Nếu bạn đã chán với những món ăn giàu đạm, dầu mỡ hay đang trong chế độ ăn healthy thì salad cá ngừ là một lựa chọn tuyệt vời. Vậy nên, hãy lưu ngay 3 công thức trộn salad cá ngừ dưới đây để có một bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhé!
MỤC LỤC
1. Salad cá ngừ sống
Nguyên liệu làm Salad cá ngừ sống
- Cá ngừ 1 con
- Rau xà lách 200 gr
- Bơ 1/2 trái
- Cà chua
- Tương mayonnaise
- Chanh tươi 1 quả
- Tương ớt
Cách chế biến Salad cá ngừ sống
Bước 1: Sơ chế cá ngừ
Cá ngừ mua về bạn rửa sạch. Dùng dao sắc cắt dọc thân cá, bỏ thịt, thái miếng mỏng, thấm khô. Sau đó, ướp cá với muối tiêu, chút bột nêm, ướp đều hai mặt cá.
Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt. Cuối cùng, bạn chuyển cá ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu mỡ.
Bước 2: Chuẩn bị rau xà lách và ớt
Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, để ráo, cắt khúc dài khoảng 3cm. Tiếp theo, bạn cho rau diếp cá vào âu lớn trộn đều rau răm với 1 thìa đường, một chút muối, nước cốt chanh và một chút dầu.
Ớt tươi cắt dọc quả, lọc bỏ hạt, thái mỏng. Quả bơ, cà chua cắt lát.
Bước 3: Làm nước sốt
Cho tương ớt và sốt mayonnaise vào một tô lớn, rắc lên áo và để sang một bên.
Bước 4: Trộn salad
Xếp rau diếp ra đĩa và trên cùng với cá ngừ. Cho sốt vào túi bắt kem và xịt đều lên đĩa salad cho đẹp mắt. Vắt thêm nước chanh khi ăn, trộn đều và thưởng thức.
Xem thêm: Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
2. Salad cá ngừ rau mầm
Nguyên liệu làm Salad cá ngừ rau mầm
- Cá ngừ ngâm ớt 1 hộp
- Cải mầm 200 gr
- Cà chua bi 100 gr
- Chanh 1 quả
- Hành khô 1 củ
Cách chế biến Salad cá ngừ rau mầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau mầm bạn nhặt sạch, rửa qua với nước nhiều lần rồi vớt ra rổ để ráo. Rửa sạch và cắt đôi quả cà chua bi. Bạn lấy cá ngừ ra khỏi hộp và để lên giấy thấm.
Bóc vỏ hành khô, cắt lát mỏng và xào cho thơm.
Bước 2: Pha nước trộn
Rửa sạch chanh, cắt đôi và vắt lấy nước. Cho nước cốt chanh vào bát cùng với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa cà phê tiêu rồi đảo đều.
Bước 3: Trộn salad
Cho rau mầm vào một tô lớn và phủ cà chua bi lên trên. Cho cá ngừ và hành tây đã chiên vào, sau đó rưới nước sốt đã pha lên trên rồi dùng đũa trộn đều các loại rau củ.
Đặt thành phẩm vào bát hoặc đĩa thích hợp và trang trí với rau thơm. Thịt cá béo ngậy quyện cùng các loại rau củ tươi ngon chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho gia đình bạn.
3. Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc
Nguyên liệu làm Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc
- Trứng 2 quả
- Cá ngừ ngâm dầu 100 gr
- Rau xà lách 100 gr
- Dưa leo 1 quả
- Cà chua 1 quả
- Chanh 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Ô-liu xanh hoặc đen 6 quả
- Sốt mayonnaise
- Muối tiêu
- Dầu ô liu
- Giấm
- Mật ong
- Mù tạt
- Muối
Cách chế biến Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua thái lát. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng luộc chín, cắt lát. Phi lê cá ngừ nhỏ. Xà lách, ô liu cắt đôi. Bóc vỏ hành và cắt thành từng lát mỏng.
Trứng luộc chín rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt
Nguyên liệu làm nước sốt: 1/4 chén dầu oliu, 1/4 chén giấm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu cho vào chén, khuấy đều.
Bước 3: Trộn salad
Cho xà lách, cà chua, hành tây, cá ngừ vào tô, rưới nước sốt lên, trộn đều rồi cho trứng vào, bày ra đĩa, để tủ lạnh 15-30 phút trước khi dùng . Bạn cũng có thể thêm sốt mayonnaise và nước cốt chanh để món ăn thêm đậm đà.
Kết luận
Trên đây là 3 công thức trộn salad cá ngừ vừa ngon vừa đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này và đừng quên chia sẻ đến với những người thân yêu của bạn nữa nhé!
Trân trọng cảm ơn!