Với cách chọn cua thịt mà Crab Seafood hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tự tin chọn cho mình những chú cua thịt tươi ngon, chắc thịt. Từ đó chúng ta sẽ có những bữa ăn thật ngon, thật bổ dưỡng từ cua thịt.
Cua biển có nhiều loại, trong đó cua thịt nổi tiếng nhiều thịt, thịt chắc và ngọt. Thế nhưng nỗi sợ lớn nhất của chị em khi mua cua là mua nhầm cua ốp, là cua không chắc thịt.
Anh Huy, chủ cửa hàng hải sản Crab Seafood (Phan Văn Trị, Bình Thạnh) cho biết đây là câu hỏi chung mà rất nhiều chị em lần đầu mua cua tại cửa hàng. Với vốn kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực hải sản tươi sống, anh Huy thường xuyên chia sẻ trực tiếp với khách hàng hoặc là những bài Blog chia sẻ cho người tiêu dùng biết rõ hơn cách chọn cua ngon nhất.
Vậy làm sao để chọn được cua chắc thịt, ăn ngon thì Crab Seafood sé hướng dẫn chị em cách chọn cua thịt ngon nhất nhé!
MỤC LỤC
Cua thịt là cua gì?
Trước khi tìm hiểu cách chọn cua thịt, chị em phải biết cua thịt là gì? Đặc điểm của chúng như thế nào? Như vậy sẽ giúp chúng ta dễ lựa chọn hơn.
Cua thịt chính là cua đực. Để phân biệt cua thịt với cua gạch (cua cái) bạn chỉ cần lật ngửa con cua lên và nhìn vào phần yếm cua. “Yếm của cua đực sẽ rất hẹp, có hình tam giác; còn yếm của cua cái có hình bầu dục, rộng hơn rất nhiều, khi đến mùa sinh sản phần yếm này sẽ chứa rất nhiều trứng” anh Huy chia sẻ.
Về trọng lượng của cua thì cua thịt to hơn so với cua gạch. Cua thịt có những con nặng đến 700gram, trong khi đó trọng lượng của cua gạch rơi vào khoảng 400gram.
Cua thịt hay cua gạch ngon hơn?
Đây là một câu hỏi cũng rất hay gặp phải khi tư vấn về cua cho khách hàng. Theo anh Huy thì mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, sở thích riêng và khẩu vị riêng, rất khó hay đúng hơn là không thể khẳng định cua nào ngon hơn.
Riêng ở Crab Seafood, anh Huy chia sẻ rằng cua gạch được nhiều thực khách chọn mua hơn. Cua gạch ăn thịt của chúng sẽ rất béo ngậy, chế biến cũng cho màu sắc bắt mắt hơn. Cua thịt có ưu điểm là nhiều thịt nhưng không béo ngậy, khi chế biến chúng không vàng ươm, đẹp mắt được.
Anh Huy còn chia sẻ thêm là tại cửa hàng Crab Seafood, có một loại cua khác rất đặc biệt được rất nhiều khách hàng “săn lùng”. Đó chính là cua cốm hay còn gọi là cua 2 da. Cua cốm thực ra là cua biển sắp đến ngày lột xác (lột vỏ) để lớn lên và chuẩn bị thành cua lột. Chi tiết về loài cua đặc biệt này, bạn có xem tại đây nhé!
Cách chọn cua thịt ngon?
Cua thịt ngon nhất chính là cua loại 1. Đây là loại còn sống, rất khỏe. Khi mua bạn phải chú ý tìm hiểu xuất xứ của cua, chuẩn Cà Mau thì bạn không phải lo lắng về chất lượng và độ ngon của nó.Có một số cách để nhận biết loại này như sau:
- Xem càng cua: Càng cua to, chắc, màu lớp da lụa trên càng cua có màu hồng hoặc đỏ thì cua có nhiều thịt.
- Xem yếm cua: khi sờ vào phần yếm cua thấy cứng và chắc thì cua nhiều thịt. Còn nếu thấy mềm thì là cua bị ốp.
- Không nên chọn cua yếu, chân càng không còn cử động. Vì những con cua này sẽ không đảm bảo đủ độ tươi ngon cho món ăn của bạn.
- Bạn nên chọn con thật tươi, còn sống. Chân và càng vẫn còn cử động khỏe mạnh, linh hoạt. Yếm vẫn còn bám chắc vào thân cua. Gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
Mua cua thịt ở đâu ngon?
Để mua được cua thịt ngon nhất thì không đâu nơi xuất xứ của con cua thịt này. Vùng đất Cà Mau nổi tiếng với đặc sản cua biển Cà Mau to ngon, ngọt thịt. Nếu bạn có ý định đến với Cà Mau thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức cua biển tươi ngon, ngọt thịt này nhé!
Còn với những ai đang ở TP. Hồ Chí Minh thèm cua thịt thì phải làm sao? Rất đơn giản bạn có thể nhất điện thoại lên và Gọi 1900 088 879. Trong vòng chưa đến 1h, Crab Seafood sẽ giao đến tận nơi cho bạn cua thịt tươi sống, khỏe mạnh, chắc thịt. Hoặc bạn có thể đặt cua thịt sống tại Website:Bạn tha hồ chế biến những món ăn bạn thích từ cua như hấp, sốt ớt, sốt me, cà ri cua,…
Kết luận:
Với cách chọn cua thịt tươi ngon, chắc thịt mà Crab Seafood chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ chọn được cua ngon như ý. Chúc bạn có những bữa ăn ngon từ cua thịt nhé! Và đừng quên đặt mua cua thịt sống, tươi ngon tại Crab Seafood chúng tôi nhé!
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!
Thân ái!