Ăn Mực Trứng Có Tốt Không? Hướng Dẫn Sơ Chế Mực Trứng Đúng Cách

Ăn mực trứng có tốt không?

Ăn mực trứng có tốt không? 

Lợi ích cho sức khỏe của mực trứng mang lại?

Bạn có đang sơ chế mực trứng đúng cách?

Tất cả những câu hỏi trên của bạn sẽ được chúng tôi, Crab Seafood – Thương hiệu hải sản tươi sống với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành buôn bán hải sản sẽ giải đáp đến cho quý vị ngay sau đây.

Ăn mực trứng có tốt không?

Ăn mực trứng có tốt cho sức khỏe

Để trả lời cho câu hỏi này, không gì bằng chúng ta điểm qua giá trị dinh dưỡng mà mực trứng mang lại cho cơ thể con người.

Nhiều protein tốt cho sức khỏe

       Mực trứng là nguồn cung cấp Protein tốt cho sức khỏe người dùng. Trong 100 gram mực trứng cung cấp đến 15,6 Gram Protein. Đồng thời mực trứng còn cung cấp đầy đủ các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Nguồn cung cấp axit béo Omega 3

       Một nghiên cứu chỉ ra rằng, mực trứng cung cấp đến 0.5 gram axit béo omega-3 trong 100 gram mực trứng. Được biết, Omega-3 là một chất quan trọng trong cơ thể con người, có thể giảm nguy cơ gặp phải các bệnh về tim mạch.

Mực trứng giàu Choline

Mực trứng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

       Choline là một chất dinh dưỡng cần thiết giống như vitamin đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của não và gan. Mặc dù có thể có đủ choline trong chế độ ăn uống của chúng ta, nhưng một số thực phẩm cung cấp một nguồn dinh dưỡng tốt. Mực trứng cũng là một nguồn choline tuyệt vời và cung cấp khoảng 65 mg mỗi 100 gram phục vụ.

Giàu Selen

       Trong cơ thể con người, selen kích hoạt nhiều loại selenoprotein khác nhau có thể cải thiện phản ứng miễn dịch và giúp bảo vệ chống lại nhiều vấn đề sức khỏe. Mỗi khẩu phần 100 gram, mực trứng cung cấp khoảng 44,8 mcg selen, tương đương với 64% lượng tiêu thụ hàng ngày được đề nghị.

Hàm lượng dinh dưỡng trong mực trứng

       Như đã thảo luận cho đến nay, mực trứng cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có lợi từ protein và omega-3 đến selen và đồng. Tuy nhiên, loại hải sản phổ biến này cũng rất đậm đặc chất dinh dưỡng. Mật độ dinh dưỡng đề cập đến nồng độ các chất dinh dưỡng mà một loại thực phẩm cụ thể cung cấp liên quan đến mật độ năng lượng (calo) của nó. Vì 100 gram mực trứng cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng này chỉ với 92 calo, nên nó rất giàu chất dinh dưỡng.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi ăn mức trứng có tốt không? Tuy nhiên, một lưu ý là dù ăn mực trứng tốt cho sức khỏe bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Điều này dẫn đến nhiều điều không tốt cho sức khỏe của bạn.

Sơ chế mực trứng đúng cách

Mực trứng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào trứng mực. Tuy nhiên, phần trứng của mực cực kỳ nhạy cảm, nếu bạn sơ chế không đúng cách sẽ dẫn đến trứng bị dập, mất trứng làm cho món ăn của chúng ta bớt hấp dẫn đi. 

Sơ chế mực trứng đúng cách - Crab Seafood

Áp dụng ngay các bước sơ chế mực trứng dưới đây để giúp bạn có được nguyên liệu mực trứng như ý.

Bước 1. Khi mua mực trứng về, bạn hãy thả ngay mực trứng vào chậu nước rồi rửa qua. Mực trứng rất mềm nên bạn hãy rửa thật nhẹ nhàng để mực trứng không bị rách. Sau khi rửa sạch từng con, bạn nắm chặt phần râu của mực trứng rồi kéo thật nhẹ ra. Dùng tay tách nhẹ phần màng bám để râu mực có thể được rút ra dễ dàng hơn. Khi kéo râu trứng mực ra, trứng của mực và phần tuyến tiêu hóa cũng đi ra theo. Nên bạn cần phải kéo thật nhẹ để túi mật không bị vỡ. Nếu chẳng may bạn làm vỡ túi mật, hãy rửa mực ngay lập tực bằng nước sạch để mực không bị đắng và thịt mực không bị đen nhé.

Bước 2. Lấy râu mực xong, bạn tiếp tục bỏ phần xương sống của mực. Phần xương sống mực có màu trắng nên bạn sẽ rất dễ nhìn thấy.

Cách sơ chế mực trứng đúng cách - Crab Seafood

Bước 3. Rửa sạch mực rồi cắt mực thành các khoanh hay các miếng tùy vào món bạn định chế biến. Nếu bạn định cắt miếng thì hãy dùng dao cắt nhẹ lên phần bụng của mực để làm sạch phần  nhầy nhầy bên trong bụng của mực.

Bước 4. Cắt nhẹ lên phần đầu mực để làm điểm G giữa da và thịt của mực. Giữ chặt phần thịt rồi kéo từ từ phần da mực ra khỏi phần thịt của mực. Đây là bước lột da mực nên bạn cũng cần phải làm thật nhẹ nhàng và cẩn thận nhé.

Bước 5. Trứng của mực sau khi được rút ra cùng râu của mực thì cắt rời ra, để riêng rồi  rửa nhẹ nhàng qua nước sạch để trứng không bị nát.

Mực trứng tươi ngon tại Crab Seafood

Bước 6. Dùng dao cắt phần ruột của mực ra khỏi đầu mực bằng cách cắt nhẹ phần đầu mực làm hai rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lại cả phần đầu và thân của mực là cách sơ chế mực trứng đã xong rồi đó. Cách làm rất đơn giản phải không nào. Với cách làm này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng việc làm sao để làm sạch mực, làm sao để sơ chế mực khi mua phải mực có trứng ở bên trong nữa.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã đi qua chi tiết lợi ích từ việc ăn mực trứng mang lại, cũng như hưỡng dẫn chi tiết để sơ chế mực trứng đúng cách. Đừng quên mua mực trứng tươi ngon tại Crab Seafood để chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

Với 2 cách thức đặt hàng quen thuộc:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết. Chúc bạn ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button