Cách Tẩm Ướp Cá Nướng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Cá nướng là một trong những món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi độ săn dai ngọt thịt và mùi thơm đặc trưng lôi cuốn. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng với cách ướp cá nướng ngon mà Crab Seafood chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay món cá nướng hấp dẫn để đãi gia đình rồi. Cùng Crab tham khảo 3 cách nướng cá dưới đây nhé!

Hấp Dẫn Với 3 Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Nướng

4 Cách Chế Biến Cá Chim Ngon Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các loại cá nướng ngon trứ danh mà bạn nên thử:

  • Cá thu
  • Cá hồi
  • Cá dìa
  • Cá mú
  • Cá nục
  • Cá bơn
  • Cá cam
  • Cá chim
  • Cá bò hòm
  • Cá bạc má

Khám phá 3 cách làm cá nướng ngon tuyệt vời:

1. Cá nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– Cá biển: 2 con

– Ớt đỏ: 1 trái

– Ớt xanh: 2 trái

– Quất: 1 trái

Gia vị ướp cá nướng: muối, đường, dầu ăn

Chế biến:

– Rửa sạch ruột cá biển, bỏ đầu và đuôi, khía vài đường trên mình cá, để ráo.

– Giã nhỏ ớt đỏ với chút muối, đập nhuyễn rồi xát lên bề mặt cá, ướp đều hai mặt, xoa một chút dầu ăn lên mình cá, ướp khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều cho thấm đều. .

– Cho cá lên vỉ và nướng ở lửa vừa, cẩn thận để cá không bị cháy.

– Hỗn hợp muối ớt: 2 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, tán nhuyễn, vắt khô quất, trộn đều.

– Cá biển nướng muối ớt vừa hâm nóng, sau đó cuộn lại với bắp cải cay và chấm muối tiêu. Ăn nóng ngon hơn.

Cách Tẩm Ướp Cá Nướng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - Crab Seafood

2. Cá nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

– Cá biển: 2 con

– Sả

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, tỏi, ớt băm, dầu ăn

Cách làm cá nướng giấy bạc:

– Cá nguyên con, rút ​​ruột, đánh sạch vảy, sau đó rửa sạch. Cho muối, bột nêm, tiêu, tỏi, ớt băm, một chút dầu ăn vào trộn đều. Xắt đều hai mặt cá rồi áo với hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 10 phút cho thấm.

– Xếp nhanh cá đã ướp lên vỉ. Cuộn giấy bạc ra và đập phần sả bọc bên dưới mặt. Đặt cá lên trên và bao chặt kín cá. Tiếp tục nướng khoảng 15 phút cho cả hai mặt.

– Cho cá ra đĩa. Dùng kéo cắt một lỗ trên giấy bạc để tạo thành hình chiếc thuyền. Thêm một chút hành ngò càng làm tăng thêm vẻ đẹp mắt và hấp dẫn cho món ăn.

– Ăn kèm với muối ớt xanh hoặc nước mắm chua cay tùy theo khẩu vị.

Cách Tẩm Ướp Cá Nướng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - Crab Seafood

3. Cá nướng dứa (thơm)

Nguyên liệu:

– Cá biển: 2 con

– Gừng: 50 gram

– Hành lá: 50 gram

– Thơm: 100 gram

– Hạt nêm: 20 gram

– Tỏi: 10 gram

– Hành tím: 10 gram

– Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Cách nướng cá ngon: 

– Cá biển mua về rửa sạch, bỏ ruột cẩn thận để không làm nát mật làm cá bị đắng.

– Rửa sạch dứa rồi cắt khúc để khi nướng dứa sẽ ngấm nước vào mà vẫn không bị bở.

– Ướp cá với hành tím, tỏi, hạt nêm và dứa, hành lá và gừng ở trên và dưới chảo rang. Rưới dầu hào.

– Cho cá vào lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút là bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo.

– Thưởng thức ngay lập tức. Cuối tuần đã có món này với bạn bè và thật tuyệt vời!

Cách Tẩm Ướp Cá Nướng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh - Crab Seafood

Kết luận

Vậy là bạn đã biết cách tẩm ướp và nướng cá như thế nào cho ngon rồi phải không nào? Đa dạng, phong phú với nhiều nguyên liệu, nhiều cách chế biến cho món ăn này. Bạn đã sẵn sàng trổ tài chiêu đãi cả nhà chưa?

Đừng quên liên hệ Crab Seafood để mua cá tươi đảm bảo chất lượng theo những cách sau đây:

————–

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

Chế Biến Ốc Hương Xào Sả Ớt Ngon Thần Sầu

4 Cách Chế Biến Mực Ống Chiên Ngon Hết Sẩy

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Và Lẩu Cua Biển Chua Cay Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button