Mực Lá Tươi Giá Bao Nhiêu? Mực Lá Hay Mực Ống Ngon Hơn?

Mực Là Tươi Giá Bao Nhiêu?

? Mực lá tươi 1kg bao nhiêu?

? Bầu ăn mực lá được không?

? Mực lá hay mực ống ngon hơn?

Có phải đây là những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc đúng không? Đừng lo, bài viết sau đây Crab Seafood sẽ không chỉ giải đáp cho bạn những “câu hỏi” trên mà còn mang đến thật nhiều thông tin hữu ích về loài mực lá tươi ngon này nhé! Đừng thoát ra, hãy cùng khám phá tiếp nhé!

Mực Lá Tươi Giá Bao Nhiêu?

Mực có mấy loại?

Mực lá

Mực lá có vây dày, hình bầu dục, kéo dài gần như toàn bộ chiều dài của lớp áo. Thịt thường dày, giòn và ngọt đậm đà. Nó thường được những người sành ăn lựa chọn và đưa vào thực đơn của các nhà hàng. Đây cũng là loại mực thường được dùng để làm món mực khô, được nướng lên thơm phức, càng nhai càng ngọt. 

Mực Lá Tươi Giá Bao Nhiêu?

Mực ống

Mực ống cũng là một loại mực khá phổ biến được các chị em mua về  làm  món mực nhồi thịt. Đúng như tên gọi, loài mực này có hình ống, thân dài, nhiều râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, loài mực này thường được hấp hoặc rán, thái mỏng rồi rán lên ăn rất đậm đà. hơn nó ngoài ra, nó cũng rất ngon. 

Chế biến các món như mực chiên, mực hầm, v.v. Mực ống khi ăn có độ giòn nhưng độ ngọt của thịt  không bằng mực lá nên giá của loại mực này cũng rất rẻ.

Mực Ống Tươi Giá Bao Nhiêu?

Mực trứng

Mực trứng là loại mực được các tín đồ ăn uống săn lùng nhiều nhất vì chỉ cần cắt đôi con mực sẽ cho ngập trứng trong miệng, tạo độ mịn và béo ngậy, thịt mực trở nên cứng và giòn trở lại. đến chả mực thì bên trong thân mực có nhiều trứng. Đây là loại hải sản rất bổ dưỡng nên giá thành cũng khá đắt. 

Mực trứng

Mực sim

Mực sim là loại mực nhỏ nhất trong các loại mực. Lớn nhất cũng lớn như nhau. Mực 2 ngón  khi chín có thể chế biến thành nhiều món như mực xào dưa chua, tỏi, ớt cay  như các loại mực khác, nhưng theo những người sành ăn thì kiểu hấp này là ngon  và dễ làm nhất. Mực ống vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, càng ăn càng thèm mà không thấy ngán.Giá mực sim cũng không hề rẻ.

Mực nang 

Mực nang còn gọi là mực mai, mực bầu kích thước khá to thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt do đó không được dùng ăn tươi mà chủ yếu để giã chả mực, khi hòa trộn với các hương liệu, gia vị sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc. Ngoài ra, mực nang cũng rất phù hợp cho các bà nội trợ chế biến các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad.

Bầu ăn mực lá được không?

Mang thai mang đến cho cơ thể người phụ nữ  nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn nội tiết tố, sự thay đổi nội tiết tố không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà  còn có thể ảnh hưởng đến việc bạn thích ăn gì. Tuy nhiên, những  người khác lại có cảm giác thèm ăn một số loại thực phẩm  nhất định. 

Mực lá hay các loại mực bạch tuộc khác là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời và là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi  mang thai. Mặc dù mực được coi là một trong  những loại hải sản bổ dưỡng nhất, chúng cung cấp axit béo, axit béo omega-3, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Tuy nhiên, hầu hết các loài hải sản đều chứa một lượng thủy ngân nhất định, và mực cũng nằm trong danh sách đó.

Bầu ăn mực lá được không?

Nhiều bà bầu đã đặt ra câu hỏi “Vậy ăn mực lá khi mang thai có tốt không? Mang thai 3 tháng đầu có ăn được mực không? Người mang thai tháng thứ 7 có được ăn mực không? Mặc dù có hàm lượng thủy ngân trong thực phẩm, nhưng liệu ăn mực khi mang thai có an toàn không?

Trên thực tế, FDA đã đo nồng độ thủy ngân trung bình cho nhiều loại động vật có vỏ trong hơn 20 năm. Calamari có hàm lượng thủy ngân trung bình là 0,024 PPM (phần triệu) được coi là rất thấp. Tùy thuộc vào  loại cá, một số loài  chứa nhiều thủy ngân hơn những loài khác. 

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), phụ nữ mang thai nên tránh các loại hải sản có vỏ chứa nhiều thủy ngân. Trên thực tế, calamari được liệt kê là một trong những lựa chọn hải sản tốt nhất cho phụ nữ  mang thai hoặc  những người có thể mang thai,  theo FDA. 

Mực chứa ít thủy ngân  hơn đáng kể so với  thủy ngân có trong cá mập, cá kiếm, cá ngừ và cá ngừ. Do hàm lượng thủy ngân trong mực thấp, phụ nữ  mang thai 3 tháng  hoặc phụ nữ mang thai 7  có thể an toàn tiêu thụ 2-3 khẩu phần  mỗi tuần với một khẩu phần tương đương  4 oz. 

Đây là một trong những lựa chọn hải sản tốt  khi mang thai vì nó có hàm lượng thủy ngân thấp và  nhiều chất dinh dưỡng. Một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của bạn và thai nhi đang phát triển. 

Tuy nhiên, mực chỉ an toàn cho phụ nữ mang thai nếu nó  được nấu chín hoàn toàn và  tươi (hoặc tươi từ tủ đông).Nếu mực đã được nấu chín, bà bầu từ 3, 7 tháng cũng có thể ăn được ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Phụ nữ mang thai nên tránh các loại động vật có vỏ sống hoặc nấu chưa chín như mực, vì nguy cơ nhiễm vi khuẩn  ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Mực lá có tác dụng gì?

Những lợi ích sức khỏe của mực lá thường liên quan đến hàm lượng protein cao của nó. Các lợi ích khác có liên quan đến hàm lượng chất béo không bão hòa đa  được gọi là axit béo omega-3. 

Mực lá có tác dụng gì?

Trong số những điều khác, mực có thể làm cho chúng ta: 

  • Hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nhấn mạnh  mực là thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ mang thai và cho con bú Hàm lượng protein và sắt trong mực được coi là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai 
  • Sức khỏe tim mạch: Mối liên hệ giữa axit béo omega-3 trong dầu cá và sức khỏe tim mạch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, sự cân bằng của các axit béo  trong dầu cá  hơi khác so với các loại dầu cá truyền thống trên thị trường. Axit docosahexaenoic (DHA) trong mực cao hơn trong động vật có vỏ. DHA đã được chứng minh là cải thiện nhịp tim khi nghỉ ngơi. Các loại dầu giàu DHA như dầu mực cũng có thể giúp giảm kết tập tiểu cầu ở phụ nữ
  • Viêm khớp dạng thấp: Nghiên cứu về axit béo omega-3, được tìm thấy trong động vật có vỏ nói chung và  mực nói riêng, cho thấy chúng giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Những người tham gia vào một nghiên cứu báo cáo rằng tình trạng cứng khớp vào buổi sáng của họ đã giảm  đáng kể. Tình trạng sưng đau ở các khớp cũng giảm đi rất nhiều.

Mực lá 1kg bao nhiêu?

Hiện nay, giá mực lá trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kích thước cũng như chất lượng mực. Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể mua mực lá tươi ngon tại Crab Seafood với giá chỉ từ 429,000đ/ 1kg.

Sản phẩm được cam kết chất lượng tươi ngon 100%, 1 đổi 1 miễn phí nếu khách hàng không hài lòng.

Mực lá 1kg bao nhiêu?

Mực lá hay mực ống ngon?

Mực lá là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó chứa một lượng lớn protein và  khoáng chất như: riboflavin, vitamin B12, đồng, phốt pho,…Chính vì vậy mà mực luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn. 

Các loại mực có tính chất khác nhau nên tùy theo cách chế biến của mỗi người mà làm nổi lên những hương vị thơm ngon khác nhau. Ngoài ra, nó còn  phụ thuộc vào khẩu vị của món ăn. Để đánh giá cho mỗi người từ đó lựa chọn  loại mực phù hợp.

Mực lá hay mực ống ngon?

Với thân hình ống nên mực ống  được chọn để chế biến các món ăn cầu kỳ hơn như: mực  nhồi thịt, mực rim nước mắm, mực chiên giòn vì có độ giòn. Trong các nhà hàng, mực ống còn được dùng để trang trí các món ăn, khi nấu chín con mực được cắt ra và có hình tròn  đẹp mắt. 

So về độ ngọt của thịt thì mực lá có ưu thế hơn. Nếu mực ống giòn thì mực lá có độ ngọt, thớ thịt dày và chắc. Chính vì vậy mà mực lá thường được chế biến thành mực khô vì nó vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt ngào trong con mực. Mực lá là nguyên liệu tuyệt vời cho các món mực xào, hấp, nướng. 

Mặc dù trong mực có nhiều chất dinh dưỡng nhưng  bạn vẫn cần lưu ý ăn uống cân đối, vì trong mực cũng chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn nên ăn kèm  trong các bữa ăn có rau, củ và trái cây.

Xem thêm: 4 Cách Chế Biến Mực Ống Thơm Ngon Dành Cho Bạn

Mực lá làm gì ngon?

Trong dòng họ nhà mực, mực lá xếp hàng đầu về độ thơm ngon của thịt. Các món ăn chế biến từ mực lá cũng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là top các món ngon từ mực lá được nhiều người “phát cuồng”. 

  • Mực lá hấp gừng
  • Mực lá xào thập cẩm.
  • Mực lá rim mặn ngọt.
  • Mực lá xào cà ri.
  • Mực lá xào chua ngọt.
  • Mực lá nhồi thịt.
  • Mực lá nướng sa tế.
  • Mực lá om nước dừa hạt sen.
Mực lá nướng sa tế

Xem thêm: 4 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Tại Nhà

Mua mực lá tươi ngon ở đâu?

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi muốn mua mực lá tươi tại TP.HCM. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mực lá tại Crab Seafood để có thể thưởng thức được trọn vẹn độ tươi ngon của một trong những loài hải sản ngon nhất tại Crab.

Lựa chọn mực lá tươi ngon, giá tốt cùng rất nhiều loài mực bạch tuộc tươi ngon đang chờ bạn mua về thưởng thức đấy.

Đừng quên cách quen thuộc để đặt mua hải sản tươi sống tại Crab Seafood nhé:

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button