Ốc móng tay xào là một món ngon mà có lẽ ai cũng đã từng thưởng thức qua nó, thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng không hẳn là đơn giản. Bạn đã biết cách xào ốc móng tay như thế nào cho ngon? Hãy cùng xem hết bài viết này để biết rõ hơn về bí quyết chế biến ốc móng tay ngon không cưỡng nổi nhé!
- Ăn ốc móng tay có tốt không? Các món ăn từ ốc móng tay
- Tất Tần Tật Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ốc Giác Sống
Là loại nhuyễn thể thân mềm có thể dùng để chế biến rất nhiều món như luộc, hấp, nướng… Ốc móng tay còn là thực phẩm giàu khoáng chất như canxi, đồng, sắt…
Một số món ăn ngon có nguyên liệu từ ốc móng tay như: ốc móng tay xào cay, ốc móng tay xào tỏi ớt, ốc móng tay xào rau răm, ốc móng tay xào rau muống,…
Cùng Crab Seafood tìm hiểu thêm những cách chế biến ốc móng tay ngay
MỤC LỤC
Ốc móng tay xào sả ớt
Xào chung ốc móng tay với sả ớt càng làm gia tăng hương vị tuyệt hảo của món ăn. Đặt biệt hương vị của sả khi kết hợp với hải sản luôn tạo nên hương vị đặc biệt và rất cuốn hút thực khách.
Chế biến món ăn này cũng cực kỳ đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm, sẵn có ở nhà bạn có thể bắt tay vào chế biến món ăn này rồi
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ốc móng tay (nên dùng ốc móng tay cồ nhiều thịt, chế biến sẽ ngon hơn)
- Sả 2 cây
- Dầu điều
- Ớt trái
- Rau răm
- Gia vị
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Sau khi mua ốc về, đem ngâm ốc với nước vo gạo thêm vài lát ớt hoặc nước muối để ốc nhả cho sạch bùn cát trong cơ thể rồi rửa sạch lại bằng nước cho sạch cát và để ốc ra cho ráo nước.
- Tỏi bóc bỏ vỏ băm nhuyễn
- Sả cắt bỏ gốc và phần lá xanh rồi rửa sạch băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch băm nhuyễn.
- Rau răm nhặt rồi rửa sạch để ráo.
Bước 2: Xào ốc
Đun nóng chảo rồi phi tỏi với dầu cho thơm đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho phần tỏi phi ra chén.
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho phần tỏi còn lại và sả vào phi thơm sau đó cho ớt băm vào xào cho có màu sắc bắt mắt, đến khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho ốc móng tay vào xào cùng.
Đảo đều tay trên lửa lớn đến khi ốc săn lại thì nêm gia vị gồm cho vừa ăn.
Sau đó cho phần cháy tỏi khi nào vào phía trên.
Bước 3: Hoàn thành
Cho phần ốc đã xào xong ra dĩa, trang trí thêm ít rau răm ăn kèm. Đối với bạn thích đậm đà có thể dùng kem nước chấm nhé!
Ốc móng tay xào rau muống
Ăn ốc móng tay mà chưa biết đến món này có lẽ là một thiệt thòi của bạn rồi đấy, nếu vậy thì hãy thử vào bếp chế biến ngay và liền luôn nào!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ốc móng tay
- Rau muống
- Tỏi
- Ớt tươi
- Rượu trắng.
- Gia vị
Các bước chế biến
Bước 1: Làm sạch ốc
Sau khi mua ốc về, đem ngâm ốc với nước vo gạo thêm vài lát ớt hoặc nước muối để ốc nhả cho sạch bùn cát trong cơ thể rồi rửa sạch lại bằng nước cho sạch cát và để ốc ra cho ráo nước.
Bước 2: Sơ chế rau muống
Vặt bỏ lá rau muống và chỉ lấy phần cọng rồi cắt rau muống thành các khúc vừa ăn và cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 đến 10 phút cho rau được sạch kỹ hơn.
Sau khi ngâm xong, rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 3: Luộc ốc và rau muống
Đun sôi nước và cho rau muống vào luộc, thêm ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe đường để rau muống được xanh ngon.
Đảo sơ rồi vớt ra không nên luộc chín kỹ sẽ mất ngon. Sau đó bạn vớt rau muống ra và bỏ vào một tô nước lạnh để rau được giòn khi xào nhé
Sau đó, cho một chút rượu trắng vào nồi nước đun sôi lên thì cho ốc vào luộc sơ đảo đều rồi vớt ra ngoài để lấy phần thịt ốc rồi bỏ vỏ để ốc ra rổ.
Bước 4: Xào ốc móng tay với rau muống
Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào đảo cho vàng và dậy mùi thơm thì cho ốc móng tay vào đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì cho tiếp rau muống vào đảo chung.
Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị ăn của bạn rồi thì, đảo đều tay cho tới khi rau muống chín thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho ớt sừng đã thái lát vào rồi cho ra đĩa.
Bước 5: Thành phẩm
Một chút giòn giòn của rau muống, một chút mềm ngọt của ốc, một chút ngon của mì hoà quyện vào nhau tạo nên đĩa ốc móng tay xào rau muống ngon hết sức.
Ốc móng tay xào me
Hải sản xào me đặc biệt là các món ốc xào me luôn chiếm một phần đặc biệt trong thực đơn hải sản của bất kỳ ai đam mê hải sản. Rõ ràng vị chua ngọt đặc trưng của me đã góp phần nâng tầm món ăn hải sản thêm thú vị, đặc biệt hơn.
Cùng khám phá cách để chế biến nên món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ốc móng tay
- Me chín
- Ớt tươi
- Hành tím
- Tỏi: ½ củ
- Đậu phộng rang giã nát
- Rau răm
- Gia vị các loại
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế ốc móng tay
Sau khi mua ốc về, đem ngâm ốc với nước vo gạo thêm vài lát ớt hoặc nước muối để ốc nhả cho sạch bùn cát trong cơ thể rồi rửa sạch lại bằng nước cho sạch cát và để ốc ra cho ráo nước.
Bước 2: Làm sốt me
Cho me vào chén, đổ nước nóng vào rồi dùng muỗng dầm cho me ra cốt rồi sau đó lược bỏ hạt me đi chỉ lấy nước cốt me.
Sau đó, cho vào chén nước cốt me 2 muỗng cafe nước mắm, 3 muỗng cafe đường trắng, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe tiêu, 100ml nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan vào nhau.
Bước 3: Xào ốc móng tay
Tiếp đó bạn cho ốc móng tay vào chảo nước sốt, xào ở lửa lớn khoảng 7 – 10 phút để ốc ngấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho ốc ra đĩa, đổ nước sốt lên trên ốc và ăn kèm rau răm.
Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm là dĩa ốc móng tay tươi ngon, dai giòn, ngọt thịt quyện với nước sốt me chua cay ăn cực cuốn luôn.
Món này dùng với một ít bia và nhâm nhi cùng với bạn bè thì càng tuyệt vời.
Cách chọn ốc móng tay tươi ngon
- Vì ốc móng tay rất dễ có sán nên tốt nhất bạn nên chọn mua ở những nơi hoặc cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng, cung cấp hải sản có nguồn gốc rõ ràng để có những món ốc ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe của bản thân.
- Không nên mua những con ốc móng tay đã được bó sẵn lại vì có thể sẽ lẫn vào những con ốc chết không con tươi.
- Nên chọn mua những con ốc còn tươi sống bò và được thả trong hồ hoặc bể sẽ dễ biết con nào còn sống và tươi ngon hơn.
- Nếu thả ốc móng tay vào thau nước thì những con sống sẽ ‘‘thụt ra thụt vào’’ để thở là có thể chọn những con tươi ngon rồi
Điều đơn giản hơn là hãy nhấc máy ngay Crab sẽ cung cấp cho bạn những con ốc móng tay tươi ngon hơn bao giờ hết mà không phải lo hay lựa chọn tốn thời gian nhé
Tóm lại
Crab Seafood đã bật mí cho bạn những cách chế biến món ốc móng tay xào ngon bổ dưỡng. Chúc các bạn có được món ốc ngon bá cháy từ những công thức siêu đơn giản này!
Theo dõi Carb Seafood để cập nhật thêm nhiều bài viết hay về ẩm thực và kiến thức về hải sản bạn nhé! Cảm ơn Quý Khách Hàng và chúc bạn có những món Ốc thật ngon miệng!
Chọn Hải Sản hãy nhớ tới Crab Seafood nhé!
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
- Địa chỉ cửa hàng: 354/16 Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY