Mua ngao 2 cồi ở đâu tại TPHCM? Ngao 2 cồi giá bao nhiêu? Cùng Crab Seafood tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Được biết đến là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, nên ngao được rất nhiều người ưa thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Vậy 1kg ngao 2 cồi bao nhiêu calo? Giá ngao 2 cồi bao nhiêu và ngao 2 cồi mua ở đâu chất lượng? Tất cả sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây. Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nhé!
MỤC LỤC
Giới thiệu về ngao 2 cồi
Ngao hai cồi (hay còn gọi là sò ngọt, sò lụa ngọt) là loài hải sản đặc biệt, ngao có kích thước khá lớn và hai cồi to. Thịt dày màu trắng ngà, dai ngọt đậm vị biển, hai cồi to có độ dai mềm thơm ngon tựa cồi sò điệp. Ngao hai cồi phân bố khắp các vùng biển Việt Nam, tuy nhiên nhiều nhất và ngon nhất là ngao hai cồi tại vùng biển Ninh Thuận.
Những con ngao 2 cồi có hình bầu dục. Vỏ của cá thể trưởng thành có kích thước trung bình: dài 70mm, cao 46mm, rộng 26mm. Phần da vỏ thường là màu vàng nhạt cùng với các vân dạng răng cưa hoặc hình tam giác giống như những đốm to.
Nguồn thức ăn chủ yếu của ngao 2 cồi là tảo khuê, các mảnh vụn và chất vẩn cặn hữu cơ.
Ngao 2 cồi bao nhiêu calo? Ăn ngao 2 cồi có tác dụng gì?
Theo một số nghiên cứu, trong 100g ngao chứa 126 calo, 25,5g protein, 2,0g chất béo, 5,1g carbohydrate, cholesterol khoảng 67mg. Tương đương 1kg ngao sẽ chứa khoảng 1260 calo. Ngoài ra, ngao cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp các chất dinh dưỡng như: sắt, kẽm, selen, vitamin A, B12; đồng, kali, photpho, omega-3,…
Chính vì nhiều dưỡng chất như vậy nên ăn ngao rất tốt cho sức khỏe, điển hình là một số lợi ích như:
- Cải thiện chức năng tim mạch: Nếu bạn sợ ăn dầu cá mà vẫn muốn cải thiện chức năng tim mạch của mình thì hãy bổ sung ngao vào thực đơn hàng ngày. Ngao giàu omega 3 nên chỉ cần ăn khoảng 250 – 350 gram là đã giúp tim mạch hoạt động tốt hơn.
- Chống bệnh viêm khớp: Ngao chứa lượng lớn Selen giúp cơ thể chống lại những căng thẳng do oxy hóa gây ra, giảm nguy cơ tổn thương tới xương khớp, chống bệnh viêm khớp.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Nếu chán ăn thịt thì bạn có thể chuyển sang ăn ngao để bổ sung thêm protein cần thiết cho cơ thể, từ đó nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch để khỏe mạnh hơn. Chỉ cần 100g ngao là đã giúp bạn bổ sung thêm 50% protein cần thiết cho ngày dài.
Một số món ngon được chế biến từ ngao 2 cồi
Ngao 2 cồi là một trong những loại hải sản biển rất phổ biến ở nước ta. Chúng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt dai và ngọt. Đặc biệt là dễ chế biến thành nhiều món ăn phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi.
Ngao 2 cồi hấp sả thơm lừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 kg ngao 2 cồi
- 1/2 chén nước
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, đường, ớt, 3 củ sả
Cách chế biến ngao 2 cồi hấp sả:
– Ngao mua về phải ngâm trong nước vo gạo, thêm vài lát ớt. Khoảng 3 tiếng sau bạn vớt ngao ra và rửa lại bằng nước sạch cho hết cát.
– Cho ngao vào nồi, thêm nước và sả đập dập cùng với các loại gia vị rồi đậy nắp kín.
– Bạn hấp ngao đến khi chúng vừa mở nắp là được. Hấp quá lâu sẽ làm phần thịt teo lại và dai hơn.
Ngao 2 cồi nướng mỡ hành
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg ngao
- 50g hành lá
- 100g đậu phộng
- Gia vị: tiêu, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, ớt
Cách chế biến ngao nướng mỡ hành:
– Ngâm ngao trong nước vo gạo khoảng vài tiếng đồng hồ và rửa lại cho sạch cát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, đậu phộng rang chín vàng đều và giã dập.
– Bạn cho hành lá thái nhỏ, đậu phộng vào một cái tô. Sau đó, thêm 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, ít ớt băm nhuyễn.
– Đổ 3 muỗng dầu ăn vào chảo bắc lên bếp cho sôi rồi đổ chung vào hỗn hợp. Bạn khuấy đều cho tất cả nguyên liệu trộn vào nhau sẽ được bát mỡ hành thơm ngon.
– Ngao 2 cồi luộc cho há miệng rồi tách một bên vỏ. Bạn phải để lại phần thị trên vỏ còn lại để thực hiện công đoạn nướng.
– Xếp ngao lên vỉ và nướng trên bếp than hoa. Đổ mỡ hành lên từng con ngao và nướng khoảng 5 phút là hoàn thành.
Ngao hai cồi giá bao nhiêu?
Chính vì giá trị dinh dưỡng cao và có thể biến được nhiều món ăn ngon nên ngao 2 cồi ngày càng được ưa chuộng. Vì thế nhiều người thắc mắc giá ngao hai cồi bao nhiêu một ký? Ngao hai cồi 1kg bao nhiêu con? Ngao 2 cồi bao nhiêu 1kg? Ngao 2 cồi giá sỉ?,…
Crab Seafood cập nhật giá ngao hai cồi trên thị trường như sau, lưu ý giá ngao có thể thay đổi theo mùa vụ và kích thước:
Size 10 – 15 con/kg: 190.000đ /kg
Size 25 – 30 con/kg: 150.000đ /kg
Bạn muốn biết ngao 2 cồi giá chính xác hôm nay. Hãy liên hệ ngay cho Crab Seafood theo số HOTLINE: 1900 088 879 để được báo giá tốt nhất và mua ngao hai cồi giá rẻ.
Mua ngao 2 cồi ở đâu ngon tại TP.HCM?
Mua ngao 2 cồi ở đâu chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để mua được ngao 2 cồi chất lượng các bạn nên tìm đến những địa chỉ kinh doanh hải sản đáng tin cậy. Để đảm bảo mua được ngao đánh bắt tự nhiên và được bảo quản trong điều kiện thích hợp, duy trì tình trạng còn sống.
Tại Crab Seafood, ngao 2 cồi được thu mua hằng ngày nên có thể đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng cũng như các nhà hàng, cửa hàng thực phẩm. Crab cam kết ngao tươi ngon 100% khi giao hàng, ngao cho thịt dai, ngọt.
Thương hiệu Crab Seafood được người tiêu dùng đánh giá cao và khẳng định được sự uy tín, chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực thực phẩm. Là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng yên tâm khi mua hải sản tươi sống. Khách hàng mua ngao 2 cồi liên hệ Hotline để được tư vấn và đặt giao hàng trong vòng 1 giờ nhé!
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage Crab Seafood
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI GÓC ẨM THỰC CỦA CRAB SEAFOOD NHÉ!