Ngao hai cồi, một trong những loài hải sản được lòng rất nhiều khách hàng tại Crab Seafood. Chế biến ngao 2 cồi sao cho ngon là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ gửi về cho chúng tôi, để mong được giải đáp.
Trong bài viết dưới đây, Crab Seafood sẽ chia sẻ đến các bạn 5 món ăn ngon từ ngao 2 cồi, bảo đảm bạn sẽ rất thích cho mà xem!
MỤC LỤC
Ngao 2 cồi hấp sả
Ngao 2 cồi hấp sả thơm ngon, vị ngọt của thịt ngao cùng với hương thơm thanh tao của sả cây tạo nên một món ăn đơn giản, thân thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
- Ngao 2 cồi: 500 gram
- 5 cây sả
- Ớt trái
- Rau răm
- Nước chấm hải sản
Cách chế biến ngao 2 cồi hấp sả
Bước 1: Ngao 2 cồi mua về rửa sạch cho vào nồi đổ một chút nước vào. Ngao 2 cồi đánh bắt tự nhiên nên nước sẽ có vị mặn mà không cần thêm bất cứ gia vị nào.
Bước 2: Sả cây rửa sạch cắt khúc cho vào nồi cùng với ớt và rau răm. Sau khi ngao mở hết miệng là bạn có thể bày ra để thưởng thức rồi đó.
Thưởng thức ngao ngay khi còn nóng và ăn kèm với nước chấm hải sản với một ít rau thơm nữa là ngon tuyệt vời rồi ạ.
Ngao 2 cồi nướng mỡ hành
Ngao 2 cồi nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy, chấm với nước chấm hải sản đặc biệt của Crab Seafood thì thật tuyệt vời. Cùng vào bếp chuẩn bị chế biến món này cùng Crab nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Ngao 2 cồi sống: 1 kg
- Hành lá
- Đậu phộng rang
- Ớt (cắt lát mỏng)
- Gia vị thông thường
Cách chế biến ngao 2 cồi nướng mỡ hành
Bước 1: Ngao 2 cồi mua về rửa sạch, sau đó ngâm với một ít muối loãng, một ít ớt sắt. Sau khi ngâm khoảng 15-20 phút thì vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Hành lá cắt khúc. Đun sôi dầu ăn sau đó cho vào hành là vừa cắt, cho thêm một chút muối để hỗ hợp đạm đà hơn. Đậu phộng rang bạn tách vỏ.
Bước 3: Bỏ ngao lên bếp nướng, đợi ngao hả miệng đổ bớt nước trong ngao rồi rưới mỡ hành lên nướng.
Bước 4: Tùy độ nóng của bếp, nướng cho ngao hơi khô lại là ngao đã chín. Không nên nướng quá lâu sẽ làm ngao dai và mất ngọt. Sau khi ngao chín bạn cho thêm đầu phộng rang lên trên. Như vậy đã hoàn thành chế biến món ngao 2 cồi nướng mỡ hành siêu hấp dẫn rồi đó.
Ngao 2 cồi xào bơ tỏi
Ngao 2 cồi xào bơ tỏi béo ngọt, chấm với bánh mỳ thì thật tuyệt vời. Chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để có món ngon như ý nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Ngao 2 cồi
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 2 trái ớt
- 2 muỗng cà phê Bơ
- 3/4 chén sữa tươi không đường
- Tương ớt, nước mắm
- Gia vị thông thường
Cách chế biến ngao 2 cồi xào bơ tỏi
Bước 1: Ngao 2 cồi mua về rửa sạch, sau đó ngâm với một ít muối loãng, một ít ớt sắt. Sau khi ngâm khoảng 15-20 phút thì vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Đun sôi nước, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho ngao vào tới khi hả miệng. Vớt ra tách vỏ, lấy phần thịt ngao.
Bước 3: Làm nóng chảo, bỏ dầu ăn vào, phi tỏi và hành tím cho thơm, bỏ bơ vào cho tan, thêm sữa tươi, nêm đường, bột nêm, nước mắm cho vừa ăn. Bỏ ngao vào đảo đều, lửa nhỏ cho nước sốt hơi kẹo lại là xong.
Ngao 2 cồi nấu canh chua
Canh chua luôn là món ăn yêu thích của rất nhiều người Việt Nam. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt ngao 2 cồi và rau của quả tạo nên hương vị thơm ngon, khác biệt cho món ăn. Cùng vào bếp chế biến món canh chua ngao này cho cả nhà cùng thưởng thức nha!
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Ngao 2 cồi: 1 kg
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành tươi, dăm
- Hành khô 1 củ
- Gia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
Cách chế biến ngao 2 cồi nấu canh chua
Bước 1: Ngao sau khi ngâm làm sạch cát đem luộc sôi. Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.
Bước 2: Chuẩn bị: Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm. Cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát tô.
Bước 4: Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng. Khi gần ăn cho hành dăm. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.
Ngao 2 cồi nấu cháo
Cháo ngao là một món ăn thân thuộc với nhiều người. Một tô cháo ngao 2 cồi thơm ngon, nóng hổi là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất cho bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ngao 2 cồi: 1 kg
- Gạo nếp 150 gram
- Gạo tẻ 50 gram
- Hành tím 1 củ
- Hành phi 30 gram
- Rau ăn kèm (Hành lá, rau răm, rau mùi)
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm,..
Cách chế biến ngao 2 cồi nấu cháo
Bước 1: Chuẩn bị:
Gạo nếp và tẻ vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm. Ngao 2 cồi sau khi ngâm làm sạch cát, đem ngao hấp sơ cho há miệng. Gỡ lấy thịt ngao, ướp với 1 ít đầu trắng hành lá và chút nước mắm. Nước luộc ngao gạn lọc cho sạch hết cát. Hành lá, rau răm, rau mùi nhặt rửa sạch,cắt nhỏ, phần đầu hành để riêng.
Bước 2: Xào ngao:
Phi thơm đầu hành trắng với 1 thìa dầu ăn, cho thịt ngao vào đảo sơ qua cho ngấm, tránh đảo lâu vì thịt nghêu đã chín, đảo quá tay nghêu sẽ quắt lại, mất nước ngọt. Lưu ý bạn không nên xào ngao quá kĩ vì ngao khi luộc đã chín rồi nếu để lâu trên bếp ngao sẽ săn nhỏ lại và mất đi chất ngọt trong thịt ngao.
Bước 3: Nấu cháo:
Dùng phần nước luộc ngao này đun với gạo đã ngâm nở, có thể chế thêm nước sao cho mặt nước gấp 3 mặt gạo (tùy theo bạn thích ăn cháo đặc hay loãng). Đun lửa vừa khoảng 30p là cháo chín, sánh, hạt gạo nở hết. Nêm thêm mắm muối cho vừa miệng. Khi ăn, múc cháo ra bát, xúc ngao xào lên trên, cho thêm hành lá, rau răm, rắc thêm hạt tiêu.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đặt mua ngao hai cồi tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!