Giá mực ống bao nhiêu 1kg? Mua mực ống ở đâu đảm bảo chất lượng? Cùng Crab Seafood xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về loại mực này nhé!
4 Cách Chế Biến Mực Ống Chiên Ngon Hết Sẩy
5 Món Mực Ống Dồn Thịt Ngon Tuyệt, Không Thể Thiếu Trong Menu Hải Sản Của Bạn
MỤC LỤC
Mực ống là mực gì?
Mực ống là loài hải sản không có vỏ cứng, thân tròn, cân xứng hai phía và dài như hình ống. Loài mực này có 2 xúc tu và 8 râu nhỏ cùng đôi mắt trong suốt, to tròn. Trên da mực có nhiều đốm màu hồng.
Mực ống được xem là một trong những loại mực ngon nhất nhì biển cả. Thịt của mực ống dai, giòn, ngọt mặn tự nhiên mang đậm hương vị biển. Ở nước ta hiện nay, mực ống rất dễ đánh bắt và được tìm thấy ở nhiều vùng biển trải dài từ Bắc vào Nam.
Giá trị dinh dưỡng từ mực ống
Trong 100gr mực tươi chứa một số chất dinh dưỡng như sau:
- Năng lượng: 92 calo
- Chất béo: 2%
- Chất bột đường: 1%
- Protein: 31%
- Sắt: 4%
- Vitamin A: 1%
- Vitamin C: 8%
- Canxi: 3%
- Vitamin B12: 22%
- Choline: 65mg
- Đồng: 95%
- Selen: 64%
- Phốt pho: 22%
- Magie: 8%
Ăn mực ống mang lại một số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Giúp tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, chống ung thư, làm giảm huyết áp, tái tạo hồng cầu, hỗ trợ giảm cân,…
Mực ống tươi chế biến món gì ngon?
Với đặc tính dễ chế biến, mực ống có thể kết hợp với nhiều gia vị, thực phẩm khác để tạo thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Sau đây là một số món ngon từ mực ống và cách chế biến, bạn có thể tham khảo để thực hành tại nhà.
Mực nhồi thịt chiên
Nguyên liệu
- Thịt nạc vai: 200g
- Mực ống tươi: 300g
- Nấm tai mèo: 3 tai
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu,…
Cách thực hiện:
– Bước 1: Mực rửa sạch, thấm khô.
– Bước 2: Băm nhỏ thịt và hành khô. Nấm mèo ngâm nước, cắt nhỏ, trộn với thịt và chút gia vị.
– Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt từ Bước 2 vào mình mực. Sau đó cố định bằng kẹp tăm.
– Bước 4: Đun nóng dầu, cho mực vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng.
– Bước 5: Vớt mực ra để ráo dầu, dùng nóng với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Mực xào sa tế
Nguyên liệu:
- Mực ống: 500g
- Sa tế: 1 lọ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Cần tây: 1 cây
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu…
Cách thực hiện:
– Bước 1: Mực rửa sạch, luộc chín, thêm chút gia vị rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thấm. Bóc vỏ hành và cắt múi cau. Cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.
– Bước 2: Phi thơm tỏi băm với sa tế và một chút dầu ăn. Sau đó cho mực vào đảo đều khoảng 5 phút.
– Bước 3: Nêm nếm lại, cho hành tây và cần tây vào xào khoảng 1 phút rồi tắt bếp, cho hành tây vào xào cùng. Có thể thêm một chút tiêu để món ăn thêm đậm đà.
Giá mực ống tươi trên thị trường
Chắc hẳn câu hỏi về giá là một trong những vấn đề được các chị em quan tâm nhất. Vậy Mực ống bao nhiêu 1kg? Crab Seafood cập nhật giá mực ống tươi trên thị trường như sau:
Size | Giá |
2 – 3 con/kg | 400.000 – 450.000 vnđ/kg |
3 – 9 con/kg | 350.000 – 400.000 vnđ/kg |
10 – 15 con/kg | 300.000 – 350.000 vnđ/kg |
15 – 22 con/kg | 250.000 – 300.000 vnđ/kg |
>>>>>> Để biết giá mực ống hôm nay, hãy liên hệ ngay cho Crab Seafood theo số HOTLINE: 1900 088 879 để được báo giá tốt nhất.
Mua mực ống tươi sống ở đâu tại TPHCM?
Nếu bạn đang tìm địa điểm cung cấp mực ống chất lượng, hãy lựa chọn Crab Seafood. Chúng tôi chuyên bán mực ống tươi sống và giao hàng tận nơi tại TP.HCM. Mực tươi tại Crab được chọn lọc kỹ càng, làm sạch và cấp đông ngay trên tàu để giữ được hương vị tự nhiên. Chỉ cần liên hệ, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có được những sản phẩm tươi ngon nhất.
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
- Địa chỉ Shop: 354/16 Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM
XEM THÊM NHỮNG BÀI CHIA SẺ HAY VỀ HẢI SẢN TẠI GÓC ẨM THỰC CỦA CRAB SEAFOOD NHÉ!