Cách Làm Bào Ngư Hàn Quốc Sốt Dầu Hào Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Hướng dẫn làm bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào

Hướng dẫn chị em cách làm Bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào thơm ngon, bổ dưỡng cực kỳ đơn giản. Chị em có thể chế biến ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức Bào ngư Hàn Quốc chính hiệu nhé!

Đôi nét về Bào ngư Hàn Quốc tại Crab Seafood

Bào ngư Hàn Quốc cùng với bào ngư Úc là 2 loài bào ngư ngon, bổ dưỡng nhất trên thế giới hiện nay. Và tất nhiên giá của chúng cũng không hề thấp. Tuy nhiên với công dụng tăng sức đề kháng, bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới,…thì bào ngư là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần bổ sung năng lượng.

Cách chế biến bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào

Bào ngư Hàn Quốc được Crab Seafood nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp hàng đầu về bào ngư tại Hàn Quốc. Bào ngư được nuôi cấy trực tiếp trong thùng container và được vận chuyển nguyên thùng về Việt Nam. Chính điều này sẽ giúp bào ngư luôn tươi sống khi giao đến cho khách hàng.

Cách chọn mua bào ngư tươi ngon

Bạn nên chọn mua những con có cảm giác chắc thịt khi sờ vào. Phần thịt có dáng tròn đều và điểm một chút đỏ ở giữa. Bào ngư cầm có cảm giác chắc tay.

Bào ngư Hàn Quốc tươi ngon

Bào ngư có kích thước vừa phải sẽ ngon và chắc thịt hơn so với những con có kích thước lớn. Hạn chế mua những con bào ngư có mùi hôi tanh bất thường.

4 Bước làm sạch bào ngư Hàn Quốc

Bước 1: Bào ngư sau khi mua về, các bạn cần rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ thường cho bào ngư mềm lại, đây là cách rã đông tự nhiên tốt nhất, giúp giữ được chất lượng cho bào ngư dù hơi tốn nhiều thời gian.

Bước 2: Rửa sạch nhớt và chất dơ trên bề mặt cũng như chà 2 mép viền của bào ngư.

Bước 3: Dùng muỗng hoặc mũi dao nhọn cạy phần thịt bào ngư lên, cắt bỏ phần nội tạng màu đen phía bên dưới của nó (có thể giữ lại để nấu cháo nếu muốn để tăng hương vị).

Bước 4: Rửa sạch lại và thực hiện chế biến món.

Cách làm bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bào ngư Hàn Quốc tươi ngon.
  • Bông cải trắng, bông cải xanh.
  • Nấm linh chi, nấm đông cô.
  • Dầu hào.
  • Nước cốt dừa.
  • Hành, tỏi băm
  • Gia vị thông thường.
  • Nước dùng (nên dùng nước hầm xương gà vì chúng có hương vị thanh hơn).

Chế biến món ăn

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như ở trên, chúng ta bắt tay vào công đoạn chế biến món ăn.

Bước 1: Bào ngư Hàn Quốc rửa sạch, lấy phần ruột bào ngư. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Hầm bào ngư từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt mềm. 

Chế biến bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào

Luộc sơ bông cải, rửa nấm sạch sẽ với nước muối loãng.

Bước 2: Tách bào ngư ra khỏi vỏ, sau đó tẩm ướp gia vị nước tương, đường, bột ngọt và mang bào ngư hấp cách thủy. 

Bước 3: Bắt chảo lên, chảo nóng cho một chút dầu ăn. Sau đó cho nấm linh chi, nấng đông cô, bông cải vào xào. Cho ½ muỗng cà phê dầu hào, bột ngọt vào nếm cho vừa ăn. 

Bước 4: Cho thêm nướng dùng gà và nước hầm bào ngư vào đun sôi. Cho thêm một chút nước cốt dừa vào để tăng độ béo vào độ sệt cho nước sốt. 

Bước 5: Chi bào ngư Hàn Quốc vào chảo và đảo đều cho ngấm gia vị. Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Cách chế biến bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào

Như vậy là bạn đã hoàn thành món Bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Cách làm bào ngư Hàn Quốc sốt dầu hào này không quá khó, tuy nhiên bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Đặc biệt là phải chọn bào ngư Hàn Quốc tươi ngon, chất lượng như hướng dẫn ở trên nhé!

Chúc bạn thành công và có được một món ăn ngon.

MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI CRAB SEAFOOD 

Đặt mua Bào ngư Hàn Quốc nhập khẩu tươi ngon 100% tại Crab Seafood. Crab Seafood tự hào là nhà cung cấp hải sản tươi sống, hải sản nhập khẩu hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây ngoài bào ngư Hàn Quốc bạn có thể tìm thấy rất nhiều những loài hải sản tươi sống mỗi ngày với giá cả hợp lý, cùng dịch vụ giao hàng nhanh, cam kết chất lượng từ Crab Seafood.

Thông tin đặt hàng Crab Seafood:

Cảm ơn quý đã luôn tin tưởng và lựa chọn Crab Seafood.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button