn tôm hùm càng lớn.

Tôm hùm đất tươi sống - Crab Seafood

Cá trích

Cá trích thường được ngâm và ăn kèm với kem chua như một món khai vị.

Cá trích tươi ngon - Crab Seafood

Hàu 

Hàu là một nguồn protein và khoáng chất tuyệt vời, đặc biệt là kẽm và sắt. Chúng có thể được phục vụ thô như một món khai vị hoặc là một phần của món hầm hoặc món chính.

hàu tươi sống - Crab Seafood

Cá hồi 

Cá hồi đặc biệt là cá hồi đóng hộp có ít thuỷ ngân. Bên cạnh đó, cá hồi là một trong những nguồn Omega-3 tốt nhất. Phi lê cá hồi có thể nướng, ăn sống.. Hoặc bạn có thể dùng cá hồi hộp để ăn salad, bánh sandwich.

Cá hồi tươi ngon - Crab Seafood

Cá mòi 

Cá mòi là loài cá nhỏ có nhiều xương dăm nhưng có hương vị thơm ngon. Mặc dù nhỏ nhưng chúng cũng có đầy đủ dinh dưỡng như vitamin D, canxi.

Cá mồi tươi ngon - Crab Seafood

Sò điệp 

Sò điệp là động vật thân mềm có hương vị nhẹ rất tốt cho chế độ ăn uống của bạn. Hai con sò lớn chỉ có 21 calo. Dùng để nướng cùng mỡ hành rất ngon.

Sò điệp tươi ngon - Carb Seafood

Xem thêm: Món ăn ngon và bổ dưỡng làm từ sò điệp

Tôm

Tôm có lẽ là loại hải sản phổ biến nhất và nó dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa. Chúng có ít thủy ngân và một nguồn protein tốt và ít calo.

Tôm tươi sống - Crab Seafood

Cá rô phi 

Là loại cá thịt trắng khác cũng chứa nhiều protein, vitamin B tổng hợp và chất khoáng. Cá rô phi cũng là một nguồn vitamin D bổ dưỡng đấy.

Cá rô phi tươi sống - Crab Seafood

Kết luận

Cuối cùng, các loại cá có độ thuỷ ngân cao: Hãy tránh xa các loại cá biển như cá mập, cá kiếm, cá ngừ mắt to, cá thu vua để đảm bảo sức khoẻ nhé. Lưu ngay danh sách các loại hải sản không chứa chất độc thủy ngân để bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button