Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà

Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng

Sau đây Crab Seafood sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món cá ngừ hấp cuốn bánh tráng tại nhà là một trong những bí quyết bảo quản đường được lâu. Hi vọng công thức này sẽ mang đến cho mâm cơm gia đình bạn thêm nhiều món ngon. 

Chế biến cá ngừ hấp cuốn bánh tráng

Chế biến cá ngừ hấp cuốn bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá ngừ tươi: một cho đến 2 con (MUA Ở ĐÂY)
  • Củ hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái to
  • Rau hành, ngò rí, ngũ điếc (hay còn được gọi là rau ngổ)
  • Nấm rơm khô hoặc tươi, gừng, ớt hiểm, tỏi khô, hành khô.
Cá ngừ tươi ngon

Các bước chế biến cá ngừ hấp

Bước 1: Chuẩn bị cá ngừ

Làm sạch ruột cá ngừ, sau đó rửa lại bằng nước vo gạo hoặc giấm trắng để loại bỏ mùi tanh và lớp chất nhờn trên da, rửa sạch lại với nước.

Sau đó chúng ta dùng dao rạch hai bên mình cá để dễ thấm gia vị hơn khi ướp và chế biến, sau đó để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ cho khô.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Cắt cà chua thành 4 đến 6 miếng tùy loại quả. Mặt khác, cắt hành tây thành 6 – 8 miếng.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Tỏi khô bóc vỏ và đập dập.

Các loại rau khác nhặt bỏ hết rễ và lá úa vàng, rửa sạch với nước nhiều lần, để vào rổ cho ráo, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Hấp cá ngừ

Ở công đoạn này, chúng ta dùng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó là hành, ớt, tỏi, muối, hạt nêm và mì chính để giã nhuyễn bên trong cá. Bạn có thể ước lượng các loại gia vị trên sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Làm xong, bạn cho cá vào xửng hấp, sau đó xếp hành tây, cà chua, nấm và các loại rau củ lên trên rồi bắc lên bếp hấp cá.

Thời gian hấp tiêu chuẩn là 15 phút. Vì với nồi hấp thì cá sẽ chín nhanh hơn, nếu không có thì chúng ta cũng có thể dùng chảo thường cho công thức này, nhưng nấu sẽ lâu hơn một chút, bạn luôn phải đổ một ít nước để cá không bị cháy.

Chế biến cá ngừ hấp cuốn bánh tráng

Yêu cầu đối với cá ngừ hấp

Cá ngừ chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy điều quan trọng là phải tránh làm mất một lượng lớn các chất dinh dưỡng có lợi này từ khâu chuẩn bị đến chế biến, mặc dù hấp là món ăn sẽ làm giảm nhiều chất dinh dưỡng nhất trong món ăn.

Cá ngừ đại dương cũng là loại cá có mùi tanh nên khâu sơ chế cá ban đầu là rất cần thiết để giúp loại bỏ mùi tanh này, chúng ta không thể để qua được.

Cá hấp ngon tức là cá sau khi hấp phải đảm bảo độ ngậy, thơm, ngon, cá mềm, không nát, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn.

Chế biến cá ngừ hấp cuốn bánh tráng

Cách mua cá ngừ tươi

Cá ngừ tươi sống 

  • Bạn nên chọn những con cá có đôi mắt trong, sáng như pha lê, con ngươi trong và mang màu đỏ tươi. 
  • Dùng tay ấn vào da, bụng cá có độ đàn hồi, không nhờn dính là cá tươi.
Cách mua cá ngừ tươi

Đối với cá đông lạnh: 

  • Nếu chọn mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng và chỉ sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt để đảm bảo chất lượng cá tốt nhất.
  • Cá ngừ không dính nhớt mắt trong, không vẩn đục, hơi sưng húp, má hồng, da ẩm và bóng là cá ngừ ngon.
  • Bạn không nên chọn loại thịt cá ngừ có tuyết dày vì có thể đã được bảo quản quá lâu hoặc rã đông rồi đông lạnh lại.

? XEM NGAY: CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CÁ NGỪ TƯƠI HÔM NAY

Lợi ích của cá ngừ với sức khỏe chúng ta

Cá ngừ vốn đã rất nổi tiếng, không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc sản mà còn được biết đến với những công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích chính của cá ngừ, mời bạn đón xem.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả:

Cá ngừ chứa rất nhiều vitamin và protein cần thiết trong quá trình giảm cân. Cá hoàn toàn không chứa chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo bị tăng cân. Đây cũng là thực phẩm số một trong bữa ăn hàng ngày của siêu mẫu được các huấn luyện viên khuyên dùng.

Lợi ích của cá ngừ với sức khỏe

Giúp sáng mắt và giảm các bệnh về mắt:

Trong cá, đặc biệt là mắt cá ngừ có chứa nhiều Omega 3 rất tốt cho mắt. Omega 3 giúp sáng mắt và giảm các triệu chứng của các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị, vôi hóa điểm vàng.

Hỗ trợ chức năng gan:

Các thành phần DHA, EPA và taurine trong thịt cá có thể làm giảm hoạt động tạo máu của gan và thúc đẩy gan phát triển.  Hơn nữa, những hoạt chất này cũng có tác dụng lớn với những người lớn tuổi có triệu chứng của xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, rất tốt cho những người tiền sử của bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,…

Kết luận

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách để chế biến món cá ngừ hấp cuống bánh tráng cực kỳ thơm ngon, lại còn đơn giản. Hy vọng bạn cũng sẽ thành công khi chế biến món ăn này và đừng quên chia sẻ thành quả của mình về cho chúng tôi nhé!

Cảm ơn bạn đã đón xem bài viết này! Nếu bạn đang muốn tìm mua cá ngừ tươi ngon về chế biến thì đừng ngại liên hệ cho Crab Seafood theo địa chỉ bên dưới đây. Chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu và giao hàng nhanh đến tận nơi cho bạn.

? THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button