Cùng Crab Seafood học ngay cách làm mực sữa ngon cực đỉnh người lớn trẻ nhỏ đều thích mê!
Mực sữa tươi làm gì ngon? Mực sữa làm gì ăn ngon? là câu hỏi được hầu hết các chị em nội trợ quan tâm khi vào bếp. Hôm nay, hãy cùng Crab Seafood bỏ túi cách nấu mực sữa đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của bạn thêm hấp dẫn và mới lạ hơn đấy!
MỤC LỤC
1. Mực sữa rim me
Nguyên liệu:
- Mực sữa: 500gr
- Me: 50gr (1 vắt)
- Ớt băm: 3 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: Đường, bột bắp, dầu ăn
Cách làm mực sữa rim me:
Bước 1: Sơ chế mực:
– Mực mua về làm sạch rồi chần với nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Làm sốt me:
– Vắt me cho vào chén với 100ml nước sôi, dùng muỗng dằm để me ra chất chua rồi vớt bỏ phần hạt.
– Cho 5 muỗng canh đường vào đảo đều rồi thêm vào 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều.
Bước 3: Rim mực
– Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng già với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho vào 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm.
– Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng canh ớt băm vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho phần mực vào xào khoảng 2 phút.
– Sau đó cho phần nước sốt me vào rim với lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút để nước sốt sệt lại. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.
Món mực sữa rim me có mùi thơm hấp dẫn cực kỳ. Miếng mực giòn ngon cùng với nước sốt hòa quyện giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt đậm đà. Chỉ cần ăn kèm với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy!
2. Mực sữa tươi chiên nước mắm
Nguyên liệu:
- 400g mực sữa
- 1 củ tỏi lột vỏ băm nhuyễn
- Xà lách
- 1 trái cà chua
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu trắng
Cách làm mực sữa chiên nước mắm
– Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, bạn nhớ trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.
– Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Bạn trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào. Đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
– Nước sốt để chấm kèm với mực gồm 1 muỗng sốt mayonnaise, 1/2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng tương cà, khuấy cho hỗn hợp tan đều.
– Xếp mực ra đĩa, trang trí với xà lách và cà chua và thưởng thức ngay thôi.
3. Mực sữa lăn bột chiên giòn
Nguyên liệu:
- Mực sữa
- 1 chén bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt, tương cà
Chế biến mực sữa lăn bột chiên giòn:
– Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực, khứa xéo hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.
– Cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp mực khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp đun cho dầu nóng. Trong khi đó, bạn đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng. Sau đó bạn gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng mực vào bát trứng gà, gắp mực ra lăn qua bột chiên giòn lần thứ 2. Như vậy, mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất giòn ngon.
– Khi dầu đủ nóng thì nhanh tay cho mực đã tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng giòn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu. Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay.
Cách làm mực sữa sạch – sơ chế, khử mùi tanh mực đúng cách
Để khử mùi tanh của mực, trước tiên bạn cần phải làm sạch túi mực và ruột mực. Lưu ý để nguyên không cắt nhỏ mực vì khi cắt mực sẽ làm rơi trứng mực ra ngoài.
- Cách 1: Ướp mực với đường trong khoảng 3 – 5 phút rồi xả lại với nước để giúp mực sạch và không bị tanh.
- Cách 2: Hoặc bạn có thể trụng mực sơ qua với nước trà đun sôi hay chần qua nước sôi cũng được.
- Cách 3: Để khử mùi tanh đơn giản nhất đó chính là dùng 1 trong các loại nước cốt chanh, giấm, rượu trắng để rửa mực sau đó xả lại với nước sạch.
Mua mực sữa sống ở đâu? Mực sữa giá bao nhiêu?
Crab Seafood tổng hợp giá bán mực sữa hiện nay trên thị trường tại TPHCM như sau: (lưu ý giá bán mực sữa có thể thay đổi tùy vào kích thước, mùa vụ,…)
- Mực sữa size 20 – 30 con/kg: 250.000 – 300.000 vnđ/kg
>>>>>> Bạn muốn biết giá mực sữa chính xác hôm nay. Hãy liên hệ ngay cho Crab Seafood theo số HOTLINE: 1900 088 879 để được báo giá tốt nhất và mua mực sữa giá rẻ nhé!
Khách hàng mua mực sữa liên hệ Hotline để được tư vấn và đặt giao hàng trong vòng 1 giờ nhé!
- Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
- Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fanpage theo link: m.me/crabseafood.vn/
- Zalo Shop: https://zalo.me/0931434823
————–
CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ
Kết luận
Như vậy là các chị em đã biết cách làm mực sữa như thế nào cho ngon và hấp dẫn rồi. Những món ăn có cách chế biến thật đơn giản và nhanh gọn mà khi thưởng thức lại đậm đà và vô cùng thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn mới lạ từ mực sữa dành cho gia đình của mình nhé!
Đừng quên theo dõi tổng hợp những công thức chế biến hải sản ngon tại GÓC ẨM THỰC của Crab Seafood để “bỏ túi” những cách làm món ăn mới lạ nhé!