Bật Mí Cho Chị Em Công Thức Chế Biến Ốc Gai Nướng Thơm Ngon, Lạ Miệng

Chế Biến Ốc Gai Nướng Thơm Ngon, Lạ Miệng

Ốc gai? Nghe tên đã thấy hơi đau với loài ốc này rồi đây. Nhưng đừng lo chúng sẽ ngon hơn bạn tưởng chứ không phải là làm đau bạn đâu nha. Hôm nay, Crab Seafood sẽ bật mí cho chị em cách chế biến ốc gai nướng thơm ngon hấp dẫn. Chị em mình đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Sở dĩ loài ốc này có cái tên ốc gai “đáng sợ” là vì trên lưng có những chiếc gai nhọn lớn, nhỏ. Tùy từng vùng mà ốc gai lại có những hình thù khác nhau, cả về độ dày của lớp vỏ cũng như hương vị của thịt ốc.

Chế biến ốc gai nướng hấp dẫn

Giá ốc gai bao nhiêu một kg?

Ốc gai thịt nhiều, béo và ngọt. thịt thơm ngon, khi ăn sẽ cảm thấy vừa béo dai, giòn sần sật, hương vị đậm đà. Vì thế mà nhiều người muốn thử hương vị của loài ốc này!

Tại Crab Seafood loài ốc này có Giá sản phẩm: 289.000vnđ/kg

  • Ốc gai giao sống 100%.
  • Giao hàng nhanh trong 1H.
  • Thanh toán tiện lợi, dễ dàng.
  • 1 đổi 1 nếu hàng không đạt chất lượng.
Giá ốc gai bao nhiêu một kg?

Ốc gai làm món gì ngon?

Ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau như: Ốc gai hấp sả, ốc gai rang muối, nướng mỡ hành, nướng nước mắm, nướng muối ớt, trộn gỏi,… nhưng theo đánh giá của nhiều người, ốc gai ngon nhất là nướng sẽ giữ vị ngon và dậy mùi của món ốc này hơn hết.

Điểm qua vài cách chế biến món ốc gai cùng Crab Seafood ngay nhé!

Ốc gai nướng muối ớt

Thưởng thức ốc gai nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng là một trải nghiệm thật sự thú vị cho bạn. Hương vị tuyệt hảo của món ăn sẽ giúp kích thích vị giác của bạn. Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn này bằng cách đặt mua ốc gai tươi sống tại Crab Seafood và chế biến theo hướng dẫn sau đây nhé!

Chế biến Ốc gai nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

  1. Ốc gai
  2. Ớt, Chanh
  3. Gia vị

Cách chế biến ốc gai nướng muối ớt

Sơ chế ốc

Sau khi mua ốc về rửa sạch ốc qua trước rồi để ốc ra chậu hoặc thau, ngâm ốc trong nước vo gạo cắt thêm vài lát ớt trong vài giờ nếu có nhiều thời gian. Cách này là chủ yếu để ốc nhả ra hết chất bẩn khỏi cơ thể của mình

Dùng dao chặt bỏ bớt những gai nhọn trên vỏ ốc.

Luộc sơ ốc

Đun sôi nước cho 2 nhánh sả vào cùng đến khi nước sôi thì cho ốc vào luộc đảo sơ 3 phút rồi vớt ra cho vào thau nước 2 phút để thịt ốc săn lại rồi để ráo.

Làm muối ớt

Cho 2-3 trái ớt tùy theo khẩu vị ít cay hay cay nhiều mà bạn có thể cho thêm tuỳ ý. Hoà cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt nêm đem đi giã nát, trộn vào thêm 1 ít nước cốt chanh để phần muối ớt có vị chua cay ngọt hòa quyện hơn. 

Nướng ốc

Để ốc đã luộc rồi khi nãy lên vỉ nướng, sau đó cho hỗn hợp muối ớt đã làm vào bên trong miệng ốc và nướng đến khi sôi mùi muối ớt bốc lên thơm nồng ấm ấm gì đâu luôn ấy!

Thành phẩm

Nướng xong ta có phần ốc gai nướng muối ớt vừa miệng chuẩn khỏi phải chỉnh, nếu muốn bạn có thể ăn thêm với nước chấm như muối tiêu chanh ăn kèm nhé!

Ốc gai nướng mỡ hành

Nếu bạn là một “fan” của hải sản nướng mỡ hành thì chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ốc gai nướng mỡ hành thần thánh này. Cách để chế biến món ăn này cũng khá đơn giản với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào dịp cuối tuần.

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chuẩn bị chế biến ốc gai nướng mỡ hành hấp dẫn này cùng Crab Seafood nhé!

Chế biến Ốc gai nướng mỡ hành

Nguyên liệu chuẩn bị

  1. Ốc gai 
  2.  Sả
  3. Đậu phộng (nghiền nát)
  4.  Gia vị

Cách chế biến ốc gai nướng mỡ hành

Sơ chế ốc

Sau khi mua ốc về rửa sạch ốc qua trước rồi để ốc ra chậu hoặc thau, ngâm ốc trong nước vo gạo cắt thêm vài lát ớt trong vài giờ nếu có nhiều thời gian. Cách này là chủ yếu để ốc nhả ra hết chất bẩn khỏi cơ thể của mình

Dùng dao chặt bỏ bớt những gai nhọn trên vỏ ốc.

Luộc sơ ốc

Đun sôi nước cho 2 nhánh sả vào cùng đến khi nước sôi thì cho ốc vào luộc đảo sơ 3 phút rồi vớt ra cho vào thau nước 2 phút để thịt ốc săn lại rồi để ráo.

Làm mỡ hành

Cho 50gr hành lá băm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều hỗn hợp.

Nướng ốc

Để ốc đã luộc rồi khi nãy lên vỉ nướng, sau đó cho vào miệng ốc 1 ít mỡ hành đã làm rồi nướng đến khi ốc chín đều có mùi thơm. Cho thêm một ít đậu phộng đã nghiền nát vào để ngon hơn nữa nha

Thành phẩm

Hoàn thành xong món ốc nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn. Thịt ốc giòn dai, béo béo thơm thơm chấm cùng với 1 ít muối tiêu xanh nữa là ngon không lối thoát luôn.

Chế biến Ốc gai nướng mỡ hành

Mua ốc gai ở đâu TPHCM?

Hiện nay nhiều loại ốc được bán tràn lan trên thị trường, ngoài lề đường hoặc trong cái sạp chợ gắn mác ốc tươi ngon giá rẻ mà ít ai biết đến nó nguồn gốc rõ ràng hay xuất xứ từ đâu. Giá rẻ thì có thể nhưng có chắc tươi ngon đảm bảo chất lượng? Chúng ta chỉ quan tâm nó tươi hay chết mà ít để ý đến vấn đề này.

Để chiều lòng các bà nội trợ, chiều lòng các chị em gái, chiều lòng các cánh mày râu thì Crab Seafood xin cam kết chúng tôi cân tất cả các vấn đề từ chất lượng cho tới nguồn gốc xuất xứ và độ tươi ngon của ốc gai và các loại ngao sò ốc khác.

Chỉ cần Alo, chỉ cần 1 tin nhắn, chỉ cần 1 cú click chuột, đội ngũ chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Liên hệ ngay để có những con ốc gai ngon trong tầm giá mà chất lượng thì không thể chối cãi đi đâu được.

  • Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
  • Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
  • Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
  • Địa chỉ cửa hàng: 354/16 Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh,  TP Hồ Chí Minh

Tóm lại

Bài viết trên Crab Seafood đã chia sẻ những cách chế biến món ngon đến bạn, hãy thử tay nghề của mình và chúc bạn thành công với những món ăn ngon!

Chọn Hải Sản – Chọn Ngay Crab Seafood. Crab Seafood luôn bên bạn, luôn yêu thương các bà nội trợ một cách chân thành!

————–

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button