Cách Làm Món Mực Lá Hấp Hành Gừng Thơm Ngon, Dễ Làm

Cách Làm Món Mực Lá Hấp Hành Gừng Thơm Ngon, Dễ Làm

Trong bài viết hôm nay, Crab Seafood sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món mực lá hấp hành gừng thơm ngon mà cực kỳ dễ làm. Bạn có thể chế biến ngay tại nhà để có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Mực lá hấp hành gừng là món ăn quen thuộc và thường xuất hiện trong các bữa tiệc tại gia đình. Bạn sẽ không thể cưỡng lại những lát mực lá ngọt ngọt, giòn thơm mùi hành gừng, chấm với nước mắm gừng thơm ngon. 

Cách Làm Món Mực Lá Hấp Hành Gừng Thơm Ngon, Dễ Làm

Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này sao cho ngon đúng vị nhà hàng chưa? Bạn có bí quyết làm nước chấm hợp khẩu vị chưa? Vậy thì hãy cùng chúng tôi và bếp chế biến món mực lá hấp hành gừng thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 Gram Mực Lá Tươi
  • 1 Củ Gừng
  • 1 Bó Hành Lá
  • 3 Trái Ớt
  • Gia Vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Mực lá mua về rửa sạch với nước muối, pha thêm chút rượu cho giảm mùi tanh của mực. Sau đó tách râu mực ra khỏi thân mực. Tiếp theo đó, bạn tiếp tục lấy hết lớp màng, túi mực màu đen, tuyến tiêu hóa màu nâu dính với phần đầu mực, xương sống màu trắng ra khỏi thân mực.

Sơ chế mực lá tươi

Dùng dao xẻ dọc theo thân mực và làm sạch phần bên trong của thân mực là. Rửa lại mực thật sạch với nước, chà với muối và bạn cũng có thể rửa với rượu trắng, sau đó xả lại với nước sạch để khử mùi tanh của mực.

Sau khi rửa bạch tuộc xong, bạn dùng dao thái mực thành từng từng miếng vuông lớn, vừa ăn. Để mực nhanh chín và chín đều, bạn khứa thêm vài đường trên miếng mực.

Gừng tươi cạo sạch vỏ và thái thành sợi. Hành lá rửa sạch và cắt khúc khoảng 2-3 cm. Ớt bạn thái lát mỏng vừa ăn.

Chế biến mực lá hấp hành gừng

Sếp mực đã sơ chế ra một cái đĩa lớn, sau đó nêm thêm một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối sau đó trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho gừng, hành lá, ớt sắt lên trên mực. Bạn có thể để mực khoảng 5-10 phút để mực thấm gia vị hoặc có thể mang đi hấp ngay đều được.

Xếp mực đã sơ chế ra đĩa, cho hành gừng lên trên

Cho đĩa mực đã chuẩn bị vào nồi cách thủy và hấp trong vòng 10-15 phút. Vậy là bạn đã có được món mực lá hấp hành gừng thơm ngon hấp dẫn rồi.

Cho mực vào nồi hấp cách thủy

Cách làm nước chấm mực lá hấp

Mực hấp gừng chắc chắn không thể thiếu nước mắm gừng rồi. Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ dưới đây để có được phần nước chấm ngon thật ngon nhé:

Cách làm nước chấm mực hấp

Một nhánh nhỏ gừng tươi thái sợi + 2 trái ớt dầm + 2 tép tỏi băm nhuyễn (hoặc đập dập đều được) + 2 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + 6 muỗng nước mắm ngon khuấy đều. Khi đã khuấy đều, bạn có thể cho thêm khoảng 2 muỗng ăn nước sôi để nguội, thêm 1 trái chanh vắt lấy nước cốt (điều chỉnh lại để phù hợp hơn với khẩu vị người ăn).

Kết luận

Như vậy chúng ta đã chế biến thành công món mực lá hấp hành gừng thơm ngon và cực kỳ đơn giản. Thưởng thức mực hấp ngay khi còn nóng bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị ngọt của thịt mực, hương thơm nồng đặc trưng của hành gừng. Ăn mực lá hấp hành gừng bạn sẽ có cảm giác bụng ấm hẳn lên, đặc biệt là món ăn này rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Đừng chần chừ gì nữa, đặt mua ngay mực lá tươi ngon tại Crab Seafood để chế biến món mực lá hấp hành gừng hấp dẫn này nhé!

Đừng quên 3 cách liên hệ mua hàng tại Crab Seafood:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết! 

Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé! 

|| ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button