3 công thức chế biến tôm mũ ni nướng – ăn là nghiện

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, tôm mũ ni nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Crab Seafood sẽ gợi ý cho bạn những cách chế biến tôm mũ ni siêu ngon, siêu hấp dẫn. Bạn có thể thêm vào thực đơn những món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình hoặc đãi tiệc tại gia cũng hợp lý lắm đấy nhé!

1. Tôm mũ ni nướng phô mai

Nguyên liệu:

  • Tôm mũ ni: 2 con
  • Sốt mayonnaise
  • Nước cốt chanh
  • Súp phô mai bột
  • Gia vị: muối, tiêu

Cách làm tôm mũ ni nướng phô mai:

– Tôm mũ ni mua về rửa sạch, xẻ đôi dọc theo thân tôm để tôm dễ thấm gia vị hơn.

– Làm hỗn hợp ướp tôm bao gồm tiêu, muối, nước cốt chanh và sốt mayonnaise. Trộn đều hợp hợp sau đó quét lên thịt tôm.

– Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn rắc bột phô mai lên mình tôm.

– Đợi than hồng, cho tôm mũ ni lên nướng khoảng 15 phút. Khi vỏ tôm chín vàng, thịt săn lại, đổi màu là thưởng thức được rồi. Hoặc bạn có thể cho tôm vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 10 phút là được. 

3 công thức chế biến tôm mũ ni nướng - ăn là nghiện - Crab Seafood

2. Tôm mũ ni nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • 2 – 3 con tôm mũ ni
  • 300g bơ tan chảy
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 chén rượu vang trắng
  • 1 quả ớt băm nhỏ
  • 1 ít rau thì là cắt nhỏ

Chế biến:

– Tôm mua về đem rửa sạch, cắt làm đôi dọc theo chiều sống lưng.

– Trộn hỗn hợp gồm bơ, rau thì là, tỏi, hạt tiêu, ớt. Phết đều hỗn hợp lên thân tôm, ướp trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị. 

– Lò nướng bật ở mức 300 độ C, rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 15 phút. Khi thịt tôm chuyển sang màu trắng và vỏ tôm chuyển màu cam là tôm đã chín.

– Sau khi tôm chín bạn bày ra đĩa để ăn khi còn nóng. Cách ăn tôm mũ ni ngon là bạn có thể ăn cùng với xì dầu tỏi ớt hoặc tương ớt tùy vào sở thích của từng người. Khi ăn chúng ta sẽ thấy thịt tôm ngọt mềm, đậm mùi thơm của bơ và tỏi. Nếu làm mồi nhậu thì nhâm nhi cùng với bia lạnh sẽ rất thích hợp đấy nhé!

3 công thức chế biến tôm mũ ni nướng - ăn là nghiện - Crab Seafood

3. Tôm mũ ni nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Tôm mũ ni: 1kg
  • Ớt: 3 trái
  • Tỏi: 9 tép
  • Tắc: 2 trái
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối nêm, muối hạt, dầu hào, sa tế, mật ong

Chế biến:

– Cho vào tô 2 trái ớt, 6 tép tỏi đã băm nhuyễn và hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê sa tế.

– Sau đó bạn cho tôm vào tô gia vị, trộn đều lên cho thấm và ướp tôm trong vòng 30 phút. 

– Sau khi tôm đã thấm gia vị, cho tôm vào nồi chiên không dầu, bật công tắc và nướng tôm nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 10 phút.

– Bạn giã nhuyễn 1 trái ớt, 3 tép tỏi, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng với nhau. Khi chuẩn bị ăn thì nặn thêm 2 trái tắc vào chén, khuấy đều lên là hoàn thành.

– Món tôm mũ ni nướng muối ớt với màu sắc bắt mắt, vị tôm ngon ngọt nhưng khi ăn thì phải hít hà với vị cay của sa tế. Kết hợp cùng với chén nước chấm đặc biệt thì còn gì bằng đúng không nào!

3 công thức chế biến tôm mũ ni nướng - ăn là nghiện - Crab Seafood

Cách bảo quản tôm mũ ni

Như vậy, bạn đã có được những cách chế biến tôm mũ ni nướng đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn rồi phải không nào?

Để đảm bảo có được những món ăn ngon, chất lượng từ tôm mũ ni, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Từ khi bắt tôm lên khỏi mặt nước đến khi bảo quản lạnh không nên để quá nửa tiếng.
  • Trước khi bảo quản phải nhặt bỏ hết bùn đất, rong, rác và rửa sạch.
  • Luôn giữ tôm trong nhiệt độ ổn định 0 – 2 độ C.
  • Giữ cho tôm nguyên vẹn, vì khi bị giập nát sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sản phẩm.
  • Luôn vùi kín tôm trong đá vì tôm sẽ bị đen khi tiếp xúc với không khí.
  • Ép hút chân không để bảo quản tôm trước khi gửi đi xa hoặc đi nước ngoài.
3 công thức chế biến tôm mũ ni nướng - ăn là nghiện - Crab Seafood

Địa điểm bán tôm mũ ni tươi ngon, chất lượng tại TPHCM?

Để mua tôm mũ ni tươi ngon, khách hàng nên lựa chọn Crab Seafood – đơn vị chuyên cung cấp các loại tôm mũ ni và nhiều hải sản tươi ngon Việt Nam tại TP. HCM. Crab Seafood là địa điểm bán tôm mũ ni cho thịt dai, ngon và ngọt nhất. Tôm mũ ni sống về hàng hằng ngày và chúng tôi luôn cập nhật giá bán tôm mũ ni với nhiều kích thước cho Quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

Hãy liên hệ ngay cho Crab Seafood để được tư vấn và đặt tôm mũ ni theo những cách quen thuộc sau đây:

————–

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI GÓC ẨM THỰC CỦA CRAB SEAFOOD NHÉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button