Cách Làm Sạch Mực Trứng Đơn Giản, Không Bị Tanh

Mực trứng là loài hải sản vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon. Thế nhưng bạn đã biết cách làm sạch mực trứng trước khi chế biến để món ăn ngon và tròn vị hơn chưa? 

Cùng xem qua bài chia sẻ dưới đây để biết được những mẹo sơ chế mực trứng rất hay nhé!

Cách Làm Sạch Mực Trứng

Cách làm sạch mực trứng tươi

Bước 1: Kéo đầu mực ra khỏi thân mực

Đầu tiên, Mực trứng mua về bạn cho vào một chiếc bát nhỏ rồi rửa nhẹ bằng nước lạnh. Tiếp theo, bạn cầm từng con mực trên tay, lấy xúc tu kéo ra khỏi thân.

Lưu ý: Trong quá trình kéo, nếu túi mực bị vỡ, cần rửa ngay bằng nước lạnh để tránh mực ngấm vào trứng và thịt. Vì vậy, khi chế biến mực sẽ lên màu không đẹp và có vị đắng.

Cách Làm Sạch Mực Trứng

Bước 2: Sơ chế thân mực.

Sau đó, bạn kéo phần xương sống màu trắng ra khỏi nó. Tiếp theo, xả hết nước vào ruột rồi dùng tay lau nhẹ để loại bỏ hết chất nhầy bên trong.

Lưu ý: Phần thân mực bạn có thể thái mỏng hoặc thái sợi tùy theo sở thích của từng món ăn. Thông thường, khi người ta chế biến những quả trứng nhỏ (kích thước từ 7-9cm), họ có xu hướng để nguyên hình thể đẹp đẽ của chúng.

Bước 3: Làm sạch lại râu mực và thân mực.

Cuối cùng, tách trứng mực và râu mực rồi dùng dao cắt bỏ mắt. Sau đó rửa sạch trứng mực, râu mực và thân mực bằng nước sạch.

Lưu ý: Bạn nhớ rửa trứng mực thật nhẹ nhàng, nếu không chúng sẽ bị nát hết đấy nhé!

Cách làm sạch mực trứng đông lạnh

Đối với mực đông lạnh, nên rã đông tự nhiên khoảng 1 – 2 giờ trước khi chế biến ban đầu, sau đó thực hiện các bước làm sạch như trên đối với mực trứng tươi.

Nhưng nhớ đừng dùng lò vi sóng để rã đông ngay khi vừa rã đông sẽ khiến thịt mực không được giòn và không ngon nhé!

Xem thêm: Ăn Mực Trứng Có Tốt Không? Hướng Dẫn Sơ Chế Mực Trứng Đúng Cách

Giá mực trứng là bao nhiêu?

Theo lời giới thiệu của các thương lái trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, mực trứng có nhiều kích cỡ khác nhau: Loại A trên 12 cm, loại B khoảng 9-12 cm, loại C từ 7-9 cm.

Giá cả có thể thay đổi tùy theo chủng loại và tình hình biến động của thị trường hải sản, nhưng nhìn chung, mực ống hiện có giá dao động từ 180.000 – 400.000 đồng / kg. 

Tại Crab Seafood, Mực trứng mino cấp đông, size 10 -12 con/ 1 kg có giá 399.000đ/kg. Liên hệ 1900 088 879 để đặt mua mực trứng ngon ngay hôm nay.

Cách Làm Sạch Mực Trứng

Mua mực trứng ở đâu?

Hiện nay, mực trứng là loại hải sản được nhiều người yêu thích nên được bày bán tràn lan và phổ biến ở nhiều nơi. Bạn có thể tìm mua mực tươi ở những nơi như chợ vào sáng sớm hoặc đầu giờ chiều.

Cách Làm Sạch Mực Trứng

Mua mực đông lạnh nhưng vẫn còn rất tươi tại các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử chuyên kinh doanh mặt hàng hải sản.

Kết luận

Trên đây là cách làm sạch mực trứng đơn giản giúp mực không bị tanh. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cách làm sạch mực trứng tốt hơn để chế biến được những món ăn thơm ngon với loại hải sản này nhé!

Like và Chia sẻ bài viết này đến những người bạn thân yêu. Biết đâu đó, họ sẽ thích nó và chế biến cho bạn thưởng thức ngay thì sao!

Đặt hàng tại đây - Crab Seafood

CHỌN HẢI SẢN – CHỌN NGAY CRABSEAFOOD

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 088 879