Cách làm ghẹ hấp bia sả “sang chảnh”

Ghẹ xanh hấp bia sả - Cran Seafood

Ghẹ hấp bia sả là món ăn phổ biến được nhiều thực khách ưa chuộng. Ghẹ hấp bia sả có màu sắc bắt mắt, hương vị tự nhiên với từng miếng thịt ghẹ ngon, ngọt. Bạn chỉ cần 30 phút là đã có thể chế biến thành công.

Món ăn này thích hợp làm mồi nhậu hoặc thay đổi thực đơn hằng ngày của gia đình. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham khảo và thử nghiệm cách làm món ghẹ hấp bia sả nhanh chóng dưới đây nhé!

Ghẹ xanh hấp bia sả thơm ngon - Crab Seafood
Hình 1: Ghẹ xanh hấp bia sả thơm ngon – Crab Seafood

Nguyên liệu làm món ghẹ hấp bia sả:

  • 4 con ghẹ tươi
  • 3 cây sả
  • 1 lon bia
  • Các loại gia vị cần thiết khác: muối ớt xanh, ớt, bột canh, chanh

Cách làm món ghẹ hấp bia sả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn sơ chế ghẹ tươi mua về. Lưu ý, bạn nên giữ nguyên cả dây buộc, vì càng ghẹ có thể làm bạn bị thương khi sơ chế. Trước tiên, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc ra và đem rửa sạch ghẹ.

Ghẹ xanh tươi sống tại Crab Seafood
Hình 2: Ghẹ xanh tươi sống tại Crab Seafood

BẠN CẦN MUA GHẸ XANH SỐNG, TƯƠI NGON.

Đặt hàng tại đây - Crab Seafood

Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch sẽ ghẹ. Tiếp theo, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập.

Bước 2: Hấp ghẹ

Chuẩn bị nồi hấp để hấp ghẹ. Đổ bia xuống phía dưới nồi. Đặt khay hấp lên, xếp sả lên khay hấp rồi cho ghẹ vào và xếp phần sả còn lại lên phía trên con ghẹ. Đậy kín vung nồi và đun sôi bia trong nồi, phần hơi nóng của bia khi sôi bốc lên sẽ thấm kỹ vào ghẹ và làm chín ghẹ.

Đun sôi khoảng 7-10 phút là ghẹ chín vừa tùy theo ghẹ to hay bé. Phần vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ au, tỏa mùi thơm đặc trưng lẫn với mùi bia, mùi sả rất hấp dẫn. 

Hấp ghẹ xanh - Crab Seafood
Hình 3: Hấp ghẹ xanh – Crab Seafood

Và vì hải sản biển nói chung thường đã rất đậm đà nên các bạn tuyệt đối không nên ướp thêm gia vị vào khi chưa nếm thử, tránh bị mặn quá mức sẽ làm món ăn bị hỏng vị, mất đi vị ngọt tự nhiên của hải sản.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa. Bạn nên thưởng thức món ghẹ hấp bia khi còn nóng. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể ăn ghẹ hấp bia cùng muối ớt xanh hoặc bột canh, ớt pha nước cốt chanh.

Trang trí và thưởng thức món ghẹ xanh hấp
Hình 4: Trang trí và thưởng thức món ghẹ xanh hấp

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành với cách làm món ghẹ hấp bia hấp dẫn không chứa nhiều dầu mỡ và gia vị. Hơi bia đun sôi nóng sẽ đánh tan mùi tanh đặc trưng của các loại hải sản, ngấm vào phần thịt bên trong nên rất thơm ngọt. Bóc liền tay cũng vẫn không kịp cho cả nhà yêu thưởng thức đâu nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ghẹ hấp bia sả rất đơn giản này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button