Mì xào hải sản là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và lạ miệng. Trong bài viết này, Crab Seafood sẽ chia sẻ cách làm mì xào hải sản thơm ngon, kích thích vị giác với từng sợi mì dai dai hòa quyện cùng vị ngọt thanh của hải sản và nước xốt vô cùng đậm đà.
Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian thực hiện với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn và gia đình sẽ có ngay món mì tôm xào hải sản hấp dẫn cho bữa sáng tràn đầy năng lượng rồi.
Chế Biến Cơm Chiên Hải Sản Hấp Dẫn, Nhanh Chóng
Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng
MỤC LỤC
Nguyên liệu làm mì xào hải sản gồm có:
– Mì tôm: 2 – 3 gói
– Tôm tươi: 300g
– Mực ống tươi: 300g
– Chả cá viên: 300g
– Rau cải xanh: 500g
– Gừng, ớt, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi
– Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm mì xào hải sản ngon:
Bước 1: Sơ chế và ướp hải sản
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch. Bạn cắt tôm làm đôi hoặc làm ba rồi để cho ráo nước.
– Mực làm sạch, rút túi mực. Khử tanh mực bằng gừng hoặc rượu rồi để cho ráo nước. Thái mực tươi thành những miếng vừa ăn.
– Chả cá viên rửa sạch.
– Ướp tôm và mực với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, một chút hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho tôm và mực ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế rau và mì tôm
– Mì tôm chần qua nước sôi để sợi mì nở ra và mềm hơn. Sau đó, bạn lập tức chần mì qua nước lạnh khoảng 5 – 10 phút để sợi mì không bị dính. Vớt mì và để ráo nước.
– Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành hình múi cau nhỏ. Nhặt hành lá rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa hoặc thái sợi.
– Rau cải xanh nhặt bỏ lá hư, sau đó rửa thật sạch để ráo nước, cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
Bước 3: Cách xào mì hải sản
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Đến khi hành, tỏi vàng và dậy mùi, cho tiếp tôm và mực vào tao rồi đổ ra đĩa để riêng.
– Bạn cho hỗn hợp rau cải xanh, cà rốt vào, Nêm nếm hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn rồi xào với tôm, mực trong khoảng 3 phút.
– Cuối cùng, khi hỗn hợp hải sản và rau gần chín thì cho mì vào xào trên bếp trong khoảng 1 – 2 phút. Đảo đều tay rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm hành lá, hành tây và tiêu vào để món ăn có thêm hương vị thơm ngon rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
– Bạn cho mì ra đĩa, thêm rau thơm và xếp hải sản xung quanh để trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt và một số loại rau sống như xà lách, giá, rau cải, súp lơ để không bị ngấy và tăng thêm hương vị nhé!
Kết luận
Có rất nhiều cách để chế biến món mì tôm xào hải sản. Tuy nhiên, để giúp món ăn trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn thì quan trọng nhất vẫn là khâu chọn nguyên liệu. Hải sản phải đảm bảo tươi sống thì món mì hải sản mới đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng.
Vì vậy, đừng quên liên hệ Crab Seafood để mua hải sản tươi ngon và chế biến món mì xào hải sản đổi vị cho cả gia đình nhé!
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
Cách Chế Biến Sò Huyết Xào Tỏi Thơm Ngon Nức Mũi
Chế Biến Cá Bớp Kho Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
Cá Trích Ép Trứng – Món Ăn Đặc Trưng Ngày Tết Của Người Nhật Bản