CỬA HÀNG BÁN TÔM SÚ TƯƠI SỐNG TẠI TP.HCM

Bạn đang tìm địa điểm bán tôm sú tươi sống tại TP.HCM? Bạn chưa biết tôm sú sống bán ở đâu tươi ngon, chất lượng? Hãy cùng Crab Seafood tìm hiểu ngay về loài tôm này qua bài viết dưới đây nhé!

GIÁ TÔM MŨ NI SỐNG BAO NHIÊU TIỀN?

Chế Biến Đuôi Tôm Hùm Nướng Rất Ngon Và Dễ Làm

Tôm sú sống ở đâu?

Tôm sú có tên Tiếng Anh là Penaeus Monodon. Tôm sú là một trong những loài động vật giáp xác có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được nuôi để làm thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho con người.

Tôm sú có khả năng thích nghi rất tốt với điều kiện môi trường mới. Nhiệt độ sinh sống phù hợp là từ 22 – 32 độ C.

Khi nhiệt độ xuống < 14 độ hoặc cao hơn 36 độ C có thể khiến tôm bị chết. Chúng rất thích vùi thân mình trong các đám bùn cát ở dưới đáy hồ.

Tại Việt Nam giống tôm sú được bắt gặp nhiều nhất tại khu vực sông rạch tại Đồng Bằng Sông Cửu Long hoặc các khu vực ven các con sông tại Đông Nam Bộ.

CỬA HÀNG BÁN TÔM SÚ TƯƠI SỐNG TẠI TP.HCM - Crab Seafood

Tôm sú sống ở nước ngọt hay nước mặn? Phân biệt tôm sú là tôm sú sông hay biển

Cách nhận biết tôm nuôi

Hiện nay, có đến 90% tôm nuôi là tôm sú nước ngọt được nhiều người ưa chuộng. Tôm sú có vỏ mềm hơn so với tôm biển, thịt ngọt và ngon hơn. Khi quan sát bên ngoài vỏ thì tôm sú nuôi có ánh màu xanh. Cũng là tôm nhưng tôm nuôi thì có kích thước nhỏ hơn kha khá so với tôm biển và các loại tôm nuôi được bán với giá thấp hơn.

Cách nhận biết tôm sú biển

Tôm biển tự nhiên là loại thực phẩm khá giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tôm biển giàu photpho, canxi, sắt, các nhóm vitamin,… Tôm biển có màu trắng, cực khỏe, vỏ cứng, có thịt ngọt, chắc hơn so với tôm nuôi và được bán với mức giá cao hơn so với tôm nuôi.

Cách bảo quản tôm sú sống

Với các bà nội trợ, cách để tôm sú sống lâu hay giữ tôm sú tươi lâu luôn là một vấn đề nan giải. Phải làm như thế nào để tôm luôn tươi ngon? Chúng ta hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Bảo quản sống:

Bảo quản tôm sống là cách làm phức tạp, không phải ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, chất lượng bảo quản của phương pháp này rất tốt. Cách vận chuyển tôm sú sống được thực hiện như sau:

  • Cho tôm sú tươi sống vào trong lưới, đặt dưới nước. Hãy chắc chắn nguồn nước đó sạch, tĩnh hoặc dòng chảy nhẹ.
  • Đảm bảo mật độ tôm chỉ từ 300 con/ m3.
  • Đặt máy sục khí để cung cấp oxy cho tôm.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên thực hiện thời gian dưới 5 giờ. Sau khi vận chuyển tôm sú sống cần nhanh chóng chế biến. Nó cũng chỉ phù hợp với những cơ sở kinh doanh tôm hoặc các dây chuyền đồ ăn, nhà hàng hải sản lớn.

Cách bảo quản tôm sú tươi trong tủ lạnh:

Cách bảo quản này có tính ứng dụng trong các gia đình cao hơn. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể thực hiện để gia đình mình luôn có tôm sú ăn bất kỳ lúc nào.

Sơ chế

Sau khi mua tôm về, cần sơ chế trước khi bảo quản lạnh. Đầu tiên, hãy nhặt bỏ râu, chân. Dùng một chiếc bàn chải nhỏ để vệ sinh thân tôm một cách kỹ lưỡng. Cuối cùng, rửa lại tôm với nước lạnh sạch. Để ra rổ cho ráo nước tự nhiên trong khoảng 10 phút.

Đông đá

Khi tôm đã sạch sẽ hoàn toàn, bạn xếp tôm lần lượt vào các hộp nhựa chuyên dụng cho tủ lạnh cho đến hết. Đậy kín nắp hộp, lau sạch phần vỏ hộp bên ngoài và cất vào ngăn đá.

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến tôm. Từ đó nhanh chóng cấp đông cho tôm một cách hiệu quả. Thịt tôm đông đá sẽ không bị các vi khuẩn gây biến chất tấn công nên có thể bảo quản được lâu dài.

CỬA HÀNG BÁN TÔM SÚ TƯƠI SỐNG TẠI TP.HCM - Crab Seafood

Món ngon với tôm sú sống

Tôm sú ăn sống mù tạt

Nguyên liệu:

  • 1 kg tôm tươi bạn có thể dùng tôm sú ăn rất ngon
  • 1 bịch mù tạt
  • 8 quả chanh, ớt
  • Hành lá
  • Xì dầu 
  • Đá bi

Cách chế biến món tôm chấm mù tạt:

Bước 1: Sơ chế tôm

– Tôm mua về phải đảm bảo còn sống, độ tươi của tôm quyết định rất nhiều đến sự thành công của món ăn này. Bạn đem tôm đi rửa sạch, lột phần vỏ cứng, chừa lại đuôi, cắt bỏ chỉ lưng rồi ướp trong đá bi trong vòng 10 phút.

– Dùng đá để giữ độ tươi ngon của tôm là một mẹo rất hay mà mọi người thường áp dụng. Bạn có thể thả thêm vài hạt muối vào để đá lâu tan hơn và cũng có thể khử được mùi tanh của hải sản.

Bước 2: Sơ chế các phụ liệu

– Hành đem đi rửa sạch, cắt lấy phần cọng trắng thôi. Còn ớt cũng rửa với nước, loại bỏ phần hạt ớt rồi cắt nhỏ. Cắt đôi 8 quả chanh để dễ dàng vắt lấy nước.

Bước 3: Chế biến

– Đầu tiên, bạn vắt chanh đã cắt vào một bát nhỏ. Sau đó, lấy tôm đã ướp đá nhúng trong nước cốt chanh khoảng 10 phút.

– Bước tiếp theo là làm nước chấm mù tạt. Bạn bỏ mù tạt, xì dầu, ớt đã cắt nhỏ, nước chanh vào một cái bát, khuấy đều. Lấy tôm đã tái khi nhúng chanh cho vào hỗn hợp nước chấm mới tạo.

Vị cay nóng của mù tạt sẽ làm chín tôm. Lúc này bạn có thể thưởng thức món tôm sú ăn sống chấm mù tạt cực kỳ tươi ngon rồi. Bạn đừng quên ăn tôm cùng với cọng hành trắng để giảm bớt sự cay, nồng của mù tạt nhé. Nếu chưa ăn quen thì nên chú ý để không bị sặc.

CỬA HÀNG BÁN TÔM SÚ TƯƠI SỐNG TẠI TP.HCM - Crab Seafood

Tôm sú sống sốt Thái

Nguyên liệu: 

  • 200g tôm
  • 7 trái ớt
  • 5 quả chanh
  • 4 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 cây sả
  • 10g ngò rí
  • Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, mù tạt

Cách làm tôm sú sống sốt Thái:

Bước 1: Làm nước sốt

– Gừng bạn gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi và ngò rí băm nhuyễn. Hành tím và sả xắt lát. 

– Cho hết gừng, tỏi, sả, ớt và 10 muỗng cà phê đường vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh bột ớt và vắt nước cốt 3 trái chanh vào rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho vào nước sốt 2 muỗng canh ngò rí rồi lại khuấy đều.

Bước 2: Sơ chế tôm

Tôm bạn mua về, rửa sạch rồi cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ lưng. Bạn vắt lấy nước cốt 2 trái chanh rồi cho 1 muỗng cà phê mù tạt vào. Khuấy đều cho mù tạt tan ra trong nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp này vào tôm ngâm 1 phút.

Bước 3: Chiên đầu tôm

– Phần đầu tôm các bạn đem lăn qua một ít bột chiên giòn sau đó đem chiên cho chín vàng.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Bạn bày tôm ra đĩa, xếp theo hình vòng tròn và cho một ít rau xà lách lên phía trên cho đẹp. Rưới nước sốt lên phía trên rồi thưởng thức.

CỬA HÀNG BÁN TÔM SÚ TƯƠI SỐNG TẠI TP.HCM - Crab Seafood

Tôm sú tươi sống giá bao nhiêu?

Hiện nay rất nhiều người muốn tìm mua tôm sú tươi sống tuy nhiên lại không biết giá tôm sú sống hiện nay. Crab Seafood xin cập nhật bảng giá tôm sú sống cho Quý khách hàng như sau:

Tôm sú biển sống hiện nay có chủ yếu gồm 3 loại: Loại 1 (Size 8-10 con /kg), loại 2 (20- 25 con/kg), loại 3 (size 30-35 con/kg)

  • Tôm sú loại 1 (Size 8-10 con/kg): 1.100.000 đồng/kg
  • Tôm sú loại 2 (Size 20-25 con/kg): 550.000 đồng/kg
  • Tôm sú loại 3 (Size 30-35 con/kg): 450.000 đồng/kg

>>>>> Bạn muốn biết tôm sú tươi sống giá chính xác hôm nay. Hãy liên hệ ngay cho Crab Seafood theo số HOTLINE: 1900 088 879 để được báo giá tốt nhất và mua tôm sú sống giá rẻ.

Mua tôm sú sống ở đâu? Cửa hàng bán tôm sú sống tại TP.HCM 

Tại TP.HCM có rất nhiều địa điểm bán tôm sú tươi sống mà chúng ta có thể bắt gặp như tại các siêu thị, chợ hải sản, vựa tôm sú sống,… Tuy nhiên, với rất nhiều chủng loại và mức giá khác nhau, rất khó để biết đâu là loại chất lượng, mức giá như nào là hợp lý.

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu mua tôm sú tươi sống để bổ sung vào thực đơn cho gia đình, mua để đãi tiệc hoặc làm quà biếu, tặng thì Quý khách hàng nên lựa chọn Crab Seafood – đơn vị chuyên cung cấp các loại đặc sản, hải sản Việt Nam tại TP. HCM. Crab Seafood là địa điểm buôn bán tôm sú tươi sống, cam kết tôm được chọn lọc kỹ. Crab cung cấp tôm sú sống đến tận tay khách hàng, cam kết 1 đổi 1 nếu không đúng chất lượng.

Thương hiệu Crab Seafood được người tiêu dùng đánh giá cao và khẳng định được sự uy tín, chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực thực phẩm. Là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng yên tâm khi mua hải sản.

Mua tôm sú tươi sống tại cửa hàng Crab Seafood khách hàng không cần phải bận tâm về chất lượng hải sản tươi sống hay về giá cả. Khách hàng mua tôm sú tươi sống liên hệ Hotline để được tư vấn và đặt giao hàng trong vòng 1 giờ nhé!

  • Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
  • Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fanpage Crab Seafood

————–

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY NHÉ!

CÁCH CHỌN CUA HUỲNH ĐẾ NGON

13 Lợi Ích Sức Khỏe Của Cá Ngừ

Hàm Lượng Protein Trong Cá Và Hải Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button