Mực ống 1 nắng là một đặc sản nổi tiếng ở Côn Đảo, Vũng Tàu. Nếu có cơ hội ra thăm Côn Đảo ngoài việc thăm quan các di tích lịch sử nổi tiếng, các vùng biển đẹp, thưởng thức những món hải sản ngon thì đừng quên mua mực ống 1 nắng về làm quà nhé!
Chúng tôi, những người sáng lập ra Crab Seafood cũng vài lần được đến thăm vùng đất này, được chứng kiến tận mắt người dân nơi đây làm ra những con mực ống 1 nắng hấp dẫn.
Chính vì thế, hôm nay Crab sẽ chia sẻ đến bạn quy trình 4 bước để biến những chú mực ống tươi sống thành món mực ống một nắng ngon tuyệt hảo kia nhé!.Hãy cùng theo dõi.
MỤC LỤC
Quy trình làm mực ống 1 nắng
Sơ chế mực ống tươi
Để làm được món mực ống 1 nắng chất lượng, bạn cần lựa những con mực ống tươi sống. Mực ống sau khi câu lên được làm sạch ngay. Rạch ngang bụng mực để lấy mật một cách gọn gàng, cẩn thận tránh làm vỡ túi mực làm đen mực, khó rửa sạch. Sau đó cắt bỏ phần mắt mực và răng mực, không cắt rời đầu mực ống.
Rửa sạch mực
Để mực ngon hơn, người ta rửa sạch mực bằng nước biển. Lưu ý là không lột da mực, để nguyên da mực vậy sẽ ngon hơn khi ăn.
Phơi mực ống
Thường mực ống sẽ có thịt mỏng hơn nên phơi mực ống vào những ngày nắng to và phơi đúng 1 nắng. Khi thịt mực vừa trong, héo lại, vừa dẻo vừa mềm và không bị dính vào tay khi cầm thì mực đã đạt.
Đóng túi bảo quản
Sau khi phơi xong 1 nắng, mực ống 1 nắng sẽ được đóng túi, hút chân không và để tủ đông bảo quản mực.
Quy trình làm mực ống không quá cầu kỳ, tuy nhiên bạn cần chú ý canh mực ống khi phơi tránh để mực phơi quá lâu sẽ không ngon. Đặc biệt là khi sơ chế mực không để túi mực bị vỡ sẽ không đẹp và ngon đâu.
Mực ống 1 nắng chế biến món gì ngon?
Nếu bạn đã có trong tay những con mực ống một nắng tươi ngon mà chưa biết nên chế biến món gì ngon. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Mực ống 1 nắng nướng
Cách chế biến đơn giản nhưng lại có một món mực ống một nắng Côn Đảo ngon tuyệt chính là nướng. Mùi vị mực ống khi nướng sẽ rất thơm và lại không bị mất đi chất ngọt vốn có của mực. Thưởng thức một miếng mực với rau sống ăn kèm muối ớt xanh là ngon tuyệt.
Mực ống một nắng nướng bằng nồi chiên không dầu
Với bà nội trợ có phần bận rộn, không thể có món mực ống một nắng nướng “chính hãng” được thì nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đấy. Không cần chuẩn bị bếp than, lại không phải trông chừng sợ cháy, bỏ vào nồi chiên không dầu và đặt giờ ngồi đợi mực chín thôi.
Mực ống một nắng hấp
Nếu bạn thích ăn mực một nắng một cách tươi ngon và thanh vị nhất thì món hấp sẽ là lựa chọn tốt đấy. Không cần dầu mỡ hay chế biến khó khăn, mực hấp sẽ giữ nguyên được vị ngọt tươi vốn có của mực. Cảm nhận vị ngon của món ăn một cách tinh túy nhất đích thị là món hấp.
Mực ống một nắng chua ngọt
Nếu nhà có bé nhỏ hay bạn thích món ăn đủ dinh dưỡng hơn thì món mực ống một nắng sốt chua ngọt bắt mắt sẽ bắt cơm lắm đấy. Chế biến cùng rau củ màu sắc vừa bắt con mắt lại còn siêu ngon và đầy dinh dưỡng nữa chứ. Món ngon cho cả nhà dịp cuối tuần tụ họp sẽ hoàn hảo với mực ống sốt chua ngọt.
Mực ống một nắng muối tiêu chiên giòn
Một ngày cuối tuần mời bạn bè đến nhà đãi tiệc hay phục vụ cho chồng nhâm nhi thì nên làm món gì nhỉ? Mực ống muối tiêu chiên giòn, bạn đã nghe qua chưa? Món mực đậm vị với muối tiêu lại giòn rộp bên ngoài, sần sật bên trong. Là một món ăn chơi cho ngày rảnh rỗi cũng phù hợp lắm đấy nha.
Kết luận
Như vậy chúng ta đã đi qua hết những kiến thức về cách làm mực ống 1 nắng của người dân Côn Đảo. Và cũng không quên những món ăn ngon từ mực ống một nắng. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích và lý thú về những loài hải sản tươi ngon của biển cả.
Và đừng quên like, chia sẻ và để lại bình luận cho Crab nhé! Nếu bạn muốn mua mực ống 1 nắng ngon hãy liên hệ Crab Seafood theo:
- Hotline: 1900 088 879
- Website: https://crabseafood.vn
Để được mua hàng nhanh nhé!
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này.