Bật Mí Cách Bảo Quản Ngao Hai Cồi Sống Lâu Nhất

Ngao hai cồi tươi sống - Crab Seafood

Crab Seafood chào bạn! Chào mừng bạn trở lại với chuyên mục chia sẻ bí kíp mới lạ và thú vị về hải sản tươi sống. Blog hôm nay, Crab sẽ tiết lộ cho bạn cách bảo quản ngao hai cồi sao cho ngao tươi nhất, giữ được lâu nhất. Cùng xem nhé!

Ngao hai cồi sống ở đâu?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách bảo quản ngao thì chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của ngao 2 cồi. 

Ngao hai cồi tươi sống - Crab Seafood

Ngao hai cồi sống ở các vùng biển có độ mặn tương đối cao, nhiều cát sỏi, các vùng biển cận nhiệt đới hay nhiệt đới. Cồi ngao rất to, thịt thì nhiều hơn các loài ngao khác cùng với vị ngọt thơm. 

Cách lựa ngao hai cồi tươi sống

Để mua được ngao 2 cồi tươi sống đầu tiên thì bạn cần phải lựa chọn và đảm bảo ngao tươi sống 100% nhé! Bạn có thể lựa chọn mua ở siêu thị, chợ hải sản hay các chợ đầu mối bán rất sẵn giá cũng rẻ. Lựa chọn ngao mở miệng, không chọn ngao khép chặt miệng, nếu có thì cậy thử xem nếu ko cậy được thì rất có khả năng ngao đó đã bị chết.

Sai lầm khi bảo quản ngao 2 cồi 

Có một sai lầm mà nhiều chị em mua ngao hai cồi thường mắc phải, đó là để ngao vào trong tủ lạnh. Nhưng với hải sản mà đặc biệt là ngao 2 cồi sống, khi để trong tủ lạnh ngao sẽ bị ngạt và nhanh chết.

Cách lựa ngao sống tươi ngon - Crab Seafood

Vì nhiệt độ trong tủ lạnh thấp và hoàn toàn thiếu không khí nên thực phẩm như ngao 2 cồi sống sẽ rất dễ chết. Chính vì thế, chị em cần lưu ý điểm này, tuyệt đối không để ngao hay bất cứ loài hải sản sống nào vào tủ lạnh để bảo quản nhé!

Một sai lầm nữa khi bảo quản ngao là để ngao trong môi trường nóng hoặc nắng lớn. Vì ngao hai cồi sống trong môi trường nước, nhiệt độ khá thấp nên chúng không thể chịu được nhiệt độ quá cao, dẫn đến làm chết ngao. 

Cách bảo quản ngao hai cồi sống lâu

Cách bảo quản ngao hai cồi sống không khó. Bạn bảo quản bằng cách ngâm ngao vào trong nước lã, cho thêm chút muối vào hòa tan. Lưu ý là nước muối có độ mặt vừa phải và ngâm chúng trong 2-3 tiếng, sau đó mang ra nơi mát mẻ, hơi ẩm một chút. 

Cách bảo quản ngao 2 cồi sống - Crab Seafood

Một cách khác bạn có thể tham khảo đó là nếu như bạn muốn dùng ngao trong khoảng 1 tuần trở lại thì có thể ngâm ngao 2 cồi vào nước muối hòa tan vừa phải và để nguyên vậy. Cách này giúp ngao vừa giữ được độ tươi ngon mà còn làm sạch cát trong ngao.

Tóm lại

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách bảo quản ngao hai cồi sống lâu nhất. Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mình. Tuy nhiên, để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của ngao hai cồi, bạn nên mua ngao số lượng đủ dùng và về chế biến ngay trong ngày. Làm như vậy bạn có thể không phải lo cách bảo quản ngao mà còn thưởng thức ngao 2 cồi thơm ngon.

Ngao 2 cồi tươi sống tại Crab Seafood

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, đại lý hải sản tươi sống bán ngao hai cồi sống nên bạn hoàn toàn yên tâm, không lo hết hay thiếu ngao cho bạn đâu nhé! Bạn có thể đặt ngao hai cồi sống 100%, giao tận nhà tiện lợi tại website Crab Seafood: https://crabseafood.vn/ hoặc gọi 1900 088 879 để đặt hàng nhanh nhé!

Chúc bạn sức khỏe và có được bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button